• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 906 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 906 other followers

8 loại rau ngăn ngừa 8 loại ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh hiểm ác rất đa đạng, từ da tới máu, từ phổi tới gan đều có thể mắc phải. Việc điều trị sau khi phát hiện là điều nan giải nhưng trong việc phòng ngừa, thì có phần đơn giản hơn.

 Chế độ ăn uống và ung thư cũng có mối quan hệ chặt chẽ. Ăn uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây ung thư, ngược lại, ăn uống đúng cách có thể đem lại hiệu quả chống ung thư.

 

 
Ung thư phổi
Thực phẩm ngăn ngừa hàng đầu: Rau bina
http://gocque.com/attachment.php?aid=3228
Rau bina còn gọi là rau chân vịt   hay   cải bó xôi

 

Lý do: Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.
Ung thư vú

 

Thực phẩm ngăn ngừa hàng đầu: Rong biển
https://i2.wp.com/images03.jaovat.com/ui/20/68/03/1337828807_383646503_1-Hinh-anh-ca--CN-MUA-RONG-BIN-d-XUT-KHU.jpg

 

 Lý do: Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Lý do phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với phụ nữ ở các quốc gia khác có thể liên quan đến việc tiêu thụ rong biển. Trong khi đó, khoai lang, cà chua, đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú.

 

Ung thư ruột
Thực phẩm ngăn ngừa hàng đầu: Cây sả

 

https://i0.wp.com/cachchamsoctre.com/Hinh%20CTSP/Phong-ngua-ung-thu-voi-8-loai-rau-sa1.jpgLý do: Cây sả, cần tây là những thực phẩm giàu chất xơ, khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả, phòng chống ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, tiêu thụ tỏi thường xuyên cũng giúp bạn giảm 30% nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, khoai lang, cải bắp, lúa mì lại là những thực phẩm cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.
Ung thư tuyến tụy 

 

Thực phẩm ngăn ngừa hàng đầu: Súp lơ
https://i0.wp.com/vuontuevien.com.vn/uploads/files/aFamilysuplo.jpg

 

 Lý do: Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu cho thấy, củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức đề kháng của bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.

 

Ung thư da
Thực phẩm ngăn ngừa hàng đầu: Măng tây
https://i2.wp.com/www.v-raovat.com/images_upload/news_1347421451mang%20tay.jpg

 

 Lý do: Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da.

 

   Ung thư cổ tử cung (UTCTC)

 Thực phẩm ngăn ngừa hàng đầu: Đậu nành

https://i0.wp.com/www.dhgpharma.com.vn/dhg/images/stories/kien-thu-y-hoc/che-do-dinh-duong/suadaunanh.jpg

 

Lý do: Đậu phụ, sữa đậu nành được làm bằng đậu nành (đậu tương), có chứa isoflavone, lignin được coi là có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của UTCTC, giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời có ngăn chặn sự di căn của khối u hiệu quả. Ngoài ra, cà chua cũng là thực phẩm phòng ngừa UTCTC tốt.

 

Ung thư dạ dày
 Thực phẩm ngăn ngừa hàng đầu: Tỏi
https://i0.wp.com/image.phunuonline.com.vn/news/2013/20130123/fckimage/Toi-tri-mun-boc1.jpg

 

 Lý do: Những người hay ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp, bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày – một trong những nguy cơ làm gia tăng ung thư dạ dày. Những người thường xuyên ăn hành cũng có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm người còn lại. Ngoài ra, ăn thức ăn ít muối, cá hun khói, cá nướng cũng là một cách tốt để ngăn chặn ung thư dạ dày.

 

Ung thư gan
 Thực phẩm ngăn ngừa hàng đầu: Nấm
https://i0.wp.com/dep.com.vn/Uploaded/phuongnth/2013_01_18/nam-huong.jpg

 Lý do: Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung thư, có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt có lợi cho các bệnh nhân ung thư gan

 https://i0.wp.com/duocthaothienphuc.com.vn/download/120705_nh.jpg

Nguồn : Eva.vn

Ngọc Lý chuyển bài

Ảnh:  BanMaiHong từ Internet

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: