• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 1 068 người theo dõi
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 1 068 người theo dõi

Trường Đại Học Quản Lý Singapore

Đọc thêm :
SAT I   hay SAT II

SMU

SMU ( Singapore Management University) được thành lập vào ngày 12/1/2000 bởi Chính phủ Singapore. Đây là ngôi trường ĐH công lập duy nhất với phương pháp giảng dạy và môi trường học tập theo theo mô hình của Đại Học nổi tiếng của Mỹ, đó là trường kinh doanh Wharton thuộc Đại Học Pennsylvania và Đại Học Carnegie Mellon.

Khu campus công nghệ cao nằm ngay tại trung tâm thành phố, kế cạnh thiên đường mua sắm Orchard Road của Singapore ( vị trí rất tiện lợi). Do đó, SMU tạo nên một môi trường học tập bên trong campus nhưng nhộn nhịp, năng động bên ngoài campus, rất thích hợp cho những ai thực sự yêu thích học các khối ngành kinh tế, tài chính, thông tin trong bối cảnh Châu Á đang là điểm đến đầu tư trên thế giới. Thừa hưởng và phát huy từ Singapore, thành phố được xem là Đông-Tây giao hòa, SMU luôn có sinh viên từ hơn 37 quốc gia trên thế giới đến học tập, tạo nên một SMU thực sự đa văn hoá, đa sắc tộc trong một thế giới toàn cầu hoá.

Phương pháp giáo dục tương tác
SMU là nhân tố thúc đẩy cho sự thay đổi trong môi trường giáo dục đại học và là trường tiên phong trong sự nghiệp giáo dục mang tính tương tác đã được sinh viên, các bậc phụ huynh và các nhà tuyển dụng chấp nhận rộng rãi. Chương trình học tập của chúng tôi là chương trình giáo dục học thực sự chưa từng thấy giúp đào tạo sinh viên thành các cá nhân có kiến thức sâu rộng.

Các bài học không được giảng dạy theo kiểu thuyết trình và hướng dẫn truyền thống ở các giảng đường thuyết trình lớn. Thực tế, tại SMU, các bài học được giảng dạy trong các phòng hội thảo, ở đây bạn không chỉ nghe. Bạn được khuyến khích phát biểu và trình bày luận điểm của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Trong khi bạn học hỏi từ những sinh viên khác thì họ cũng học hỏi được từ bạn. Với cách này, bạn nâng cao khả năng tư duy và phê phán, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Đây là những kỹ năng quang trọng cần thiết trong thế giới doanh nghiệp. Vì mọi sinh viên đều phải tham gia trong lớp học nên các cuộc thảo luận và tranh luận trở nên sống động và thú vị.
SMU tiên phong trong phương pháp giáo dục tương tác mở rộng giúp bạn phát triển các kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, đưa ra ý kiến có phân tích và lý luận có logic. Điều này giúp tăng cường khả năng lãnh đạo và phát huy các nhân tố làm việc nhóm bên cạnh việc rèn luyện đạo đức và ý thức trách nhiệm đối với xã hội. Từ đó giúp bạn phát triển một cách toàn diện, nâng cao khả năng thích ứng và đuổi kịp xu thế phát triển toàn cầu.

Các khoa đào tạo : gồm có 6 phân khoa

– Khoa Kế toán (School of Accountancy): SAT>= 2000
– Khoa Kinh tế và Quản lý (Lee Kong Chain School of Business): SAT>= 1900
– Khoa Kinh tế học (School of Economics): SAT>= 1900
– Khoa Hệ thống Thông tin (School of Information Systems): SAT>= 1850
– Khoa Luật (School of Law): SAT>= 2200
– Khoa Khoa học Xã hội (School of Social Sciences): SAT>= 1900

Các chuyên ngành kép:

Các sinh viên khoa Quản lý Hệ thống Thông tin của SMU hiện chọn học một số chuyên ngành kép như Kế toán, Quản trị, Kinh tế, Luật, Khoa học Xã hội, hoặc các ngành giúp nâng cao phương án kinh doanh. Điều này giúp nhân đôi điểm mạnh và lợi thế của bạn.
Những sinh viên xuất sắc có thể đăng ký chương trình bằng kép kết hợp hai ngành bất kỳ: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Luật, Quản lý Hệ thống Thông tin hoặc Khoa học Xã hội. 15 kết hợp bằng kép hợp lý gợi mở và cung cấp tính linh hoạt nghề nghiệp đặc biệt khi tốt nghiệp. Ngành Luật chỉ có thể được cấp làm bằng thứ nhất; do vậy, những sinh viên dự định theo học chương trình bằng kép với ngành Luật là một trong hai bằng sẽ phải nộp đơn học ngành Luật làm bằng thứ nhất.

Với sinh viên đăng ký bằng đơn, họ cũng có thể chọn trong số 16 chuyên ngành* thứ hai. Tất cả các sinh viên đủ tiêu chuẩn được theo học chuyên ngành thứ hai. Các chuyên ngành thứ hai mới luôn được giới thiệu cùng với nhu cầu và yêu cầu của ngành, đảm bảo rằng sinh viên của SMU tiếp thu được kiến thức cập nhật nhất về xu hướng ngành.

Phương pháp cấp bằng kép đa ngành này và các chuyên ngành thứ hai giúp bạn phát triển tính linh hoạt và có một sự khởi đầu thuận lợi khi bạn bắt đầu nghề nghiệp của mình.

Chuyên ngành Thứ hai

 • Kế toán

·         Khoa học Thống kê Bảo hiểm

·         Công nghệ Kinh doanh Cao cấp

·         Thống kê Ứng dụng

·         Truyền thông Doanh nghiệp

·         Kinh tế học

·         Tài chính

·         Luật

·         Quản lý

·         Nghiệp vụ bán hàng

·         Quản lý Hoạt động

·         Hành vi Tổ chức

·         Khoa học Chính trị

·         Tâm lý học

·         Tài chính Định lượng

·         Xã hội học

Sự tiếp cận toàn cầu

Thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, những chuyến thực tập nước ngoài, và những dự án dịch vụ cộng đồng, các bạn có cơ hội bước ra và tiếp cận thế giới với những nền văn hóa – giáo dục và môi trường làm việc phong phú đa bản sắc. Được xem là đại học đào tạo ra các nhà quản lý tương lai cho Singapore, do đó tỷ lệ sinh viên ra trường có việc tại các tập đoàn lớn chiếm khá cao như: Bloomberg, Boston Consulting Group, Deloitte Consulting LLP Deloitte & Touche, Ernst & Young, KPMG International , PriceWaterHouseCoopers, IE Singapore, Singapore Tourism Board, British American Tobacco, Fuji Xerox Singapore Pte Ltd, Johnson & Johnson Consumer Asia Pacific, Louis Vuitton…..

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Những sinh viên quốc tế trúng tuyển sẽ nhận được trợ cấp của Chính phủ Singapore và được hỗ trợ 50% toàn bộ học phí đồng thời có thể đăng ký vay học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tại trường.. Bạn cũng có thể nộp xin vay đến 2/3 số tiền học phí đã được tài trợ. 1 trong 8 sinh viên được chấp nhận sẽ nhận được học bổng hoặc phần thưởng trợ cấp. Hãy thay đổi cuộc đời bạn. Nhân đôi lợi thế của bạn tại khoa Quản Lý Hệ Thống Thông Tin của SMU có hơn 200 loại học bổng với giá trị khác nhau, sinh viên có thể tham khảo các loại học bổng có giá trị lớn tại trường.

Yêu cầu tuyển sinh

–          Tối thiểu 18 tuổi vào thời điểm năm học thứ nhất

–          Có tối thiểu 12 năm học và đạt được điểm thi cao ở một kỳ thi quốc gia/quốc tế được công nhận nhập học

–          SAT điểm hoặc ACT (bao gồm bài thi viết) hoặc GMAT (nếu không có SAT). Xem Chú thích về Kỳ thi SAT bên dưới. Điểm ACT/GMAT phải được gửi đến SMU trước ngày 31 tháng 5 để được xem xét.

–          TOEFL hoặc IELTS hay các bài thi trình độ thông thạo tiếng Anh khác được công nhận (ví dụ: bài thi Tiếng Anh của trường Đại học Malaysia – MUET), không bắt buộc, nhưng những người có điểm cao có thể gửi làm “lợi thế”. Tuy nhiên, chúng không thể thay thế Kỳ thi SAT Lý luận. Xem Chú thích về TOEFL/IELTS/MUET bên dưới.

–          Bài viết phỏng vấn/tiểu luận dành cho tất cả các ứng viên được chọn. Ứng viên không cư trú ở Singapore sẽ được phỏng vấn qua điện thoại.

Chú thích về Kỳ thi SAT (trước đây được gọi là Kỳ thi SAT Lý luận)

 1. Các yêu cầu tối thiểu cho Kỳ thi SAT đối với Người nộp đơn ngành Luật:
  Điểm tối thiểu là 1900 với điểm kết hợp tối thiểu là 1400 cho các thành phần Bài Đọc và Viết Tư duy.
 2. Đối với người nộp đơn, điểm 1900 hoặc cao hơn là tối thiểu đủ để làm đơn xin nhập học cạnh tranh. Xin lưu ý rằng đáp ứng nguyên tắc SAT không đảm bảo rằng bạn được nhập học vì việc nhập học tại SMU rất cạnh tranh và được chọn lọc. SMU sẽ xem xét điểm SAT trong bài thi cho đến và bao gồm SAT tháng 5. Điểm SAT tháng 6 sẽ không được xem xét. Ví dụ: để được xem xét cho năm 2010, bài thi gần nhất được xem xét sẽ là SAT tháng 5 năm 2010. Điểm kỳ thi SAT tháng 5 phải được gửi đến SMU trước ngày 31 tháng 5 để được xem xét. Do đó, người nộp đơn phải tham gia thi SAT sớm và hoàn toàn chịu trách nhiệm để đảm bảo rằng điểm SAT được gửi đến SMU đúng thời hạn. Đối với việc nhập học năm 2010, chỉ điểm SAT đạt được trong 5 năm đến ngày 31 tháng 5 năm 2010 sẽ được xem xét, tức là, điểm SAT từ các bài thi diễn ra trước tháng 5 năm 2005 sẽ không được xem xét. Vui lòng truy cập trang web Hội đồng tuyển sinh Cao đẳng Hoa Kỳ http://www.collegeboard.com để biết chi tiết về SAT và đăng ký. Người nộp đơn phải ghi 2861 (Mã Học viện SMU) trên mẫu đơn đăng ký SAT của họ, để điểm sẽ được Hội đồng tuyển sinh Cao đẳng Hoa Kỳ gửi trực tiếp đến SMU.

Chú thích về TOEFL / IELTS / MUET

Đối với những người đã thi TOEFL, IELTS hay MUET, vui lòng lưu ý những điểm tối thiểu sau đây:

 • TOEFL (Thi trên giấy): 550
 • TOEFL (Thi trên máy tính): 213
 • TOEFL (Thi qua internet): 79 – 80
 • IELTS: Mức điểm tổng quát 6.5
 • MUET : Mức điểm tổng quát tối thiểu là 5..

Nguồn: http://rvcentre.edu.vn/?p=351

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: