• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Multivitamin có thể giúp phụ nữ sống lâu hơn

Theo một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học Mỹ cho rằng, multivitamin giúp bảo vệ các protein trong ADN, giảm quá trình lão hoá của các tế bào.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học của Viện khoa học sức khoẻ môi trường Mỹ, do tiến sĩ Honglei Chen đứng đầu. Chúng ta đã biết rằng, đoạn cuối của nhiễm sắc thể (telomere) có vai trò bảo vệ nhiễm sắc thể không bị tổn thương và telomere sẽ bị ngắn dần đi trong quá trình phân chia tế bào. Điều này đưa các nhà nghiên cứu đến một giả thiết rằng ngăn ngừa không để các telomere ngắn đi có thể giúp bảo vệ các tế bào mới và từ đó giảm tác động của hiện tượng lão hoá.

Nghiên cứu được tiến hành với trên 586 phụ nữ trong đó có cả những người bị ung thư vú, trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã hỏi những phụ nữ này về cách dùng các loại multivitamin bổ sung của họ trong thời gian khoảng 12 năm trở lại đây, đồng thời tiến hành lấy máu và xét nghiệm AND.

Tiến sĩ Chen nói: “Chúng tôi nhận thấy rằng việc sử dụng multivitamin có mối liên hệ với hiện tượng các telomere dài ra. So sánh với những người không sử dụng, những người dùng multivitamin hàng ngày có telomere dài hơn khoảng 5,1%”. Điều này tương ứng với 9,8 năm tuổi thọ.

Ông cũng nói thêm : Vitamin E và C trong chế độ của những người ăn kiêng cũng có mối liên hệ với việc các telomere dài hơn.

Tuy nhiên ông này cũng lưu ý rằng mối liên hệ giữa sự dài thêm của các telomere với tuổi thọ thực tế vẫn chưa quá rõ ràng.  “Chúng tôi chưa thể kết luận chính xác rằng cơ chế này chứng tỏ đó là một cơ thể khoẻ mạnh.. Và cũng hơi sớm để có thể kết luận là sử dụng mutivitamin giúp giảm quá trình lão hoá của tế bào”.

Tuy nghiên cứu chưa đưa ra kết luận cuối cùng do thiếu cơ sở về lượng mutivitamin phải dùng hàng ngày, nhưng chúng ta cũng hi vọng rằng nghiên cứu sẽ đưa ra được những kết luận lạc quan. Và tất nhiên trong thời gian chờ đợi, chúng ta vẫn cứ nên dùng multivitamin vì ngoài tác dụng kéo dài tuổi thọ, loại dược phẩm này còn giúp chống lại stress rất hiệu quả.

Hoàng Nhụy

Theo Health News

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: