• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

4 Mẹo Để Phát Triển Lòng Tự Tin Của Bạn – Trần Thanh Thủy

 Bạn không thể thoát khỏi trách nhiệm của ngày mai bằng cách hôm nay lãng tránh nó .Abraham Lincoln

Cuộc sống là quà tặng đẹp nhất cho tất cả chúng ta từ đấng siêu nhiên. Nó là hành trình không bao giờ kết thúc đến tận hơi thở cuối cùng. Có vô vàn tri thức để khám phá, rất nhiều người để gặp gỡ và nhiều nơi để tham quan trong thời gian tương đối ngắn chúng ta sống trên trái đất này.

https://i2.wp.com/abc-counselling.com/sitebuildercontent/sitebuilderpictures/confidence.jpg

Chúng ta trói buộc  tâm trí của mình với những nỗi phiền muộn về thất bại trong quá khứ và ngày mai chưa đến.

Bạn có thể mở ra những cánh cửa  kiên cố của lòng tự tin,  bỏ lại phía sau những thất bại của quá khứ. Bạn có thể vượt qua dãy núi phiền muộn bằng cách điều chỉnh cuộc sống của bạn, và điều chỉnh sự tự tin của bạn.

Tại sao lại lo lắng cho những điều tôi không thể thay đổi?

Chấp nhận những gì xảy ra là bước đầu tiên để vượt qua những phiền muộn gây ra bởi những thất bại trong quá khứ. Tại sao lại lo lắng về hoàn cảnh, nếu như bạn không thể tác động đến kết quả?

Quán Sanders Court & Café – chủ nhân là doanh nhân Colonel Sanders nổi tiếng–chủ yếu phục vụ những lữ khách qua thị trấn Corbin, Bang Kentucky trên đường đi  Florida. Vào đầu thập niên 1950, một quốc lộ mới đang thi công làm tổn thất đáng kể việc kinh doanh, buộc Sanders về hưu và bán đi nhà hàng của ông.

Thay vì dựa vào chính phủ để nhận tiền An sinh xã hội, Ngài Sanders đã lợi dụng nghịch cảnh này, ngoài tầm kiểm soát của ông, để bắt đầu một thương vụ mới “Gà rán Kentucky” năm 1952 ở tuổi 62.Và những gì xảy ra sau đó với KFC  thì ai cũng biết.

Bạn có thể rơi vào vực thẳm của những sang chấn tâm lý vì  những sự kiện mới  xảy ra trong cuộc sống của bạn. Phiền muộn về những việc mà bạn không thể thay đổi – cũng không thể tìm được giải pháp nào – có thể làm bạn mất  nhiều cơ hội tương lai.

 Tôi sẽ nắm bắt thực tế. Dù chuyện gì xảy ra  cũng đã xảy ra cho một ngày mai tốt hơn.

Tại sao lại lo lắng về những việc chưa nhìn thấy lúc rạng đông?

Những nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 99% nỗi phiền muộn của chúng ta có liên quan đến những việc không bao giờ xảy đến trong cuộc sống. Tôi vẫn luôn lo lắng về việc mất mát mọi thứ tôi có. Tôi sẽ làm gì đây? Làm thế nào tôi tồn tại và trả tất cả các tờ hóa đơn?

Hiển nhiên, những nỗi phiền muộn này chỉ tồn tại trong tâm trí của tôi.

Tôi sẽ không dằn vặt tâm trí của tôi bằng những suy nghĩ về những điều có lẽ không bao giờ xảy ra.

Sau tất cả, không phải chỉ mình tôi như thế.

Chúng ta hãy đối diện với nỗi lo đó. Tất cả chúng ta đều lo lắng về quá khứ hằng ám ảnh chúng ta đó  là vì chúng ta liên tưởng đến thất bại của một kế hoạch với lòng tự trọng của chúng ta. Chúng ta đã quên mất rằng – dẫu ta đã suy nghĩ chu đáo và  lên kế hoạch cẩn thận thế nào, là một con người – chúng ta dễ phạm sai lầm.

Khi tôi suy xét sâu hơn về lập luận đối với sự liên kết này, rõ ràng  tôi cảm thấy mình thua cuộc khi những nỗ lực của tôi thất bại  Babe Ruth nổi tiếng vì  những  cú đánh home run của anh ấy, nhưng anh ấy cũng giữ kỷ lục về  những cú đánh hụt.

Nếu tôi có thể loại bỏ  cái tôi của mình khỏi quá trình suy nghĩ, tôi có thể nâng cao lòng tự tin của mình để sống  với nhiều đam mê như người mẹ yêu con của bà với tất cả lỗi lầm của chúng.

 Tôi sẽ suy nghĩ tích cực và hành động lúc này; hãy để tương lai xảy đến theo tự nhiên.

Phát triển sự tập trung nhạy bén vào công việc trước mắt.

Bạn có nhớ cảm xúc lần trước khi  bạn tập trung mọi suy nghĩ và tinh thần  vào một nhiệm vụ nào đó?

Bằng cách phát triển sự tập trung nhạy bén vào nhiệm vụ nhỏ nhất sắp tới và hoàn thành nhiệm vụ đó, bạn sẽ rất phát triển lòng tự tin của bạn. Bạn sẽ phát triển tinh thần để dồn hết sức lực vào nhiệm vụ sắp tới mà không cho phép tâm trí của bạn lang thang trong một chuỗi lo lắng.

Ngày hôm nay là cuộc sống – cuộc sống duy nhất bạn chắc chắn. Hãy tận dụng ngày hôm nay. Quan tâm đến một việc gì đó. Hãy thức tỉnh bản thân. Phát triển một sở thích. Hãy để cơn gió nhiệt tình quét qua bạn. Hãy sống ngày hôm nay với sự thích thú. – Dale Carnegie.

.

 Trần Thanh Thủy dịch

https://i2.wp.com/www.successsoul.com/wp-content/uploads/2012/09/Self-Confidence.jpg

4 Tips to Super Charge Your Self-Confidence

 

You cannot escape the responsibility of tomorrow by evading it today.
– Abraham Lincoln

Life is the most beautiful gift to all of us from the supernatural spirit. It’s a journey that never ends until our last breath. There is abundance of knowledge to explore, people to meet and places to see in relatively short time that we live on this earth.

We shackle our minds with worries of the failures of the past and unborn tomorrows.

You can learn  to roll the iron doors of self-confidence on the failures of the past. You can climb the mountain of worries by taking control of your life, and taking control of your self-confidence.

Why worry about things I can’t change ?

Acceptance of what has happened is the first step to overcome worries caused by the failures of the past. Why worry about circumstances,  if you can’t influence the outcome?

The Sanders Court & Café — owned by famous Colonel Sanders – catered mainly to travelers on their way to Florida through the town of Corbin, Kentucky. In early 1950′s, a new interstate was in the works that would cause a significant loss in business, forcing Sanders to retire and sell his restaurant.

Instead of depending on the government for the Social Security check, colonel Sanders used this adversity, which was beyond his control,  to start a new franchise “Kentucky Fried Chicken”  in 1952 at age of 62. The rest is history.

You may have fallen in to abyss of emotional trauma for things that recently happened in your life. Worrying about things that you can not change — nor find any solutions for– can cost you many opportunities of tomorrow.

I will embrace reality. Whatever happened has happened for the better tomorrow.

 Why worry about things that have not seen daylight yet ?

Researchers have found that 99 percent of our worries are related to things that never happen in our lives. I have always worried about losing everything that I have. What will I do ? How am I going to survive and pay all the bills ?

Needless to say, these worries only existed in my mind.

I will not clutter my mind with thoughts of things that may never happen.

After all, it’s not about me.

Let’s face it. We all worry about the past that haunt us for the fact that we correlate the failed result of a planned action with our self-esteem. We forget that — regardless of the extent of prudent thinking and planning, as a human being — we are prone to err.

As I explore deeper into the reasoning for this correlation, it becomes visibly clear to me that I felt defeated when my efforts failed. Babe Ruth is known for his home runs, but he also holds strike out record.

If I can detach my ego out of my thought process, I can boost my self-confidence to live life with as much passion as a mother loves her child with all his or her err.

I will think positively and act now ; let the future take its course.

Develop laser sharp focus on the task at hand.

Do you remember the feeling when the last time you immersed yourself with all of your thoughts and focus on a single task ?

By developing laser sharp focus on the smallest task at hand and completing that task, you will immensely boost your self-confidence. You’ll develop mindfulness to pour all your efforts to task at hand without allowing your mind to wander around the web of worries.

Today is life-the only life you are sure of. Make the most of today. Get interested in something. Shake yourself awake. Develop a hobby. Let the winds of enthusiasm sweep through you. Live today with gusto. -Dale Carnegie

Source: http://www.successsoul.com/2012/09/17/4-tips-to-super-charge-your-self-confidence/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: