• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 1 068 người theo dõi
  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 1 068 người theo dõi

Một Ngày Với Thủy Tinh – Huỳnh Huệ

Corning, một tập đoàn  đa quốc gia của  Mỹ chuyên  sản xuất thủy tinh và đồ gốm (ceramics)  và các vật liệu tương tự, chủ yếu là những ứng dụng khoa học và kỹ thuật .

Tháng 2 năm 2011, Corning đăng tải trên mạng một clip có tên là A DAY MADE OF GLASS, với  nội dung là viễn ảnh tương lai của đời sống con người  trên thế giới , trong đó công nghệ  thủy tinh và ứng dụng  của nó là trọng tâm.  Clip YouTube  MỘT NGÀY VỚI  THỦY TINH này trong 2 năm qua đã thu hút được 21,557,945 lượt người xem.

Các bạn sẽ thấy cuộc sống con người được tự động hóa cao đến mức nào kể từ khi mở mắt thức dậy với tấm panel thủy tinh trong suốt chuyển hóa năng lượng mặt trời thành ánh sáng và điện năng rồi xem tin tức bằng màn hình thủy tinh cảm ứng trong suốt cực mỏng, vừa đánh răng vừa xem tin nhắn và chat trên màn hình cảm ứng trong phòng tắm (TFT-LCD), rồi vừa xem tin tức vừa chuẩn bị bữa ăn sáng cực nhanh trên mắt kính của loại bếp đặc biệt. Bạn chỉ cần những cái chạm, kéo  và vuốt bằng mấy đầu ngón tay cho mọi hoạt động này…. Cứ thế  những hoạt động trong ngày của bạn diễn ra khi bạn ngồi vào trong chiếc xe, lái đi cũng bằng những cái chạm trên mặt kính lái tự động… rồi   ở nơi làm việc hay đi mua sắm, về nhà xem TV 3 D giải trí cùng gia đình hay đọc sách trên mặt kính Ipad, trước khi chạm vào một chỗ trên bức tường kính trong suốt trong nhà để tắt đèn và đi ngủ .

Ngày 3-2 -2012, Corning lại tiếp tục đăng tải A DAY MADE OF GLASS II  trên mạng về những ứng dụng thông minh  tự động hóa cao hơn với các loại tấm kính điện tự động  thông minh,  đặc  biệt hơn ( chẳng hạn automotive electrochromic glass trong ô tô )  cho mọi hoạt động trong ngày của con người.

Nhiều điều trong số này đã là hiện thực ở các nước tiên tiến và một số cũng đã được trải nghiệm toàn cầu qua những ứng dụng nay đã khá phổ biến kể cả ở Việt Nam như điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV thông minh và TV thông minh với màn hình cảm ứng như LED 55 inch UA55ES8000 của hãng Samsung điều khiển bằng giọng nói và cử chỉ…

Mời các bạn thưởng thức 2 clip của CorningĐường dẫn của clip 2 do Anh Nguyễn Văn Anh giới thiệu

Tổng hợp và chuyển ngữ:  Huỳnh Huệ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: