• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Máy Bay Do Thám Con Muỗi – Kỹ Thuật Tối Tân Ngành Siêu Điện Tử

Từ khi ngành Siêu Điện tử ( Micro Electronics) phát triển, 25 năm trước Tektronix đã chế được sợi dây điện nhỏ bằng 1/100 đường kính của sợi tóc. Hiện tại Công Ty Intel Corporation đã chế được sợi dây điện bằng 1/10000 của sợi tóc. Công nghệ tối tân của Mỹ đã  chế tạo ra chiếc máy bay thám thính tối tân chỉ bằng con muỗi (nhỏ hơn một phân Anh trọng lượng chưa đầy 1 gram) .  Vì thế   nó được gọi  là máy bay do thám con muỗi.

 

Đây có phải là một con muỗi?  Không, đây là một máy bay thám thính không người lái siêu tí hon như con muỗi ở các vùng đô thị, những nơi mà người bình thường và các khí tài do thám khác không thể tiếp cận được,  đã được  chính phủ Mỹ tài trợ sản xuất nhằm chống khủng bố và bảo vệ an ninh cho người dân.
Một số người dân ở New York và Washington DC nói rằng họ đã thấy những cái máy bay tí hon như vậy bay lượn ở Quảng trường Lafayette hồi tháng trước. FBI, CIA và các tổ chức khác của chính phủ Mỹ đều phủ nhận việc có những siêu máy bay do thám tí hon đang hoạt động

Máy bay con muỗi được điều khiển từ xa có trang bị camera và mi-crô. Nó có thể hạ cánh trên người bạn và  có khả năng lấy mẩu DNA hay lưu lại công nghệ RFID trên da bạn.  (Radio Frequency Identification ; Nhận dạng tần số sóng vô tuyến). Đây là hệ thống công nghệ nano nhận dạng dữ liệu tự động không dây từ xa, cho phép lưu và  truyền dữ liệu trên một con chíp được đọc một cách “không tiếp xúc” qua đường dẫn sóng vô tuyến ở khoảng cách từ 50 cm tới 10 mét.

Con muỗi do thám này có thể bay qua một khung cửa sổ mở, hay bám vào quần áo của bạn đến khi bạn mang theo nó vào nhà. Được chế tạo siêu nhỏ  với  kỹ thuật tối tân  cho mục đích do thám, hiển nhiên là sắp tới đây nó sẽ được cảnh sát và quân đội hết sức quan tâm khai thác.

.

Lê Sáng  sưu tầm từ Internet

Huỳnh Huệ chuyển ngữ

Một bình luận

  1. Thế giới ngày càng hiện đại và phát triển không ngừng. Và máy bay do thám con muỗi tối tân này quả thực là minh chứng rõ ràng nhất cho bước nhảy vọt khổng lồ của ngành Siêu điện tử. Em xin cảm ơn cô Huệ và chú Lê Sáng về thông tin rất thú vị này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: