• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Sara Ganim- Phóng viên 24 tuổi đoạt giải Pulitzer

Đầu tháng trước, chúng ta băn khoăn tại sao không nghe thêm tin gì về Sara Ganim,, phóng viên 24 tuổi của tờ Patriot-News ở Harrisburg, Pennsylvania, người đã phơi bày vụ lạm dụng tình dục học đường ở bang Pennsylvania liên quan đến Jerry Sandusky, cựu trợ lý huấn luyện viên bóng bầu dục nổi tiếng của trường Đại học tiểu bang Penn  và tổ chức từ thiện Second Mile của ông ta. Tốt nghiệp đại học rồi trở thành phóng viên điều tra của tờ Centre Daily Times, từ năm 2009 cô nghe những tin đồn đầu tiên về thói tật quấy rối tình dục trẻ em của Sandusky. Tại đây, cô bắt đầu đào bới những lời đồn đại về vụ bê bối tình dục này.
https://i2.wp.com/i.huffpost.com/gen/571233/thumbs/s-SARA-GANIM-large.jpg


Vào tháng 1-2011, Ganim  rời bỏ tờ báo Centre Daily Times để viết cho  Patriot-News. Ở tờ báo này, bên cạnh những bài tường thuật về các vụ việc điều tra hình sự  khác, cô tiếp tục bóc tách câu chuyện bê bối lạm dụng tình dục trẻ em của Sandusky, câu chuyện chắc chắn là một trong những chuyện hàng đầu của năm 201. Những chi tiết xác thực và nguồn tin quan trọng cô đưa ra đủ thuyết phục trên bài báo vào tháng 3-2011 để khiến Sandusky bị một bồi thẩm đoàn rất hùng hậu điều tra và sau 7 tháng ông ta chính thức bị bắt giam và bị buộc tội danh. Tờ báo Newsweek mới đây mệnh danh cô là một trong “ 150 Phụ Nữ Làm Rúng Động Thế Giới”. Và hôm nay cô đoạt được giải thưởng cao quý nhất mà cô thực xứng đáng nhận: Giải Pulitzer khi mới 24 tuổi.

Tuy  danh nghĩa làm phóng viên tường thuật điều tra, có thể  miêu tả công việc của Ganim như một điều tra viên thực thụ. Cô cho biết hầu như mọi buổi sáng cô đều thức dây bắt đầu làm việc từ 3 hay 4 giờ sáng.

“ Tôi có một cái máy scan của cảnh sát  đặt trên chiếc bàn đêm. Tôi thiếp ngủ và thức giấc với tin buổi sáng. Tôi làm việc 60 giờ một tuần đào bới  và điều tra các chi tiết, chứng cứ, trao đổi các nguồn tin, và bóc tách dần các lớp vỏ bọc cho đến khi sự thực lộ ra.

Ganim thường đưa vào bài báo của mình các phương tiên xã hội và đa phương tiện, như cô nói “ vì tường thuật báo chí không còn chỉ là mực và giấy nữa.”

Một phóng viên điều tra trẻ tuổi phong cách học đường truyền thống rất ngoan cường không sợ hãi truyền thông xã hội? Rồi Ganim sẽ làm gì sau vụ xử Sandusky vào tháng 6

Ai biết được ? “ Cô ấy sẽ ứng cử Tổng thống năm 2016 chăng?

.

Dịch, tổng hợp từ AP và các báo khác

Huỳnh Huệ

24-Year-Old Sara Ganim Wins Pulitzer Prize for Exposing Penn State Scandal

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: