• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Bạn Vô Giá Với Những Người Yêu Quý Bạn – Nguyễn Tuấn Anh

Bạn Vô Giá Với Những Người Yêu Quý Bạn

Một nhà diễn thuyết nổi tiếng đã bắt đầu buổi hội thảo bằng cách giơ lên một tờ 20 đô la, trong một căn phòng có 200 người. Nhà diễn thuyết đã hỏi,”Ai muốn tờ 20 đô la này?” Những cánh tay bắt đầu đưa cao.

Encouraging Story: You are priceless to those who love you

Ông nói” Tôi sẽ tặng tờ 20 đô la này cho một bạn nhưng trước tiên, hãy để tôi làm việc này.” Ông ấy tiếp tục vò nhàu tờ 20 đô la  rồi hỏi,”Ai vẫn muốn có nó?” Vẫn có những cánh tay đưa lên.

“Vâng, nếu tôi làm thế này thì sao?” Ông ấy  quăng tờ bạc xuống sàn và bắt đầu  giẫm giày lên nó. Ông nhặt nó lên, bây giờ nó nhàu nát và dơ bẩn rồi hỏi: ” Ai vẫn muốn có tờ bạc này ?” Vẫn có những cánh tay giơ lên.

Các bạn thân mến, tất cả chúng ta đã học được một bài học quý giá. Dẫu tờ bạc có bị làm sao, mọi người vẫn muốn nó bởi vì nó không giảm giá trị. Nó vẫn đáng giá 20 đô la.

Nhiều lần trong cuộc sống, chúng ta bị rơi ngã, bị vò nhàu và bị vùi dập bởi những quyết định của chúng ta và hoàn cảnh đến với chúng ta. Chúng ta cảm thấy như thể  mình vô giá trị và vô dụng.

Nhưng  dù cho đã xảy ra hoặc sẽ xảy ra  điều gì, bạn sẽ không bao giờ mất đi giá trị của bạn: bẩn hay sạch, nhàu nát hay thẳng thớm, bạn vẫn vô giá với những người yêu quý bạn.

.

Nguyễn Tuấn Anh dịch

Lớp 8, THCS Phan Chu Trinh BuonMaThuot

You Are Priceless To Those Who Love You

A well-known speaker started off his seminar by holding up a dollar twenty ($20) bill, in the room of two hundred (200) people. The speaker asked, “Who would like this dollar twenty ($20) bill?” Hands started going up.

He said, “I am going to give this dollar twenty ($20) bill to one of you but first, let me do this.” He proceeded to crumple up the dollar twenty ($20) bill. He asked, “Who still wants it?” Still hands were up in the air.

“Well, what if I do this?” He dropped it on the ground and started to grind it into the floor with his shoe. He picked it up, now crumpled and dirty and asked, “Who still wants it?” Still hands went up into the air.

My friends, we have all learned a very valuable lesson. No matter what was done to the money, it was still wanted because it did not decrease in value. It was still worth dollar twenty ($20).

Many times in our lives, we are dropped, crumpled and ground into the dirt by the decisions we make and the circumstances that come our way. We may feel as though we are worthless and useless.

But no matter what has happened or will happen, you will never lose your value: dirty or clean, crumpled or finely creased, you are still priceless to those who love

 

Một bình luận

  1. Câu chuyện thật ý nghĩa. Cảm ơn Tuấn Anh rất nhiều.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: