• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Câu Hỏi – Trần Thanh Thủy

https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT9ii6fucs3wRApmeFuxNvlqCxLLxtKWmi--QE_plQSCLeBU4oQ

Thật lạ là rất ít người trong chúng ta tự đặt câu hỏi quan trọng cho  bản thân mình ? Cách đây nhiều năm tôi được mời nghe một diễn giả quan trọng nói chuyện với nhóm sinh viên ở một trường cao đẳng nhỏ tại Nam Carolina. Thính phòng dày đặc các sinh viên phấn khởi vì cơ hội nghe một người nổi tiếng trò chuyện. Sau khi Hiệu Trưởng trường  giới thiệu, diễn giả bước đến micrô, nhìn vào khán giả từ trái sang phải, và bắt đầu: “Tôi được sinh ra từ người mẹ điếc và không nói được. Tôi không biết cha tôi là ai.  Công việc đầu tiên  tôi có được  là  trên một cánh đồng trồng vải bông.”


Khán giả bị cuốn hút theo. “Không có gì mãi như cũ nếu người ta không muốn mình như thế.” Cô ấy tiếp tục. “Không phải do may mắn, và càng không phải do hoàn cảnh, và cũng không phải  do môi trường một người sinh ra như thế nào tác động đến tương lai của người đó” Và cô ấy nhắc lại một cách nhẹ nhàng, ““Không có gì mãi như cũ nếu người ta không muốn mình như thế. . Cô ấy nói tiếp  với giọng quả quyết  “Tất cả những gì  một người cần làm  để  thay đổi một hoàn cảnh không vui  hoặc chưa thỏa mãn chính là  trả lời câu hỏi: “Tôi muốn hoàn cảnh này trở thành như thế nào?” Người đó phải hoàn toàn bắt tay thực hiện những hành động cá nhân tạo nên hoàn cảnh đó.”

Một nụ cười xinh đẹp tỏa sáng khi cô ấy nói, “Tên của tôi là Azie Taylor Morton. Hôm nay tôi đứng trước bạn với tư cách là một  Thống Đốc Bộ Tài Chánh của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.”

Tác giả Bob Moore

Hạt giống tâm hồn

.

Trần Thanh Thủy dịch

The Question

Isn’t it amazing how few of us ask ourselves the important question? Several years ago I was invited to hear an important speaker address the student body of a small college in South Carolina. The auditorium was filled with students excited about the opportunity to hear a person of her stature speak. After the governor gave the introduction, the speaker moved to the microphone, looked at the audience from left to right, and began: “I was born to a mother who was deaf and could not speak. I do not know who my father is or was. The first job I ever had was in a cotton field.”
The audience was spellbound. “Nothing has to remain the way it is if that’s not the way a person wants it to be,” she continued. “It isn’t luck, and it isn’t circumstances, and it isn’t being born a certain way that causes a person’s future to become what it becomes.” And she softly repeated, “Nothing has to remain the way it is if that’s not the way a person wants it to be. “All a person has to do,” she added in a firm voice, “to change a situation that brings unhappiness or dissatisfaction is answer the question: “How do I want this situation to become?” Then the person must commit totally to personal actions that carry them there.”
Then a beautiful smile shone forth as she said, “My name is Azie Taylor Morton. I stand before you today as treasurer of the United States of America.”
By Bob Moore from Chicken Soup for the Soul at Work

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: