Mặt Kia – Phạm Ngọc Tân

Một ông bố đang đọc một tờ tạp chí,  nhưng cứ một  chốc  cô con gái nhỏ của ông ấy lại chạy vào làm ông ấy bị phân tâm.
Cố gắng làm cho cô bé bận rộn, ông xé ra một trang có in hình bản đồ thế giới.Rồi ông ta xé nó thành nhiều mảnh nhỏ và bảo cô bé  đi vào phòng, xếp chúng lại với nhau để được tấm bản đồ như cũ.
Ông ấy chắc chắn rằng cô sẽ mất cả ngày để hoàn tất.Nhưng chỉ vài giây sau,cô quay trở lại với một tấm bản đồ hoàn chỉnh………..
Khi ông ấy hỏi cô ta rằng làm sao cô bé lại xếp được nó một cách nhanh như vậy thì cô bé nói”Ồ…..cha,có một hình người đàn ông ở mặt kia của tờ giấy…..Con đã xếp  thành một cái mặt hoàn hảo để có được tấm bản đồ.”Rồi cô bé chạy đi chơi trước sự ngạc nhiên của người cha.
Bài học suy ngẫm :
Mọi trải nghiệm của  bạn  trong cuộc đời  này đều  luôn có hai mặt . Câu chuyện gián tiếp dạy cho chúng ta bài học là khi nào chúng ta gặp thách thức hay một hoàn cảnh khó khăn, hãy nhìn vào mặt  kia…..Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có thể tìm ra cách  giải quyết vấn đề  dễ dàng.

Phạm Ngọc Tân dịch

Lớp 6 THCS  Phan Chu Trinh BMT
Savage Chickens - The Other Side

THE OTHER SIDE

A father was reading a magazine and his little daughter every now and then distracted him.
Trying to keep her busy, he tore out one page on which was printed the map of the world. He then tore the page into pieces and asked her to go to her room and put them together to make the map again.
He was sure she would take the whole day to get it done. But the little one came back within minutes with the perfect map…
When he asked how she could do it so quickly, she said, “Oh… Dad, there is a man’s face on the other side of the paper… I made the face perfect to get the map right.” She ran outside to play leaving the father surprised.
 
Reflection:
There is always the other side to whatever you experience in this world. This story indirectly teaches a lesson. i.e. whenever we come across a challenge or a puzzling situation, look at the other side… You will be surprised to see an easy way to tackle the problem.

4 bình luận

  1. Câu chuyện thật hay và ý nghĩa. Cảm ơn Tân rất nhiều.

  2. Câu chuyện thật hay và ý nghĩa qua cách dịch khéo léo và trôi chảy của Tân. Đây cũng là bài học bổ ích cho em sau này. Cảm ơn Tân đã dịch bài nhé! 😀

  3. Câu chuyện rất ý nghĩa và rất hay.Cảm ơn bạn Tân đã dịch bài. 🙂

  4. Tân dịch như vậy là tốt lắm, xứng đáng là HSG thi Tiếng Anh đạt giải quốc gia năm lớp 5 trên Internet. Cô vui vì cô không phải chỉnh sửa gì mấy. Mong nhóm của Tân sẽ tranh thủ dịch truyện hay vừa đọc dịch để chia sẻ những truyện hay và học cả TA lẫn bài học tư tưởng từ câu chuyện
    😛

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: