• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 1 091 other subscribers
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 1 091 other subscribers

Nhân Viên Khách Sạn – Phạm Lê Yến Nhi

Một câu chuyện có thực về một người được xem là một nhân vật huyền thoại của  kinh doanh thành đạt ở nước Mỹ, George C.Boldt

Trong một đêm giông bão nhiều năm trước, một người đàn ông lớn tuổi  cùng vợ bước vào sảnh một  khách sạn nhỏ ở Philadelphia, nước Mỹ. Để tránh mưa, hai vợ chồng đến quầy lễ tân hy vọng sẽ có chỗ trú ẩn qua đêm. “ Chúng tôi có thể thuê một phòng  không?” người chồng hỏi.

 Người nhân viên, một người đàn ông thân thiện với nụ cười dễ thương, nhìn đôi vợ chồng và giải thích rằng có ba hội nghị đang diễn ra  trong thị trấn. “ Không còn phòng trống, thưa ông bà” , anh ta nói.” Nhưng tôi không thể để ông bà ở ngoài mưa vào 1 giờ sáng như thế này. Ông bà có muốn ngủ lại ở phòng tôi không?. Tuy không phải là một dãy phòng sang trọng, nhưng đủ để làm ông bà cảm thấy thoải mái”

 Khi hai vợ chồng từ chối, người nhân viên cứ nài, ” Đừng lo về tôi, tôi không sao cả”,  người nhân viên nói với họ.

Vì vậy hai vợ chồng đồng ý.

Khi thanh toán tiền phòng vào sáng hôm sau, người đàn ông lớn tuổi nói với anh ta:  ” Anh đúng là một người quản lí tốt bụng, xứng đáng làm quản lý của khách sạn tốt nhất. Có lẽ một ngày kia tôi sẽ xây cho anh một khách sạn.”

Người nhân viên nhìn họ và mỉm cười. Cả ba đều bật cười. Khi lái xe đi, hai vợ chồng già đều cho rằng người nhân viên tốt bụng này thật hiếm có, vì  chẳng dễ gì tìm được  một người vừa thân thiện vừa sẵn sang giúp đỡ  Hai năm trôi qua. Người nhân viên gần như đã quên bẵng việc đó thì anh nhận được một bức thư từ ông khách lớn tuổi. Bức thư gợi lại chuyện đêm mưa giông và kèm theo một vé khứ hồi  đến New York mời  người nhân viên trẻ đến thăm họ.

 Vị khách cao tuổi gặp anh nhân viên ở New York, và đưa anh ta đến góc phố tại Đại lộ 5 và đường số 34. Sau đó ông ta chỉ cho anh nhân viên thấy một tòa nhà đồ sộ ở đó, lát  đá đỏ nhạt,cùng với những tháp nhỏ và chòi canh chọc trời.

Ông ta nói : ” Đó  là khách sạn tôi mới xây để cho anh quản lí”

“Chắc hẳn ngài đang đùa” anh nhân viên trẻ nói.

” Tôi khẳng định  rằng tôi không đùa” người đàn ông nói, với một nụ cười kín đáo trên môi.

Tên của người đàn ông là William Waldorf-Aster, và công trình lộng lẫy đó lúc đầu có tên là khách sạn Waldorf-Astoria. Anh nhân viên trẻ, người trở thành quản lí đầu tiên của khách sạn, là George C.Boldt. Người nhân viên trẻ này không bao giờ biết trước được những diễn biến từ  sự kiện đêm mưa  đã biến anh ta trở thành người quản lí của một trong những khách sạn đẹp nhất thế giới.

Khách sạn Waldorf-Astoria ở New York

George Charles Boldt sinh ngày  25- 4- 1851  ở đảo Rügen Biển Đen.Di cư sang Mỹ năm 1864, bắt đầu làm việc ở các bếp nhà hàng. Khi ông 25 tuổi, được William Kehrer thuê quản lý phòng ăn một câu lạc bộ sang trọng tại  Philadelphia. Năm 1890, ông được
William Waldorf Astor mời quản lý đồng sở hữu khách sạn mới Waldorf Hotel ở New York.

George Charles Boldt

.

Phạm Lê Yến Nhi dịch

 Lớp 8 THCS Phan Chu Trinh BMT

File:Waldorf-Astoria 1904-1908.jpg

Khách sạn Waldorf-Astoria ở New York

The Hotel Clerk

One stormy night many years ago, an elderly man and his wife entered the lobby of a small hotel in Philadelphia, USA. Trying to get out of the rain, the couple approached the front desk hoping to get some shelter for the night.

“Could you possibly give us a room here?” – the husband asked.

The clerk, a friendly man with a winning smile, looked at the couple and explained that there were three conventions in town. “All of our rooms are taken,” the clerk said. “But I can’t send a nice couple like you out into the rain at one o’clock in the morning. Would you perhaps be willing to sleep in my room? It’s not exactly a suite, but it will be good enough to make you folks comfortable for the night.”

When the couple declined, the young man pressed on. “Don’t worry about me, I’ll make out just fine,” the clerk told them.

So the couple agreed.

As he paid his bill the next morning, the elderly man said to the clerk, “You are the kind of manager who should be the boss of the best hotel. Maybe someday I’ll build one for you.”

The clerk looked at them and smiled. The three of them had a good laugh. As they drove away, the elderly couple agreed that the helpful clerk was indeed exceptional, as finding people who are both friendly and helpful isn’t easy.

Two years passed. The clerk had almost forgotten the incident when he received a letter from the old man. It recalled that stormy night and enclosed a round-trip ticket to New York, asking the young man to pay them a visit.

The old man met him in New York, and led him to the corner of Fifth Avenue and 34th Street. He then pointed to a great new building there, a pale reddish stone, with turrets and watchtowers thrusting up to the sky.

“That,” said the older man, “is the hotel I have just built for you to manage.”

“You must be joking.” – the young man said.

“I can assure you I am not.” – said the older man, a sly smile playing around his mouth.

The older man’s name was William Waldorf-Aster, and that magnificent structure was the original Waldorf-Astoria Hotel. The young clerk who became its first manager was George C. Boldt. This young clerk never foresaw the turn of events that would lead him to become the manager of one of the world’s most glamorous hotels.

Author Unknown

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: