• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 910 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 910 người theo dõi

Giã Từ Một Tiếng Hát Của Giấc Mơ- Phút Cuối Của Duy Quang

PHÚT CUỐI CỦA DUY QUANG

Ca sỹ Duy Quang- Chia tay một kiếp cầm ca

Duy Quang – người đã đi tìm động hoa vàng

Ca sĩ Duy Quang đã qua đời tại Mỹ

Cách đây hai tháng, sáng ngủ dậy có đứa bạn gọi nói : “Mới nghe đồn Duy Quang mất rồi, nhưng gọi qua nhà thì biết là đang cấp cứu, xem chừng nguy kịch. Cũng vì vậy mà biết được tin Phạm Duy cũng ngã bệnh, nặng”.

http://cafevannghe.files.wordpress.com/2012/12/9-duy-quang-1.jpg?w=148&h=326

Rồi Duy Quang được đưa về Mỹ chữa trị. Mấy bạn ở Mỹ tin về : anh hiện đang bị ung thư gan giai đoạn cuối. Bác sĩ điều trị trực tiếp cho biết là tình trạng bệnh tình coi như hết phương chữa trị, đang ở Orange Coast Hospital, đã không ăn uống gì được cả, chỉ  truyền sirum thôi. Mắt Duy Quang khi đó đã chuyển màu vàng và da sạm đen, nhìn sắc diện khó còn nhận ra anh.

Thông tin lan nhanh, bạn bè bàng hoàng. Nhiều người họp lại bàn chuyện tổ chức đêm nhạc quyên tiền giúp anh chữa trị. Từ khi phát hiện bị bệnh nan y, Duy Quang tỏ ra rất cứng cỏi để chiến đấu chống lại bệnh tật và còn động viên gia đình, bạn bè không quá lo lắng cho anh.

Tuy nhiên, sau gần hai tháng trở về Mỹ, Duy Quang đã không thể chống chọi lại bệnh ung thư. Anh vừa qua đời tại bệnh viện Orange Coast (California) vào lúc 3g30 sáng 20/12/2012. Trước khi mất, Duy Quang chỉ còn hơn 20kg. Vì biết bệnh tình anh quá nặng, nên tất cả con cái và người thân đều ở bên cạnh tới phút cuối.

oOo

Ngày xưa, những năm đại học ở KTX, 6 đứa con gái sống một phòng mà hết 5 đứa mê Duy Quang. Hồi đó, chỉ có catssette. “Thà như giọt mưa” (Duy Quang 3) được nhiều sinh viên tua đi tua lại tới nhão băng. Thích anh hát Hẹn hò, Hai năm tình lận đận, Chuyện tình buồn, Cô Bắc Kỳ nho nhỏ, Em hiền như Ma Soeur, Thà như giọt mưa…

https://i1.wp.com/l2.yimg.com/bt/api/res/1.2/fmK2AS2AFpYwc5zOoa3jVg--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTYwMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/News/cogaidolong/e27704be-7d33-4655-a47d-a65e7382c55e.jpg

Duy Quang, Thái Châu và Elvis Phương

Tới giờ, nhiều năm trôi qua mà tôi vẫn nhớ như in hình ảnh nhỏ bạn tên Thu Duyên, buồn chuyện tình yêu hay ngồi cửa sổ phòng thòng chân xuống lầu gảy đàn hát đi hát lại : “Khiến người trăm năm đau khổ ăn năn. Khiến người tên Duyên đau khổ muôn niên…”. Đó cũng là thời đỉnh cao của Duy Quang; giọng hát tôi hâm mộ nhất trong suốt thời sinh viên của mình.

Thời gian đầu khi Duy Quang về nước, anh hùn hạp mở quán phở 40 Trần Cao Vân với anh Văn Công Mỹ – chủ phòng trà Tiếng tơ đồng. Rồi dẹp tiệm, qua làm ăn chung với vợ chồng nhạc sĩ Xuân Hùng, mở phòng trà Văn Nghệ (14 Lam Sơn – Bình Thạnh). Rồi cơm không lành, anh lại bỏ ra mở tiếp phòng trà ở đầu đường Phổ Quang (Tân Bình). Đam mê là vậy, nhưng anh thường bảo mình không mát tay kinh doanh. Lại đóng cửa. Bỗng Duy Quang bất ngờ cưới vợ, ca sĩ Yến Xuân. Hai người mua căn hộ sống trong khu Screc (Q.3), nhưng không bao lâu thì li dị.

Anh kín tiếng, thêm những đổ vỡ càng kín tiếng hơn. Duy Quang chỉ thật sự trở lại vào cuối năm 2010 khi trở thành cổ đông và phụ trách chuyên môn cho phòng trà Duy Tân (6B Phạm Ngọc Thạch, Q.1), có sự cộng tác của Elvis Phương, Ý Lan, Khánh Hà, Tô ChấnPhong, ban nhạc Duy Cường…

9 Duy Quang 3

Hàng tuần ở đây có những chương trình đặc biệt “Duy Quang và những tình khúc”. Giọng anh về sau này cũng đã xuống nhiều, như quy luật của tuổi chiều.

oOo

Ca sĩ Duy Quang sinh năm 1950 tại Bạch Mai, Hà Nội, trong gia đình họ Phạm thuộc loại danh gia, ông nội là nhà văn Phạm Duy Tốn, hai bác là học giả Phạm Duy Khiêm (1908 – 1974), nhạc sĩ Phạm Duy Nhượng, cha là Phạm Duy Cẩn (tức nhạc sĩ Phạm Duy). Mẹ của Duy Quang là danh ca Thái Hằng, dì là danh ca Thái Thanh, cậu là nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Giữa thập niên 1960, Duy Quang cùng với Duy Hùng, Duy Minh, Duy Cường và Thái Hiền lập ban nhạc The Dreamers (Những kẻ mơ mộng), nổi tiếng trước 1975. Duy Quang đã hát gần 600 ca khúc, thu âm khoảng 400 bài tại tại hải ngoại và Việt Nam.

Xin chia tay anh…!!!

https://i0.wp.com/congso.com/img/uploads/5_bai_thuoc_co_ich_cho_nguoi_bi_tang_huyet_ap20120815081449.jpg

(theo Hương Trà – Cô gái Đồ Long)

ĐƯA EM TÌM ĐỘNG HOA VÀNG – THƠ PHẠM THIÊN THƯ- NHẠC PHẠM DUY – CA SĨ DUY QUANG

Một bình luận

  1. xin chia buồn cùng gia quyến anh Duy Quang, ra đi quá trẻ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: