• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 902 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 902 other followers

Toàn Tâm Chấp Nhận – Trần Thanh Thủy

Khi Andrew đã sẵn sàng làm việc vào sáng thứ Sáu, anh ấy báo cho vợ biết là anh đã quyết định hỏi ông chủ về việc tăng lương. Suốt ngày Andrew cảm thấy bồn chồn và sợ hãi khi anh nghĩ về cuộc gặp gỡ sắp đến. Liệu ông Larchmont có từ chối lời yêu cầu của anh? Andrew đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt 18 tháng qua và kiếm được vài tài khoản lớn cho Đại lý Quảng cáo Braer và Hopkins. Dĩ nhiên, anh xứng đáng được tăng lương.

Ý nghĩ bước vào phòng làm việc của Larchmont làm Andrew bủn rủn đôi chân. Cuối buổi chiều cuối cùng anh ấy thu hết can đảm để đến gặp sếp của mình. Andrew vui mừng và ngạc nhiên, khi Harvey Larchmont có tiếng bủn xỉn đã đồng ý cho anh tăng lương!

https://i1.wp.com/3.bp.blogspot.com/-G7LxVIpHLnQ/TlbOzS_ZWNI/AAAAAAAAABM/eKuFHYBebCE/s1600/cand2.jpg

Andrew về nhà vào buổi tối đó – chạy nhanh bất chấp tốc độ giới hạn của Thành phố và Tiểu bang – để ngồi vào bàn ăn xinh đẹp bày ra với bộ đĩa sứ tốt nhất và nhưng ngọn nến sáng. Vợ anh ấy, Tina đã dọn sẵn bữa ăn rất ngon toàn là các món yêu thích của anh ấy. Ngay tức thì anh đoán một ai đó ở văn phòng báo cho vợ anh biết!

Kế bên đĩa ăn của anh, Andrew  thấy một bức thư xinh xắn. Nó là của vợ anh. Nội dung là:

https://i1.wp.com/0.tqn.com/d/marriage/1/0/Y/T/LS016219.jpg

“Chúc mừng tình yêu của em! Em biết là anh sẽ được tăng lương mà! Em đã chuẩn bị sẵn bữa tối này để anh biết là em yêu anh nhiều lắm. Em rất tự hào về thành tích của anh!” Anh ấy đọc thư và dừng một lát nghĩ  rằng Tina đã tinh tế và quan tâm đến anh biết bao.

Sau bữa tối, Andrew vào nhà bếp để lấy món tráng miệng và anh ấy nhìn thấy một lá thư thứ hai tuột khỏi túi của Tina rơi xuống sàn gạch. Anh ấy cúi xuống và nhặt nó lên. Anh ấy đọc những dòng này:

Đừng lo về việc được tăng lương! Dẫu sao anh cũng xứng đáng điều ấy! Anh là một người chủ gia đình  rất tuyệt vời và em đã chuẩn bị bữa tối này chỉ để anh biết là em rất yêu anh cho dù là anh không được tăng lương.”

 Bỗng dưng đôi mắt Andrew ngấn lệ. Đó là sự chấp nhận hoàn toàn. Sự ủng hộ của Tina dành cho anh với thành công của anh ở sở làm là vô điều kiện.

 Nỗi sợ hãi của sự bị khước từ thường nhẹ  đi khi chúng ta biết một ai đó yêu thương mình bất chấp chúng ta thành công hay thất bại. Theo kinh nghiệm là một mục sư, sự cổ vũ mạnh mẽ nhất tôi nhận được là từ tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Chừng nào mà tôi còn tin  tưởng mình làm điều tốt nhất, Chúa vẫn  ở bên tôi cho dù có chuyện gì xảy ra. Chúa sẽ không kết tội tôi vì những lỗi lầm hay thất bại.

 Hoàn toàn ngược lại ! Chúa chữa lành những vết thương và giúp tôi cố gắng và có một lần thử  khác tại nơi mà tôi trải nghiệm sự thất bại. Một biểu lộ khác của sự chấp nhận từ Chúa là khi Ngài chạm vào tôi qua sự hỗ trợ tích cực từ vợ tôi. Chúng ta có thể trải qua hầu hết bất kỳ trở ngại hoặc chối từ nếu chúng ta biết một ai đó cũng yêu chúng ta.

.

Trần Thanh Thủy dịch

Viết lại từ chuyện của  Louis Lapides.

https://i1.wp.com/www.turnbacktogod.com/wp-content/uploads/2008/11/unconditional-love-total-acceptance.jpg

Total Acceptance

When Andrew got ready for work one Friday morning, he announced to his wife that he finally decided to ask his boss for a salary raise. All day Andrew felt nervous and apprehensive as he thought about the upcoming showdown. What if Mr. Larchmont refuses to grant his request? Andrew had worked so hard in the last 18 months and landed some great accounts for Braer and Hopkins Advertising Agency. Of course, he deserves a wage increase.

The thought of walking into Larchmont’s office left Andrew weak in the knees. Late in the afternoon he finally mustered up the courage to approach his superior. To his delight and surprise, the ever-frugal Harvey Larchmont agreed to give Andrew a raise!
Photobucket
Andrew arrived home that evening-despite breaking all city and state speed limits-to a beautiful table set with their best china, and candles lit. His wife, Tina had prepared an exquisite meal including his favorite dishes. Immediately he figured someone from the office tipped her off!

Next to his plate Andrew found a beautiful lettered note. It was from his wife. It read: “Congratulations, my love! I knew you’d get the raise! I prepared this dinner to show just how much I love you. I am so proud of your accomplishments!” He read it and stopped to reflect on how sensitive and caring Tina was.

After dinner, Andrew was on his way to the kitchen to get dessert and he observed that a second card had slipped out of Tina’s pocket on to the ceramic floor. He bent forward to retrieve it. He read: “Don’t worry about not getting the raise! You deserve it anyway! You are a wonderful provider and I prepared this dinner to show you just how much I love you even though you did not get the increase.”

Suddenly tears swelled in Andrew’s eyes. Total acceptance! Tina’s support for him was not conditional upon his success at work.

The fear of rejection is often softened when we know someone loves us regardless of our success or failure. In my experience as a pastor, the strongest encouragement I receive is from the love of our Heavenly Father. As long as I am faithful to do my best, God stands behind me no matter what happens. He will not condemn me for my mistakes or failures.

Quite the opposite! He heals my wounds and enables me to make another run for it in the very area where I experience defeat. Another display of the Lord’s acceptance is when He touches me through positive support from my wife.We can undergo almost any setback or rejection if we know someone else loves us.

Story adapted by Louis Lapides.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: