• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 1 068 người theo dõi
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 1 068 người theo dõi

Tiếng Hát Hà Thanh – Đừng Xa Nhau – Liên Như

Mời các bạn thưởng thức tiếng hát ngọt ngào của ca sĩ Hà Thanh qua Đừng Xa Nhau một tình ca muôn thuở của nhạc sĩ Phạm Duy trên PPS của tác giả Liên Như và  một số  tình khúc rất hay  khác của nhiều nhạc sĩ khác như Đường Xa Ướt Mưa của Đức Huy, Đôi Mắt Huyền, Ai Về Sông Tương của Thông Đạt  được chuyển sang clip You Tube từ PPS của Liên Như, trên trang của Anh Trần Năng Phùng

Về Ca sĩ Hà Thanh

Hà Thanh sinh năm 1939  là một ca sĩ Việt Nam nổi tiếng, thành danh ở  Sài Gòn từ 1965

Hà Thanh tên thật là Trần Thị Lục Hà, sinh ở Liễu Cốc Hạ, huyện Hương Trà, Thừa Thiên, Huế. Bà là con thứ tư trong một gia đình gia giáo có mười anh chị em mà không một người nào đi theo con đường văn nghệ, ngoài một người anh tỏ ra khuyến khích bà khi nhận thấy cô em mình có biệt tài ca hát. Là một người theo đạo Phật, ngày nhỏ Lục Hà theo họcTrường Nữ Trung Học Đồng Khánh và đã hát trong chương trình Tiếng Nói Học Sinh Quốc Học – Đồng Khánh trên Đài Phát Thanh Huế

Năm 1955, trong cuộc tuyển lựa ca sĩ do Đài phát thanh Huế tổ chức, Lục Hà khi đó mới 16 tuổi tham dự. Lục Hà đạt giải nhất với sáu nhạc phẩm rất khó, trong đó có bài Dòng sông xanh, và tên bài hát đó đã trở thành nghệ danh của cô: Hà Thanh. Hà Thanh tiếp tục học và có đi hát cho Đài phát thanh Huế.

Năm 1963, trong chuyến vào thăm Sài Gòn, Hà Thanh đã được các trung tâm đĩa nhạc Continental, Tân Thanh, Sóng Nhạc, Asia, Việt Nam mời thu thanh nhiều nhạc phẩm. Năm  1965, Hà Thanh chính thức gia nhập sinh hoạt ca nhạc ở Sài Gòn. Bà trở thành một trong những giọng ca hàng đầu của Sài Gòn khi đó. Vào giữa thập niên tiếng hát Hà Thanh thường xuyên hiện diện trên các Đài phát thanh Sài Gòn, Quân Đội, Tự Do, trong các chương trình Đại nhạc hội… Bà rất nổi tiếng với những nhạc phẩm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông như Hàng Hàng Lớp Lớp, Chiều Mưa Biên Giới…

Trong giới văn nghệ Sài Gòn trước 1975, có nhiều người yêu thích Hà Thanh. Nhà thơ Bùi Giáng từng làm nhiều thơ và viết sách ca ngợi nhan sắc của bà. Nhà văn Mai Thảo là một người rất si mê Hà Thanh, ông đã từng từ Sài Gòn ra Huế để xin cưới Hà Thanh.

Năm 1970 Hà Thanh kết hôn với Trung tá Bùi Thế Dung của quân lực Việt Nam Cộng Hòa và có một con gái.

Năm 1994, Hà Thanh cùng con gái được gia đình bảo lãnh sang định cư tại miền Đông Hoa Kỳ, vợ chồng Hà Thanh sum họp nhưng  tan vỡ hai năm sau đó.

Tại  hải ngoại, Hà Thanh không trình diễn thường xuyên và có ghi âm một số CD.
( Theo Wikipedia)

https://i0.wp.com/i896.photobucket.com/albums/ac163/vienvanhoai/vien%20dong/th_th18.gif

 

 

 

Đường Xa Ướt Mưa- Đức Huy 

Ai Về Sông Tương – Thông Đạt

Đôi Mắt Huyền – Thông Đạt

Chiều Mưa Biên Giới – Nguyễn Văn Đông

.

 

Huỳnh Huệ

2 bình luận

 1. Buổi sáng điểm tâm món ăn tinh thần với giọng hát Hà Thanh ngọt ngào và thanh thoát…
  nhớ …
  mênh mang một thời…

 2. Chào Bạn Lan Nhi,
  Có lẽ nhiều năm sau nữa, những người yêu mến Hà Thanh vẫn nhớ và nghe mãi tiếng hát thiên phú trên cả tuyệt vời của Chị. Gia đình mình yêu thích Hà Thanh từ lâu lắm, khi còn trẻ trước 1975, và được nghe những ca khúc của Hà Thanh trên đài Phát Thanh, qua đĩa nhựa 45 tours.

  Cảm giác hạnh phúc khi nghe nhạc Hà Thanh bây giờ vẫn còn nguyên vẹn. Tài năng của Chị đem cái đẹp cho đời và xúc cảm cho người. Ngọt ngào và thanh thoát như Lan Nhi cảm nhận!
  Nhẹ nhàng, giản dị mà sáng tạo, những luyến láy và giai điệu từ Hà Thành cuốn hút ta trôi bềnh bồng vào miền xúc cảm đến một cõi bình an.
  🙂 🙂

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: