• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Kén Chồng Đại Gia

Đây là một lá thư của một cô gái đăng trên mạng kén chồng.

……………………………………………………………

    Những gì tôi viết sau đây đều thật lòng cả:

  Tôi 25 tuổi. Tôi rất đẹp, tôi có phong cách và khiếu thẩm mỹ cao, tôi muốn lấy một anh chàng có thu nhập từ 500 nghìn đô mỗi năm trở lên. Bạn có thể nói tôi là người tham lam nhưng với thu nhập mỗi năm 1 triệu đô thì chỉ được coi là tầng lớp trung bình ở New York.

   Yêu cầu của tôi không cao. Có ai trong mạng này có thu nhập hàng năm là 500 nghìn đô không ? Trong số các bạn có ai lập gia đình chưa ? Tôi muốn hỏi : “Tôi phải làm gì để lấy một ông chồng giàu như các bạn ?”, Trong số những anh chàng tôi hẹn hò, anh giàu nhất thu nhập chỉ là 250 nghìn đô mỗi năm, đối với tôi mức lương này là quá ít. Nếu như ai đó có ý định chuyển đến 1 căn hộ ở phía tây New York Garden thì mức lương này không đủ để chi tiêu.

   Tôi có vài câu hỏi cho các bạn :

 1) Những anh chàng giàu có thường lui tới những địa điểm nào ?

 2) Tôi nên nhắm vào những đàn ông độ tuổi nào ?

3) Tại sao mấy bà vợ của các đại gia chỉ có nhan sắc trung bình? Tôi từng tiếp xúc với vài người trong số họ, họ chẳng xinh đẹp và chẳng thú vị gì cả, nhưng  tại sao họ lấy được những ông chồng giàu có ?

 4) Các bạn đại gia dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn vợ và những người nào chỉ có thể là bạn gái của các bạn thôi ? (Xin nhấn mạnh mục tiêu của tôi bây giờ là lấy chồng) 

 

Best Regards, 

 Ms. Pretty

***************************************************************************
  Sau đây là câu trả lời của CEO of J.P.Morgans :

Cô Pretty thân mến, tôi đã đọc bài viết của bạn và cảm thấy rất thích thú. Tôi đoán có rất nhiều cô gái khác cũng có những câu hỏi như bạn. Xin cho phép tôi được phân tích tình huống của bạn với tư cách của một nhà đầu tư chuyên nghiệp

   Trước hết, mức thu nhập của tôi là hơn 500 nghìn đô một năm, đáp ứng được yêu cầu của bạn, vì thế hy vọng mọi người không nghĩ rằng tôi đang phí thời gian ở đây. Đứng dưới góc độ là một doanh nhân, tôi nghĩ cưới bạn quả là một quyết định thiếu sáng suốt. Câu trả lời rất đơn giản, hãy để tôi giải thích cho bạn hiểu, gạt qua những chi tiết linh tinh khác thì rõ ràng bạn đang cố gắng trao đổi “nhan sắc”  lấy “tiền “, có nghĩa là:

A có nhan sắc,
B có tiền để mua nó, xem như một cuộc mua bán công bằng và sòng phẳng.

   Tuy nhiên, vấn đề mấu chốt ở đây là nhan sắc có thể phai tàn theo năm tháng nhưng tiền đầu tư thì không như vậy. Thực tế phủ phàng là thu nhập của tôi tăng dần qua năm tháng, còn bạn thì không thể ngày một đẹp hơn lên. Vì thế nếu xét dưới góc độ kinh tế mà nói, tôi là một tài sản luôn luôn tạo ra giá trị gia tăng, còn bạn chỉ là một tài sản hao mòn. Hơn nữa không phải hao mòn bình thường mà là hao mòn theo cấp số nhân. Nếu đó là tài sản duy nhất mà bạn có, thì giá trị của nó sẽ bị giảm rất nhiều sau 10 năm nữa.

   Nếu so sánh với các phiên  giao dịch trên phố Wall Street thì việc tôi hẹn hò với bạn cũng như một phiên giao dịch vậy. Nếu giao dịch bị giảm giá thì chúng tôi sẽ bán, chẳng ai ngốc giữ nó trong một thời gian dài – cũng như việc kết hôn vậy. Có thể bạn nghĩ tôi thật dã man khi nói ra điều này, nhưng một tài sản mà có giá trị khấu hao lớn như vậy, thì tốt nhất là nên bán nó đi hoặc cho thuê.

   Bạn cần phải hiểu rằng bất kỳ một gã đàn ông nào có mức thu nhập 500 nghìn đô mỗi năm đều không phải là những gã ngu. Chúng tôi chỉ hẹn hò với bạn nhưng chúng tôi sẽ không cưới bạn.

Một người đàn ông thành đạt khi chọn bạn gái đi chơi thì chọn người phụ nữ có nhan sắc tuyệt đẹp, càng khiêu gợi càng tốt nhưng khi chọn vợ, họ chọn người phụ nữ có nhan sắc trung bình. Quan trọng nhất là vấn đề đức hạnh, vì nhan sắc thì tàn tạ theo năm tháng, còn đức hạnh thì chẳng bao giờ bị hư mất theo thời gian.

Tôi khuyên bạn hãy quên chuyện tìm cách lấy chồng giàu đi. Thay vào đó bạn hãy cố gắng trao dồi tài năng và tự kiếm cho mình khoản thu nhập 500 nghìn đô mỗi năm để trở thành đại gia như chúng tôi. Việc này có nhiều cơ hội thành công hơn so với việc tìm kiếm một thằng giàu mà ngu !

   Thân ái

  Sumit Kishanpuria – CEO of JP Morgan

.

Lê Sáng  

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: