• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 902 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 902 other followers

Cô Chó 14 tuổi – Trần Thanh Thủy

Cô chó Abbey 14 tuổi của chúng tôi mất vào tháng vừa rồi. Sau ngày nó  mất, con gái Meredith 4 tuổi của tôi khóc và  nói con bé nhớ Abbey nhiều lắm. Con bé hỏi chúng ta có thể viết thư gửi đến Chúa không, để khi Abbey lên thiên đường, Chúa sẽ nhận ra nó. Tôi nói với con bé là chúng ta có thể  làm thế và cô bé đọc cho tôi ghi thư :

Photobucket

Lạy Chúa,

Chúa sẽ chăm sóc con chó của con phải khộng ạ? Nó chết vào ngày hôm qua và nó đang ở bên ngài trên thiên đường. Con nhớ nó lắm. Con vui mừng vì Ngài đã cho nó đến với con mặc dù nó bị bệnh.
Photobucket
Con mong Chúa sẽ chơi cùng nó. Nó thích bơi và chơi  bóng. Con cũng gửi một tấm ảnh của nó để khi nào nhìn thấy nó Chúa sẽ biết rằng đó là con chó của con. Con thật là nhớ nó.

Con yêu Chúa.

Meredith

Chúng tôi cho lá thư vào bì thư có tấm ảnh của Abbey và Meredith rồi  đề địa chỉ gửi đến Chúa/Thiên đường. Chúng tôi cũng đề địa chỉ của chúng tôi . Sau đó Meredith dán nhiều con tem trên bao thư vì con bé bảo sẽ cần nhiều tem để lá thư được gửi đến thiên đường. Buổi chiều đó cô bé bỏ nó vào thùng thư ở bưu điện. Một vài ngày sau đó, con bé thắc mắc không biết Chúa đã nhận thư chưa. Tôi nói với nó mẹ nghĩ Ngài đã nhận được.
Photobucket
Ngày hôm qua, có một bưu kiện được bọc bằng giấy vàng đặt ở ngoài hành lang của chúng tôi gửi đến “Meredith” bởi một người xa lạ. Meredith mở ra. Bên trong là một quyển sách của Ông Rogers có tựa đề “Khi Thú Cưng Mất”. Bên trong bìa sách dán lá thư chúng tôi đã viết cho Chúa trong bao thư đã được mở. Trang kế có hình của Abbey và Meredith và lời ghi là:

Gửi con Meredith ,

Abbey đã đến thiên đường an toàn. Tấm ảnh thật là hữu ích giúp Ta nhận ra nó ngay.

Abbey không còn bệnh nữa. Linh hồn của nó đang ở đây với ta giống như nó  vẫn ở trong trái tim con. Abbey thích làm chó cưng của con. Vì chúng ta không cần thân xác trên thiên đường, Ta không có bất kỳ cái túi nào để giữ lại tấm ảnh của con nên ta gửi trả nó trong quyển sách nhỏ này để con giữ và có kỷ vật để nhớ Abbey.

Cảm ơn lá thư rất hay và cảm ơn mẹ của con đã giúp đỡ con viết,  gửi nó cho Ta. Con có một người mẹ thật tuyệt vời. Ta chọn nó vì con. Ta gửi lời chúc lành mỗi ngày và nhớ là Ta yêu thương con rất nhiều. À còn điều này nữa, rất dễ tìm thấy ta Ta có mặt ở bất cứ nơi đâu có tình yêu.

Photobucket

Yêu con,

Chúa

Tác giả không rõ

Trần Thanh Thủy dịch

14-year-old dog Abbey

Our 14-year-old dog Abbey died last month. The day after she passed away my 4-year-old daughter Meredith was crying and talking about how much she missed Abbey. She asked if we could write a letter to God so that when Abbey got to heaven, God would recognize her. I told her that I thought we could so, and she dictated these words:

Dear God,
Will you please take care of my dog? She died yesterday and is with you in heaven. I miss her very much. I am happy that you let me have her as my dog even though she got sick.

I hope you will play with her. She likes to swim and play with balls. I am sending a picture of her so when you see her you will know that she is my dog. I really miss her.

Love, Meredith

We put the letter in an envelope with a picture of Abbey and Meredith and addressed it to God/Heaven. We put our return address on it. Then Meredith pasted several stamps on the front of the envelope because she said it would take lots of stamps to get the letter all the way to heaven. That afternoon she dropped it into the letter box at the post office. A few days later, she asked if God had gotten the letter yet. I told her that I thought He had.

Yesterday, there was a package wrapped in gold paper on our front porch addressed, ‘To Meredith’ in an unfamiliar hand. Meredith opened it. Inside was a book by Mr. Rogers called, ‘When a Pet Dies.’ Taped to the inside front cover was the letter we had written to God in its opened envelope. On the opposite page was the picture of Abbey & Meredith and this note:

Dear Meredith,

Abbey arrived safely in heaven. Having the picture was a big help and I recognized her right away.

Abbey isn’t sick anymore. Her spirit is here with me just like it stays in your heart. Abbey loved being your dog. Since we don’t need our bodies in heaven, I don’t have any pockets to keep your picture in so I am sending it back to you in this little book for you to keep and have something to remember Abbey by.

Thank you for the beautiful letter and thank your mother for helping you write it and sending it to me. What a wonderful mother you have. I picked her especially for you. I send my blessings every day and remember that I love you very much. By the way, I’m easy to find. I am wherever there is love.

Love, God

Author Unknown

http://www.inspire21.com/stories/animalinspiringstories/abbey

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: