Đến Hẹn Cùng Lên, Trung Thu 2012 – Huỳnh Huệ

Chưa đến 1 giờ chiều thứ bảy ngày 14 âm lịch Tết Trung Thu, nhóm bạn trẻ của Công Ty Dược Phẩm TW 2 Chi nhánh Tây Nguyên đã có mặt để giúp khiêng chất lên xe của công ty những bao, những thùng carton đựng quà khá nặng gồm gạo, đậu nành, dầu ăn, bánh kẹo từ điểm tập kết quà là nhà  Mẹ Hoa của cháu Nhật Oanh và Tố Trân.

13 giờ 25 chúng tôi khởi hành thẳng tiến. Điểm dừng đầu tiên là Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Tỉnh ( tức Trại Xã Hội Hòa Đông ) tại cây số 12.

Tại đây chúng tôi đến từng giường nằm của các em khuyết tật tặng 16 phần quà.

Photobucket

Nhìn nụ cười này ai cũng vui theo mà sao vẫn thấy rưng rưng…

Photobucket

Giường của 4 trẻ bị não úng thủy

Photobucket

Sau đó tất cả thành viên trong nhóm đến trao 80 phần quà cho các em cô nhi học sinh 3 cấp lớp I, II và III đã tập trung trước Khu Nội Trú.

Photobucket

Khi nghe một em gái đại diện phát biểu lời cám ơn, không hiểu tại sao bỗng dưng mắt tôi cay. Thực sự một chút niềm vui tuổi thơ chúng tôi trao tặng cho các em chiều Trung Thu này rất nhỏ nhoi so với những thiệt thòi và mất mát của các em:  những bất hạnh, khuyết tật, và  thiếu thốn những chăm chút,  yêu thương của mái ấm gia đình. May là còn có tình thương, sự chăm sóc của những cô bảo mẩu và những chăm lo của xã hội. Vì thế, khi được đề nghị thay mặt nhóm, nói mấy lời chúc các em vui Tết Trung Thu và nhắc các em gắng học tập chăm ngoan, giọng tôi nghẹn lại vì xúc cảm. Thêm một câu nữa chắc là tôi sẽ bật khóc…

Photobucket

Rời Trung Tâm BTXH Hòa Đông, chúng tôi tiếp tục hành trình lên chùa Bửu Thắng, Buôn Hồ. Trên đường đi cơn mưa nặng hạt khiến mọi người trên xe thầm lo trời không chiều lòng người: các bé sẽ kém vui Trung Thu dưới trời mưa ướt át….. May sao cơn mưa trắng xóa đường đi chỉ độ 20 phút xe chạy đã tạnh. Đúng ra ở khu vực gần Buôn Hồ, đường khô ráo không có mưa. Trời đã xế hơn 3 giờ khi xe dừng ở TTBT XH chùa Bửu Thắng.
Tất cả thành viên, mỗi người một tay, đưa quà xuống.

Photobucket

Photobucket

600 kg gạo, 300 kg đậu nành và 20 lít dầu ăn được các bạn trẻ nhanh chóng chuyển xuống, rồi 114 phần quà là bánh kẹo và sữa, bong bóng còn lại cho các em cô nhi.

Photobucket

Photobucket

BS Vũ Quang, Giám đốc Chi nhánh Tây Nguyên của Công Ty Dược Phẩm TW 2, và các nhân viên cũng trao tặng cho TTBTXH chùa Bửu Thắng nhiều suất quà nữa gồm bánh Trung Thu, kẹo bánh, thực phẩm dinh dưỡng nhập từ Đức cho các em, và thuốc men cho Phòng Khám Bệnh Từ Thiện của Trung Tâm ( theo đề nghi của BS Phạm thị Thu Sa, phụ trách Phòng Khám )

Chúng tôi khiêng quà đi vào khu nhà ở  của các em cô nhi cùng người già.

Photobucket

Vui sao khi thấy các bé đã tập trung ngồi trên ghế ngoài sân dưới sự hướng dẫn và điều khiển của một nhóm bạn trẻ sinh viên khoa Kinh tế trường Đại học Tây Nguyên đang cho các em sinh hoạt và tham gia trò chơi rất nhộn.

Photobucket

Thế là các phần quà được trao ngay tại chỗ ngồi cho từng em.

Photobucket

Photobucket

Sau đó cả nhóm đến trao các phần quà tại phòng của các bé khuyết tật phải nằm một chỗ, các cụ già, người khuyết tật và các em bé còn nằm nôi.

Photobucket

Ngoài phần quà như các cháu cô nhi, mỗi cụ nhận thêm một phong bì với một khoản tiền nhỏ. Thế thôi, nhưng chúng tôi đều thấy niềm vui trên khuôn mặt các cụ.

Traoqutngingbnh

Photobucket

Sư cô Huệ Hướng đi nhập thất nơi xa, chỉ có các sư cô Tịnh và Đức thay mặt nhận quà.

Photobucket

Photobucket

Bác sĩ Hồng Hằng, Giảng viên khoa Y,  Đại học Tây nguyên khám bệnh cho các bé bị bệnh da liễu, dặn dò và trao thuốc cho các bảo mẩu.

Photobucket

Đã hơn4 giờ  chiều rồi,  chúng tôi phải tạ từ Bửu Thắng thôi. Đường về dường như ngắn lại, sau khi mọi người dừng chân ở một quán bánh canh bên đường gần nhà thờ Buôn Hồ tiếp thêm chút năng lượng theo đề nghị của BS Vũ Quang.
Photobucket

Trời chiều Buôn Hồ không mưa trong lành đẹp quá ! Chúng tôi ngồi ngắm những tà áo dài của người dân xứ đạo đi lễ nhà thờ, uống một ly nước trà.

Photobucket

Chặng đường về rộn ràng tiếng trống hội của mấy toán múa lân và đám đông tụ tập nói cười. Niềm vui của người dân vùng huyện thật dung dị ? Lòng tự nhủ thầm một hôm nào không xa, đến hẹn lại cùng lên với những yêu thương nhé các bạn và các anh chị em.

Xin cám ơn tất cả  mọi người, những thân hữu của Ban Mai Hồng  và các em học trò,  những tấm lòng hưởng ứng MỘT VÒNG TAY CHO ĐI CHÚT YÊU THƯƠNG đã góp công sức  … trao tặng  những niềm vui  đến những người bất hạnh

Ảnh minh họa do BS Trịnh Quang Trí bấm máy.

Xem tất cả hình slideshow
:

.

Huỳnh Huệ

11 bình luận

 1. Hay quá Cô ơi, nhưng còn thiếu mấy tấm hình công nghệ chế biến Bánh canh!

 2. Người phụ nữ cụt một tay hình như là giáo viên dạy anh văn phải không ? Cô tên gì tôi quên rồi nhỉ ?

 3. Cô là cô Huệ, giáo viên dạy anh văn của chúng cháu. Hơn thế, cô cũng là người phát động phong trào từ thiện vào ngày Trung thu ở trên. Cô giáo chúng cháu là người có tấm lòng nhân ái đấy chú Anh Mã ạ! 🙂

 4. @ Xin gửi Bạn Anh Mã

  Bạn không biết cô Huệ – cô giáo của tôi cũng như của nhiều học trò lớn nhỏ khác cũng là bình thường thôi. Người phụ nữ mất một cánh tay ấy là GV Tiếng Anh đã dạy cho bao nhiêu học trò lớn nhỏ biết và giỏi Tiếng Anh. Cô cũng là chủ biên của trang BMH, tác giả của bài viết này.
  Tôi đọc bài này, cảm kích trước những gì mà nhóm BMH do cô khởi xướng vẫn thường làm cho những phận đời bất hạnh. Tiếc là khi đọc câu phản hồi của bạn- cách gọi một người khuyết tật của bạn khiến tôi thấy không được dễ chịu. Có thể nói cho dễ nghe hơn?

  @ Kính gửi Cô
  Cô ơi, cô không phiền lòng về cách nói, phải không ạ. Em ở xa, biết cũng hơi muộn nên lần này chưa góp được gì.

 5. Thật là vui khi thấy những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt bé nhỏ của các em. Em thấy một chút công sức mình bỏ ra để giúp gói quà thật ý nghĩa. Chúc các em sống vui vẻ và hãy tin rằng chúng tôi luôn bên cạnh giúp đỡ các em! 🙂

 6. Chào cả nhà,

  @ Huệ… Chị mừng em và các anh, chị, em, cùng đoàn đã hoàn thành công tác thiện nguyện MỘT VÒNG TAY CHO ĐI CHÚT YÊU THƯƠNG cho năm nay. Em nhớ giữ gìn sức khỏe.

  @ Nguyễn… cám ơn em đã chia sẻ. Cô tin rằng cô Huệ sẽ không hề phiền lòng về cách dùng từ ngữ của người không biết đâu Nguyễn ạ !
  Nguyễn khỏe và vui nghe.

 7. Ý nghĩa quá, chúc mọi người sức khỏe !

 8. Ôi! Nhìn những bức ảnh của các em nhỏ thật cảm động. Đây đúng là một việc làm đầy ý nghĩa.

 9. Cám ơn Chị Túy Phượng và các anh chị em đã toàn tâm toàn ý, góp phần và cả góp lời tán thành ủng hộ cho chương trình.

  Các chương trình từ Vu Lan những năm trước đến Phật Đản và Trung Thu thành công là nhờ những tấm lòng và công sức của mọi người, những công việc lặng thầm khác không có hình ảnh đưa lên như của nhóm đi mua quà, ngồi nhiều giờ đóng gói sao cho đẹp của các phụ huynh và các em học trò ( Mẹ Nguyệt Linh, Nhật Oanh, Tố Trân, Vân Anh….)

  Cám ơn BS Trịnh Quang Trí, Mẹ Hạnh của Hồng Hải trong nhóm khởi xướng, BS Vũ Quang, BS Hồng Hằng, BS Quang Tâm….. những học trò cũ và trò nhỏ đã luôn hỗ trợ giúp đỡ cho chương trình và tất cả mọi người chung tay để trao cho những người bất hạnh một vòng tay yêu thương.

  @ Chị Phượng và Nguyễn

  Nguyễn ơi, em biết cô không phật lòng như Cô Túy Phương nói.
  Chỉ là cách nói không khéo thôi, nhưng đó cũng là thực tế. Sẽ có một số người khuyết tật quá nhạy cảm và tự ti với những cách mà người lành lặn nói về họ, nhưng cô thì may là không như thế nữa sau những ngày đầu mới bị mất một cánh tay.
  Tại sao phải phiền một câu nói khi có nhiều người bất hạnh hơn mình mà cô thì vẫn còn có thể đạp xe, đánh bóng bàn, gõ máy tính, làm việc..?

  @ Quang Trí

  À, xin lỗi em, tuy những tấm hình trên đường về đó em chụp đẹp, nhưng cô thấy ảnh đã nhiều mà bánh canh là phần riêng của nhóm nên không đưa vào. Cám ơn Em, tài xế có tay lái lụa và chụp ảnh rất đẹp.

 10. That la mot viec lam co y nghia. Nhung em be that dang thuong va toi nghiep. Chung em nghi qua nhung phan qua tren cac em ay se co mot Trung thu vui ve va day y nghia!

 11. Những cụ già,em bé ở đây thật tội nghiệp.Thấy các em nhỏ vui vẻ khi nhận được những món quà nhỏ đó,em cũng cảm thấy rất vui.Em rất cảm ơn cô đã post bài này!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: