• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 910 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 910 người theo dõi

Ba Cọng Tóc – Trần Thanh Thủy

BA CỌNG TÓC

https://i2.wp.com/www.belgraviacentre.com/wp-content/uploads/2009/04/cameron-diaz-bald.jpgNgười phụ nữ thức giấc vào một buổi sáng nọ, soi gương và thấy mình chỉ còn ba cọng tóc trên đầu. Cô ấy nói “Ồ, mình nghĩ hôm nay mình sẽ thắt bím tóc.” Và thế cô ấy đã thắt bím và có một ngày thật thú vị.

Hôm sau khi cô ấy thức dậy, soi gương và thấy mình chỉ còn hai cọng tóc trên đầu. “Hmmm..,” cô ấy nói “mình nghĩ hôm nay mình sẽ để tóc rẽ ngôi giữa.” Và cô ấy đã rẽ tóc đường ngôi giữa và có một ngày thật đẹp.

Ngày hôm sau nữa cô ấy thức dậy, soi gương và thấy mình chỉ còn một cọng tóc trên đầu. Cô ấy nói “Ồ, hôm nay mình sẽ để kiểu tóc đuôi ngựa.” Và cô ấy đã để tóc đuôi ngựa và có một ngày thật vui.

Ngày kế tiếp cô ấy thức dậy, soi gương và thấy mình không còn một cọng tóc trên đầu. “Tuyệt!” cô ấy kêu lên, “hôm nay mình không cần phải sửa tóc nữa!”

Thái độ là tất cả.  Hãy tử tế nhiều hơn lẽ thường, vì mọi người bạn gặp đều đang chiến đấu với một nghịch cảnh nào đó. Sống đơn giản, yêu thương thật nhiều, quan tâm sâu sắc, và nói chuyện từ ái.

Cuộc sống không phải là chờ đợi cơn bão qua đi…Cuộc sống là học nhảy múa trong mưa.

.

Trần Thanh Thủy dịch

 

https://i1.wp.com/www.idlehearts.com/wp-content/uploads/2012/03/life-isnt-about.jpg

A WISDOM STORY… THE 3 HAIRS.

There once was a woman who woke up one morning, looked in the mirror, and noticed she had only three hairs on her head. “Well,” she said, “I think I’ll braid my hair today.” So she did and she had a wonderful day.

The next day she woke up, looked in the mirror and saw that she had only two hairs on her head. “Hmmm..,” she said, “I think I’ll part my hair down the middle today.” So she did and she had a grand day.

The next day she woke up, looked in the mirror and noticed that she had only one hair on her head. “Well,” she said, “Today I’m going to wear my hair in a pony tail.” So she did, and she had a fun, fun day.

The next day she woke up, looked in the mirror and noticed that there wasn’t a single hair on her head. “YAY!” she exclaimed. “I don’t have to fix my hair today!”

Attitude is everything. Be kinder than necessary, for everyone you meet is fighting some kind of battle. Live simply, Love generously, Care deeply, Speak kindly.

Life isn’t about waiting for the storm to pass… It’s about learning to dance in the rain.

3 bình luận

 1. Câu chuyện thật đầy ý nghĩa và bổ ích. Dạy em bài học hay trong đời về thái độ của mình trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Cảm ơn chị Trần Thanh Thủy đã dịch và mong chị sẽ đóng góp thêm nhiều bài hay.

 2. hãy sử dụng thái độ của mình như một vũ khí để biến những việc bất hạnh trong cuộc sống thành những niềm vui nho nhỏ của cuộc sống-em nghĩ đó là thông điệp của câu chuyện. Em cảm ơn chị Trần Thanh Thủy

 3. Chị cảm ơn những chia sẻ của Thu Uyên và Quang Khải nhé. Chúc hai em luôn vui.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: