Nhóm Sóng – Diễm Xưa

Hôm nay 3-12 -2012, Ngày Khuyết tật Quốc tế 3/12. Ban Mai Hồng giới thiệu bài viết về Nhóm Sóng  này như một gợi nhắc tới những đóng góp của cộng đồng người khuyết tật Việt Nam trong các nỗ lực hòa nhập vào  xã hội và cuộc sống. Còn gần 6 triệu người KT Việt Nam khác vẫn sống và làm việc, lặng lẽ hơn nếu họ may mắn có việc làm,  nhiều người hơn không may mắn, bị lãng quên trong suy nghĩ hay biến mất trong con mắt nhìn của một số người chưa thông cảm và đồng cảm.

Nhân dịp Thủy Tiên-Thế Vinh-Rich Phú đang lưu diễn ở 4 nước Âu châu, xin giới thiệu với các anh chị và các bạn Nhóm SÓNG, vừa ra mắt công chúng mấy ngày qua.

Chúng tôi được biêt Hội từ thiện Vietnam Heritage Institute đang đề cử Nhóm SÓNG tham gia một chương trình trao đổi văn hoá ngọai giao giữa Mỹ và Việt Nam trong năm 2014.

Mời các anh chị và các bạn nghe và nếu thấy được thì xin bấm vào “Like” hay “J’aime” để ủng hộ SÓNG và đơn đề cử. Đồng thời nhờ các anh chị và các bạn gửi YouTube này ra giới thiệu với bạn bè xa gần.

Bốn nghệ sĩ này có diễn với nhau theo nhóm 2 người hay 3 người, và đây là lần đầu tiên diễn cả 4 nguời trong nhóm SÓNG.

Diễm Xưa – Nhóm Sóng


Hà Chương – Thủy Tiên – Richard Fuller – Thế Vinh

  • Richard Fuller (hay Rich Phú), 65 t : người Mỹ sống ở VN từ 10 năm nay, hát và dịch nhạc Trịnh Công Sơn (TCS). Trước đó, anh Phú theo hội International Voluntary Services (IVS) làm tình nguyện viên 4 năm ở Việt Nam từ 1969 đến 1973.
  • Thủy Tiên, 36 t: nhà có tất cả 8 anh chị em, mồ côi cha từ lúc 2 tuổi, lên 7 biết phụ giúp mẹ buôn bán nuôi gia đình, khuyết tật miệng (lúc 8 tuổi bị bệnh noma- cam tẩu mã- ăn dần miệng và môi, phải mổ 8 lần và bị mất giọng nói). Tự tập nói lại để hát (tập trong lu nước) vì đam mê muốn hát nhạc TCS. Thủy Tiên hiện cũng làm quản lý cho Đời Rất Đẹp, một trung tâm sinh hoạt và chăm lo cho người khuyết tật ở Việt Nam.
  • Thế Vinh, 42 t: mất cánh tay phải . Là cậu bé mồ côi chăn trâu, lúc 8 tuổi té từ lưng trâu bị gãy tay, phải cưa đi. Vì mê đàn nên bỏ ra hơn 3 năm để tự tìm ra cách chơi đàn guitar 1 tay và thổi harmonica. Thế Vinh cũng thành lập Trung tâm Hướng dương nhận nuôi dạy trẻ em teens mồ côi và khuyết tật và chuẩn bị cho các cháu học lên đại học (4 năm) hay đại học cao đẳng (2 năm).
  • Hà Chương, 29 t: cậu bé khiếm thị từ lúc lên 2, con nhà nông, nhà nghèo đi làm tự nuôi mình ăn học. Mê âm nhạc. Bắt đầu sáng tác từ lúc 15 tuổi. Tốt nghiệp thủ khoa Viện Quốc gia Âm Nhạc VN. Được ghi tên trong Sổ Vàng Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đọat 8 huy chuơng vàng về giọng đơn ca và đàn bầu ở các kỳ thi quốc gia và tỉnh. Nay là nhạc sĩ sáng tác, ca sĩ và chơi đàn bầu, guitar, piano.

Những tấm gương và tài năng đáng khâm phục.

Tất cả hiện đang sinh sống ở SG, ngoại trừ anh Phú là đang sinh sống ở Nha Trang.

Nguồn: tcs-home.org

Doãn Lê chuyển bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: