• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

 Tin.vn – Helen Keller, Stenphen W. Hawking, Ray Charles,… nổi tiếng trong lịch sử thế giới nhưng ít ai biết được rằng họ là những người khuyết tật.

Với quyết tâm không để những khiếm khuyết cản trở đến tương lai và cuộc sống của mình, những người khuyết tật dưới đây đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để vươn lên và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Thậm chí, những thành công đó còn đóng góp rất lớn cho lịch sử phát triển nhân loại trên thế giới.

Những nhân vật được nhắc đến trong bài viết chỉ là một vài trong số rất nhiều người khiếm thính, khiếm thị, khuyết tật đang hàng ngày nỗ lực vươn lên khẳng định mình trong cuộc sống. Tuy có những khiếm khuyết về cơ thể, nhưng họ không ỷ vào những điều đó để lợi dụng sự quan tâm của xã hội mà tư lợi cho bản thân. Những hành động, những đóng góp của họ sẽ luôn được thế giới công nhận và nể phục.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Nick Vujicic

Nick Vujicic: “Nếu tối thất bại, tôi cố gắng, cố gắng và cố gắng. Nếu bạn thất bại, liệu bạn có cố gắng 1 lần nữa không? Tinh thần của con người có thể chịu đựng được nhiều hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Điều quan trọng là bạn sẽ kết thúc nó như thế nào? Liệu bạn có mạnh mẽ khi kết thúc không?”

Nick Vujicic sinh năm 1982 tại Melbourne – Úc. Hãy tưởng tưởng khi được sinh ra không có tay. Không có tay để ôm lấy một người bạn, không có tay để giữ những người mà bạn yêu, không có ngón tay để cảm nhận, không có cách nào để thực hiện những mong muốn của mình. Bao nhiêu khó khăn sẽ đến khi mà không có cách tay và bàn tay? Và đôi chân nữa, khi đó chỉ là một mẩu thịt nhỏ, bạn sẽ làm gì với nó?

Năm 19 tuổi, Nick bắt đầu thực hiện ước mơ của mình, đó là khuyến khích mọi người sống lạc quan, tin tưởng để vượt qua những thách thức chúng ta phải đối mặt. Cho đến nay, anh đã đi qua hơn 24 quốc gia thuộc 5 châu lục với hàng triệu thính giả lắng nghe những thông điệp về cuộc sống. Anh đã chia sẻ trải nghiệm và truyền cảm hứng sống vượt qua khó khăn, thử thách cho những người có hoàn cảnh đặc biệt.Ngoài ra, Nick còn đang là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của một số tổ chức phi lợi nhuận.

David Paterson sinh năm 1954, ông bị hỏng mắt trái từ hồi nhỏ và thị lực mắt phải cũng giảm nặng.Tuy nhiên, ông không để bệnh tât ảnh hưởng tới học vấn cũng như sự nghiệp của mình. Năm 1988, ông tốt nghiệp ĐH Columbia tại New York và tiếp tục theo học trường Luật Hofstra. Năm 1985 ông trở thành thượng nghị sỹ bang New York và đứng đầu phe Dân Chủ tại đây từ năm 2002 đến 2006. Từ năm 2008 đến 2010, ông là Thống Đốc thứ 55 của New York.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Stenphen W. Hawking: “Thật lãng phí thời gian nếu tôi nổi giận với khuyết tật của bản thân. Ai cũng phải tiếp tục sống và tôi thì vẫn chưa đi đến đoạn kết cuộc đời. Mọi người sẽ không dành thời gian với bạn nếu bạn cứ mãi bực tức và phàn nàn”.

Ông sinh ngày 8/1/1942 tại Oxford, Anh. Ông là một nhà vật lý nổi tiếng với học các lý thuyết liên quan đến các lỗ đen và các nghiên cứu về vũ trụ. Những lý thuyết của ông cũng đã trở nên nổi tiếng như các thuyết khoa học của Galileo, Newton, Einstein…

Trong thời gian làm luận văn, ông phát hiện mình mắc một chứng bệnh về thần kinh, ông gần như mất hết khả năng cử động. Sau này, ông phải phẫu thuật cắt bỏ khí quản và không còn khả năng nói chuyện bình thường được nữa. Tuy nhiên, bằng nghi lực của mình, ông đã chống lại được số mệnh, không chỉ hoàn thành được học vị Tiến sĩ mà còn tiến lên và tiếp tục trên con đường nghiên cứu của mình.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Marlee Matlin – sinh ngày 24/8/1965 là một nữ diễn viên khiếm thính hiếm hoi của điện ảnh Mỹ. Ngay khi mới được 18 tháng tuổi, Marlin đã mất hoàn toàn thính lực phải và 80% thính lực trái.

Tuy nhiên, Matlin đã dành giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ngay từ bộ phim đầu tiên cô tham gia “Children of a Lesser God” và Giải Quả cầu vàng cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở hàng mục Phim chính kịch.

Về sau, cô thành công hơn với các vai diễn truyền hình, từng được 2 đề cử giải Quả cầu vàng và 1 đề cử giải Emmy. Hiện nay, cô đang tham gia hoạt động cùng các tổ chức từ thiện như Quỹ Trẻ em bị ảnh hưởng bởi AIDS (Children Affected by AIDS);…

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Ray Charles sinh ngày 13/9/1930 là một nghệ sĩ, ca sĩ khiếm thị người Mỹ. Năm 2004, tạp chí Rolling Stone bầu Ray Charles ở vị trí thứ 10 trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đai nhất mọi thời đại và vị trí thứ 2 trong danh sách 100 ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đời đại vào năm 2008 (cũng của Rolling Stone).

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Stevie Wonder sinh ngày 13/5/1950 là một ca sĩ – nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và nghệ sĩ chơi đa nhạc cụ người Mỹ, ông đã giành được 22 giải Grammy (nhiều nhất cho một nghệ sĩ solo) cũng như Giải Thành tựu trọn đời. Tạp chí Rolling Stone bầu ông ở vị trí thứ 9 trong danh sách Những cac sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Christine Hà là người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Mỹ, đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef – mùa thứ 3. Cô là người khiếm thi đầu tiên tham dự tranh tài tại chương trình này.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Marla Runyan sinh ngày 4/1/1969 – Vận động viên khiếm thị người Mỹ. Cô đã đoạt được rất nhiều Huy chương Vàng trong Thế vận hội dành cho người Khuyết tật,… Vào năm 2.000, cô trở thành vận động viên khiếm thị đầu tiên chiến thắng trong Thế vận hội được tổ chức tại Sydney, Úc. Hiện nay, Marla còn sở hữu rất nhiều kỷ lục Mỹ.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Helen Keller sinh ngày 17/6/1880 là một nữ văn sĩ người Đức, đồng thời bà cũng là người khiếm thị đầu tiên trên thế giới nhận bằng Đại học, rồi trở thành Tiến sĩ danh dự của Đại học Harvard và nhiều trường đại học danh tiếng khác.

“Tôi đã khóc vì không có giày để đi chỉ đến khi tôi gặp một người khóc vì không có chân để đi giày”

Sau một cơn sốt cao viêm màng não khi 19 tháng tuổi, bà đã không may bị hỏng mất đôi mắt và sau đó tai cũng bị điếc. Không đầu hàng số phận, năm 1920, với sự phấn đấu không mệt mỏi, Helen Keller đã thành lập được tổ chức quần chúng trên phạm vi toàn quốc mang tên Hội người mù toàn nước Mỹ. Bà đã trở thành biểu tượng của tinh thần tự lực phi thường khi suốt đời sống trong thế giới không ánh sáng, không âm thanh nhưng vẫn cống hiến hết sức lực nhằm đem niềm vui đến với người tàn tật.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Patrick Henry Hughes sinh ngày 10/3/1988 – là một nhạc sĩ đến từ Louisville, Kentucky, Mỹ. Anh có thể chơi được nhiều nhạc cụ khác nhau, cho dù khi sinh ra anh đã không có mắt, tay chân thì không thể duỗi thẳng hoàn toàn khiến Hughes không thể đi lại như người bình thường.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Ludwig van Beethoven sinh ngày 17/12/1770 là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Vào năm 32 tuổi ông bắt đầu bị tiếc, không đầu hàng số phận, ông vẫn tiếp tục sáng tác nhạc, ông được khắp nơi công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất và có ảnh hưởng tới nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sỹ và khán giả sau này.

Những người khuyết tật tài năng nổi tiếng trên thế giới

Một bình luận

  1. Thế mới biết sức mạnh của ý chí con người là một tiềm năng vô giá không gì có thể so sánh được.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: