• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Bất Cứ Điều Gì Cậu Cần – Trần Thanh Thủy

Tôi là nhân viên  tư vấn trong công ty bia, phụ tá chủ tịch và các phó chủ tịch cấp cao  trong việc phát triển và triển khai chiến lược mới của họ. Đó là một công việc nhiều  thách thức.

Cùng lúc đó, mẹ tôi đang bị ung thư giai đoạn cuối.

Tôi làm việc suốt ngày và lái xe 40 dặm về nhà với mẹ mỗi đêm. Thật mệt và căng thẳng, nhưng đó là  điều tôi muốn làm. Cam kết của tôi là tiếp tục làm công việc tư vấn trong ngày thật tốt, dù cho đêm về  tôi rất khó khăn. Tôi không muốn làm chủ tịch bận tâm vì hoàn cảnh của mình, nhưng tôi cảm thấy phải cho một ai đó ở công ty biết chuyện này. Vì vậy tôi kể với anh phó trưởng phòng Nhân sự, nhưng yêu cầu anh đừng tiết lộ  với ai.

https://i0.wp.com/www.abundance-and-happiness.com/images/power-of-compassion.jpg

Một vài ngày sau, chủ tịch gọi tôi vào văn phòng của ông ấy. Tôi nghĩ ông muốn nói chuyện với tôi về một trong số những dự án chúng tôi đang làm. Khi tôi bước vào, ông mời tôi ngồi. Ông ngồi đối diện với tôi ở bàn làm việc, nhìn vào mắt tôi và bảo “Tôi nghe nói mẹ cậu ốm nặng.”

Tôi hoàn toàn bất ngờ và khóc. Ông ấy chỉ nhìn tôi, đợi tôi khóc xong và sau đó nhẹ nhàng nói một câu mà tôi không bao giờ quên: “Bất kỳ điều gì cậu cần cứ nói ra”

Là thế đó. Sự hiểu biết và thiện ý của ông cả việc  để cho tôi  thể hiện  nỗi đau của mình và ngõ ý giúp đỡ , đó là  những gì của  từ tâm mà luôn ở bên tôi  mãi đến tận  ngày nay.

https://encrypted-tbn1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSitE3tywRemaPw6rkOYDhN62MXBwJTjgDbhzPP9iUwr_alOsp2qw

Trần Thanh Thủy dịch

“Whatever you need”

by Martin Rutte

I was working as a consultant in a beer company, helping the president and senior vice-presidents formulate and implement their new strategic vision. It was an enormous challenge.

At the same time, my mother was in the final stages of cancer.

I worked during the day and drove 40 miles home to be with her every night. It was tiring and stressful, but it was what I wanted to do. My commitment was to continue to do excellent consulting during the day, even though my evenings were very hard. I didn’t want to bother the president with my situation, yet I felt someone at the company needed to know what was going on. So I told the vice-president of Human Resources, asking him not to share the information with anyone.

A few days later, the president called me into his office. I figured he wanted to talk to me about one of the many issues we were working on. When I entered, he asked me to sit down. He faced me from across his desk, looked me in the eye and said “I hear your mother is very ill.”

I was totally caught by surprise and burst into tears. He just looked at me, let my crying subside and then gently said a sentence I will never forget: “Whatever you need.”

That was it. His understanding and his willingness to both let me be in my pain and to offer me everything were qualities of compassion that I carry with me to this day.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: