Câu Chuyện Có Thật Làm Xúc Động Lòng Người – Lê Ngọc Mai Duyên

 photo shila-ghosh_zpsb731848b.jpg

Người phụ nữ trong bức hình trên là bà Shila Ghosh, 83 tuổi. Hiện bà đang sống tại Pali, miền Tây Bengal, một tiểu bang ở Đông Ấn Độ và cũng là tiểu bang đông dân thứ tư của Quốc gia này.

Người con trai duy nhất của bà mắc bệnh tim nên đã qua đời cách đây vài tháng. Dù tuổi đã già, bà vẫn đang phải làm lụng bươn chải cho  cuộc sống. Mỗi buổi tối, bà Shila phải đi từ Pali đến Kolkata bán khoai tây rán kiếm tiền.

Khi được hỏi bà có khó khăn trong việc đi lại, bà mỉm cười yếu ớt rồi nói:” Không sao cả, tôi đi xe buýt đến đó mà, vả lại tôi vẫn còn khỏe.”

Hoàn cảnh đáng thương này có thể sẽ buộc bà Sila phải ăn xin nhưng bà không làm vậy, vì nhân phẩm và lòng tự trọng với bà là tất cả nên bà quyết tâm làm việc miệt mài đến hơi thở cuối cùng chứ không chấp nhận ăn xin trên đường phố.

Sau khi đọc xong câu chuyện có thật này, khi bạn đang than phiền về một điều gì đó, hãy nhớ đến bà lão Shila tội nghiệp…. Bà đã chọn để giải quyết vấn đề theo cách của chính mình và như mọi người thường nói:” Chúa giúp những người biết tự giúp bản thân mình”

Đừng lo lắng, hiện bà Shila đã được trợ giúp. Mặc dù bà đã từ chối nhận tiền của những người làm từ thiện và thích tự kiếm sống bằng chính sức lực của mình, nhưng nhiều người đã tìm được cách giúp đỡ thiết thực hơn. Đó là mua nhiều khoai tây rán của bà để bà không cảm thấy phụ thuộc vào bất cứ ai… Một số cũng đang tìm cách giúp đỡ để xây dựng một quán khoai tây rán cho bà.
.

Lê Ngọc Mai Duyên dịch

Lớp 6 THCS Phan Chu Trinh BMT

https://i2.wp.com/farm8.staticflickr.com/7237/7156234528_6b7a311374_m.jpg

A HEART MELT REAL STORY

In the image above is Shila Ghosh, an 83-year-old woman who lives in Pali in West Bengal, a state in the eastern region of India and is the nation’s fourth-most populous.

Her only son had heart ailment and passed away a few months ago. To make ends meet, Shila now works. Every evening, Shila comes from Pali to Kolkata to sell chips.

When asked if she has a problem in travelling, she weakly smiled and said: “No, the bus gets me here and my health is not that bad”.

Circumstances could have easily forced her to beg but her dignity and respect is everything for her, she is determined to work until the end of her life rather than to beg on the streets.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: