Lưu ý khi sử dụng điện thoại di động

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG.


Có bao giờ sau khi dùng điện thoại, bạn bỗng cảm thấy nhức đầu, chóng mặt, thậm chí buồn nôn không ?

Điện thoại trong thời buổi hiện nay có thể coi là vật-bất-ly-thân của mỗi người, nhưng hiểm hoạ từ nó là rất nguy hiểm nếu bạn không biết cách phòng tránh.

►1. Điện thoại của bạn rất bẩn !
Theo như một cuộc nghiên cứu thì sự thật là: điện thoại di động có lượng vi khuẩn nhiều gấp 18 lần nhà vệ sinh của đàn ông !
Như đã nói, điện thoại được coi như vật-bất-ly-thân, vì vậy mà đi đâu thì ta cũng cầm theo chúng: đi học, đi chơi thể thao, đi ăn nhà hàng, đi làm, kể cả lúc… đi vệ sinh nữa  ! (Thật đấy ạ !)
Điều đó chính là nguyên nhân khiến cho điện thoại rất bẩnĐáng nguy hiểm là bạn thường xuyên tiếp xúc điện thoại di động và đặt chúng ngay sát mặt và miệng !

Giải pháp là chúng ta nên dùng giấy dán hoặc bọc nhựa cho dế của mình, và nhớ là phải thay chúng hoặc ít nhất là lau chùi định ky`, bạn nhé !

►2. Đừng để điện thoại trong túi quần hoặc túi áo.
Điện thoại liên lạc được nhờ sóng điện từ. Việc để điện thoại trong túi quần đã khiến chosóng điện từ ảnh hưởng trực tiếp với cơ thể, đối với bạn nam có thể làm yếu “tinh binh”, và ở bạn nữ thì là chứng “rối loạn kinh nguyệt”!

Còn khi để điện thoại trong túi áo, sóng điện từ có thể hấp thụ trực tiếp vào cơ thể, bạn nào bị bệnh tim thì càng không nên một tí nào nhé !
Lời khuyên cho bạn là hạn chế để điện thoại tiếp xúc trực tiếp cơ thể, hãy để điện thoại trong cặp, túi sách.

Trong trường hợp thực sự cần thiết mới đút túi quần, áo thun !

►3. Hãy nghe điện thoại đúng cách !
Nhiều bạn trẻ có thói quen nghe điện thoại bằng cách nghiêng cổ trong khi tay thì để… ăn bim bim !

Đừng tưởng là bình thường nhé, thói quen như vậy là cực ky` nguy hiểm đó ! Một khi đã tạo thành thói quen sẽ rất khó sửa, nghiêng đầu quá nhiều có thể gây cong vẹo đốt sống cổ, nghe trong thời gian dài gây thiếu máu lên não, trúng gió,…

►4. Bức xạ của điện thoại có thể tăng theo từng trường hợp.
Ở những nơi góc cạnh của các công trình kiến trúc, sóng tín hiệu thường rất kém. Công suất bức xạ của di động sẽ theo đó tăng lên đáng kể, rất có hại cho sức khoẻ !
Đừng để điện thoại sát tai khi vừa quay số xong !   Khi chưa kết nối với người nghe, bức xạ từ điện thoại cũng tăng lên rõ rệt. Vậy nên chỉ nên để sát tai khi có thông báo kết nối thôi nhé !

Thêm một điều nữa, khi nghe điện thoại bị rè, nhiễu, sóng kém, thì cũng chớ để sát taihòng nghe rõ hơn vì làm như vậy không những không có tác dụng gì, mà khi đó bức xạ điện thoại cũng tăng gấp đôi !

►5. Điện thoại của bạn có thể nổ hoặc gây hoả hoạn.
Chắc chắn rồi, ai cũng biết là không nên sử dụng điện thoại ở nơi dễ cháy nổ, đặc biệt là cây xăng.

Nhưng còn một điều nữa chưa hẳn bạn đã biết đâu nhé: nghe điện thoại khi đang sạclà rất nguy hiểm !

Với điện thoại chất lượng cao, sạc pin và ổ điện hoàn toàn tốt thì khả năng nguy hiểm không cao. Nhưng nếu ổ cắm không tốt, khi cắm vào có tiếng lẹt xẹt thì khả năng nhiễm điện sẽ cao. Khi đó, cộng với sóng điện từ của điện thoại, người nghe sẽ bị phóng điện vào tai làm điện giật và khả năng chết ngay là rất cao. Máy điện thoại trôi nổi, rẻ tiền, không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, thì công suất phát sẽ rất lớn, gây nguy hiểm.

►6. Đừng nghe điện thoại khi chỉ còn một vạch pin !
Khi lượng pin trong máy điện thoại tới vạch chót (sắp hết pin), đừng nên nghe điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1000 lần bình thường đấy !

 

Theo zing.vn.

 

Túy Phượng chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: