• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Hoang mang trò lừa chuốc say mổ nội tạng

Khi cô tỉnh dậy, cô thấy cơ thể của mình trong bồn tắm đầy đá lạnh, điện thoại và bóp tiền đầy đủ… nhưng bác sĩ cho biết cô đã bị lấy mất 2 quả thận’.

Một câu chuyện về cô gái trẻ bị lừa lấy mất quả thận xảy ra ở Trung Quốc lại được “khơi dậy” và đang làm cư dân mạng xôn xao. Theo nội dung đăng tải, vụ việc này tương tự như những gì đang xảy ra cho các cộng đồng nghèo ở Philippines và Việt Nam – vốn xếp hạng 4 trong các quốc gia có nạn buôn bán nội tạng người trong năm 2009-2010.Câu chuyện gây hoang mang dư luận


Trích dẫn câu chuỵện: “Một sinh viên Đại học Tứ Xuyên tham gia vào một buổi party tối thứ bảy. Cô cảm thấy hạnh phúc và uống rất nhiều rượu, sau đó một người đàn ông trẻ ngồi trước mặt cô. Hai người tán tỉnh qua lại, cho đến khi cuối cùng cô cũng đồng ý đi với anh chàng đẹp trai này đến một khách sạn ở gần đó. Họ vào phòng, cô gái uống nhiều rượu hơn, cô từ từ bắt đầu cảm thấy chóng mặt, buồn ngủ, và sau đó thiếp đi.

Khi cô tỉnh dậy, cô thấy cơ thể của mình trong bồn tắm đầy đá lạnh, điện thoại và bóp tiền đầy đủ. Có một ghi chú với dòng chữ màu đỏ bên cạnh Gọi 120 hoặc bạn sẽ chết!. Cô quay số gọi khẩn cấp (120) và giải thích tình hình hiện tại của cô. Bác sĩ nói rằng cô nên kiểm tra xem có vết thương nào không, và cô thấy 2 vết cắt dài 9 inch ở phần lưng dưới.

Bác sĩ muốn cô nằm xuống trở lại bồn tắm đầy nước đá, nói với cô không được di chuyển, ngay lập tức có đội ngũ hỗ trợ đầu tiên để tìm cô ấy. Họ chỉ ra rằng 2 quả thận của cô đã bị đánh cắp! Vết cắt là để loại bỏ thận của cô. Trên thị trường chợ đen, 1 quả thận trị giá 300.000 USD. Pháp y điều tra xác định rằng nạn nhân đã uống rượu, uống thuốc có chất ma tuý mạnh mẽ, cộng với đá viên, do đó, nạn nhân sẽ không cảm thấy đau đớn. Cô gái đã chết trong bệnh viện sau khi chờ đợi một quả thận thay thế.

Cảnh sát thông báo cho tất cả mọi người: đây là một loại tội phạm mới xảy ra, phụ nữ và nam giới trẻ, khách du lịch, đều là mục tiêu của chúng. Đây là tổ chức tội phạm lớn. Hành vi phạm tội đang diễn ra tại nhiều thành phố lớn, đặc biệt là gần đây ở Sơn Đông, Quảng Châu, Thâm Quyến, Phật Sơn, Đông Quan, Hạ Môn, Tuyền Châu và Bắc Kinh, Thượng Hải, Tứ Xuyên, Trùng Khánh, và quán bar trên cả nước (nó cũng xảy ra ở phía nam Đông Nam Á).

(Vụ việc này tương tự như những gì đang xảy ra cho các cộng đồng nghèo ở Philippines và Việt Nam – vốn xếp hạng 4 trong các quốc gia có nạn buôn bán nội tạng người trong năm 2009-2010)”.

Tuy nhiên, sự việc này lại gặp nhiều ý kiến phản đối của dân mạng. Nhiều bạn cho rằng: đây là thông tin “cũ rích” từ lâu, Việt Nam không nằm trong số các nước có tỷ lệ buôn bán nội tạng cao, và người đăng bài chỉ là cố tình câu “like”, hình ảnh và nội dung không ăn nhập, toàn bộ vụ việc tương tự như câu chuyện trộm thận hư cấu mở đầu cuốn sách Made to Stick (2007)…

Trái ngược lại, nhiều bạn trẻ vẫn “bán tín bán nghi” bày tỏ: “Dù sao cẩn thận vẫn hơn”, “Mình đang du lịch ở Thái Lan, đọc xong hết muốn ra đường”, “Sự tha hóa về hành vi đạo đức của xã hội ngày càng nghiêm trọng… vì vậy mi người cần tỉnh táo mọi lúc, mọi nơi trừ khi chúng ta say không biết gì”.

Thậm chí, một bạn còn khẳng định: “Thật đấy, ở gần chỗ mình có một trường hợp bị lừa qua Trung Quốc để ăn cắp nội tạng, biết đâu ngày mai sẽ tới lượt bạn, người ta quan tâm chia sẻ thế mà lại cho là câu like, buồn”.

Tào Nga (Xzone/TTTĐ)

Ngọc Lý chuyển

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: