Những tòa nhà nổi của tương lai Seascraper

Công trình nổi dường như là giải pháp hữu hiệu nhất cho tương lai, với hiện dân số đã lên tới hơn 7 tỷ người trên hành tinh, những cuộc di cư ồ ạt tới các thành phố và nguy cơ lũ lụt ngày càng gia tăng. Dưới đây là một số thiết kế ‘chuẩn bị’ nơi sinh sống cho tương lai của chúng ta:

1. Tòa nhà Seascraper
Tòa nhà Seascraper, bao gồm nhà ở, văn phòng, khách sạn và trung tâm giải trí hiện đại  đang được các kỹ sư người Mỹ thiết kế, với khả năng tự cung cấp năng lượng hoàn toàn nhờ vào các nguồn năng lượng sạch. Nguồn năng lượng chính của tòa nhà nổi này được cung cấp từ hệ thống phát điện, nhờ vào các dòng hải lưu dưới biển sâu. Ngoài ra, phần lớn vỏ bọc của tòa nhà được lắp hệ thống pin mặt trời giúp cung cấp năng lượng sạch cho tòa nhà. Trong khi đó, hệ thống cung cấp nước sạch cho tòa nhà được lấy từ bể trữ nước mưa cùng hệ thống nước sạch, được xử lý từ nước thải của tòa nhà tạo thành một vòng toàn hoàn khép kín.

2. Trung tâm xử lý rác nổi trên biển


 
Dự án Plastic Fish Tower của các kiến trúc sư người Hàn Quốc được thiết kế, với cấu trúc hình tròn khổng lồ nổi trên bề mặt đại dương nằm trong Đảo rác Thái Bình Dương khổng lồ sẽ thu thập và tái chế nhựa để tạo năng lượng. Phần trung tâm của cấu trúc hình cầu được sử dụng làm nơi xử lý rác thải nhựa thu thập được từ trên đại dương. Phần ngoài và phần nổi trên mặt nước của cấu trúc hình cầu sẽ được sử dụng làm khu dân cư. Nguồn năng lượng cho khu dân cư được cung cấp từ nhà máy xử lý rác nhựa.

3. Tòa nhà Waterscraper

 
Với một vòng tròn giúp ổn định và một cấu trúc tháp hình mái vòm trong suốt nổi trên biển, tòa nhà Waterscraper, bao gồm bãi biển, nhà hàng, bến du thuyền, trung tâm bơi lặn và khách sạn, sẽ là một nơi sinh sống lý tưởng cho các cư dân tương lai. Cấu trúc mái vòm trong suốt giúp toà nhà tiết kiệm năng lượng nhờ ánh sáng ban ngày. Mô hình giống như tòa nhà Waterscraper cũng được coi là một giải pháp cho áp lực dân cư quá đông tại các thành phố lớn trên Trái đất. Theo Cơ quan các vấn đề xã hội và kinh tế của Liên Hợp Quốc, khoảng 1/2 dân số thế giới đang sống tại các thành phố.

4. Tòa nhà Greenstar


 

5. Cầu cảng nổi


 
Với diện tích khoảng 490.000 m2, cầu cảng nổi có thể đón cùng lúc 3 tàu du lịch viễn dương. Hệ thống cầu cảng bao gồm khách sạn, trung tâm mua sắm, nhà hàng sẽ giúp khách du lịch có những trải nghiệm mới lạ giữa đại dương. Khoảng 10% mái của cấu trúc cảng nổi được lắp đặt pin mặt trời, để cung cấp năng lượng cho các công trình bên trong. Ngoài ra, cầu cảng cũng được thiết kế với khả năng tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày để tiết kiệm năng lượng.

.

Nguồn: Vietnam Net

Bùi Phương chuyển bài

2 bình luận

  1. Thật ấn tượng! Đúng là những công trình kiến trúc của tương lai. Cảm ơn chú Bùi Phương đã chuyển bài.

  2. Đúng là những kỳ công. Thật tuyệt vời. Cảm ơn chú Bùi Phương đã chuyển bài.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: