• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 911 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 911 người theo dõi

Một triệu bữa ăn từ thiện cho người New York

Thành phố New York sẽ phân phát một triệu bữa ăn miễn phí cho những người nghèo và người già đang vật lộn với hậu quả của bão Sandy trong cảnh mất điện.

Các nhân viên của sở cảnh sát thành phố và cảnh binh quốc gia cũng sẽ đi đến từng nhà, gõ cửa và hỏi xem có ai cần trợ giúp hay không. Hội chữ thập đỏ đã thiết lập 12 bếp ăn di động có đủ khả năng nấu 200.000 suất mỗi ngày để hỗ trợ những người thiếu đói.

“Tôi sẽ cùng với họ, đưa 1 triệu bữa ăn đến New York, bằng bất cứ cách nào”, thống đốc bang New York Andrew Cuomo thông báo trong một cuộc họp hôm qua.

Dòng người xếp hàng ở New York hôm qua chờ nhận thức ăn, nước và các nhu yếu phẩm sau bão. Ảnh: AFP

Dòng người xếp hàng ở New York hôm qua chờ nhận thức ăn, nước và các nhu yếu phẩm sau bão. Ảnh: AFP

<
Dù thành phố dần hoạt động trở lại sau siêu bão, hậu quả của Sandy vẫn còn ngổn ngang khắp nơi. Nhiều tổ chức tư nhân như các hội từ thiện và nhà thờ đã nhanh chóng bắt tay vào việc cứu trợ. Tại các khu vực, các bếp ăn từ thiện đã mọc lên từ hôm qua, cung cấp đồ ăn miễn phí nóng cho người già, trong lúc điện vẫn chưa được khôi phục.

Căn hộ của bà Judith Vorreuter, 72 tuổi, nằm ở tầng một tại East Village của thành phố. Nó đã chìm vào trong một biển hỗn độn bùn và nước do Sandy mang đến. Hàng xóm cứu mạng bà trong bão, và giờ thì căn nhà bà đầy bùn.

“Tôi mất hết cả quần áo, sách vở và tài liệu. Đồ ăn thức uống cũng hỏng hết cả”, bà nói. Vorreuter giờ ở nhờ nhà một người bạn, nhưng nhà không có điện. “Chúng tôi gặp khó khăn về chuyện ăn uống. Mọi cửa hàng đều đóng. Từ đầu tuần tới giờ chúng tôi chỉ ăn chuối, táo và sô cô la”.

Nhà thờ ở East Village đã lập bếp ăn di động ở quảng trường. “Vì bão nên điện mất, chúng tôi không có gì ăn. Chúng tôi đến đây và được ăn súp, sô cô la và cả nước quả nữa. Chúng tôi được cho áo và tất mới. Giờ chỉ cần ở đây và chờ cho mọi việc qua đi”, một người đến bếp ăn nói.

Tình đoàn kết của mọi người là điều dễ nhận thấy ở New York những ngày này. Trên đường số 10, ai đó đã mang một máy phát điện ra phố, kèm các dây nối phụ để mọi người có thể sạc nhờ điện thoại và máy tính. “Không quá 30 phút mỗi người”, tấm biển dán trên máy viết.

Một số người tỏ ra đầy tự lập và kiêu hãnh bất chấp hoàn cảnh khốn khó trong bão. “Tôi sống ở tầng 5 trên phố số 8”, bà Anastasia Lacdo, 86 tuổi người gốc Ukraina, vừa chống gậy đi vừa nói.

“Chỗ tôi ở không có điện, không có nước nóng. Nhưng tôi không cần trợ giúp gì đâu. Tôi đi thang bộ được. Tôi sẽ tự đi chợ”.

Ánh Dương

Nguồn: VnExpress

2 bình luận

 1. Ồ đây thật là một tỏ chúc từ thiện đáng được coi trọng chà một triệu bữa ăn luôn thật nhiều quá cảm cô Anh Dương nhiều vì đã chuyển bài

 2. Chia buồn cũng các người dân New York! Hi vọng sẽ có nhiều buổi từ thiện thế này. Cháu cảm ơn cô Anh Dương đã post bài

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: