• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 1 091 other subscribers
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 1 091 other subscribers

Những tháp đồng hồ nổi tiếng trên thế giới

Được đặt ở vị trí trung tâm và có chiều cao nổi trội, những tháp đồng hồ từ lâu đã trở thành biểu tượng và niềm tự hào của các quốc gia trên thế giới.
1. Tháp đồng hồ Spasskaya, 
Tháp Spasskaya là tháp chính với một đoạn đi qua bức tường phía đông của điện Kremlin, nơi có thể nhìn toàn bộ Quảng trường Đỏ. Tháp Spasskaya do kiến trúc sư người Italy Pietro Antonio Solari xây dựng vào năm 1491. Theo một số tài liệu lịch sử, đồng hồ trên tháp Spasskaya xuất hiện vào khoảng năm 1491-1585. Nó thường được biết đến với cái tên đồng hồ Kremlin.
2. Big Ben, Anh
Big Ben là tên của chiếc đồng hồ lớn nhất ở phía bắc cung điện Westminster, London. Đây cũng là tháp đồng hồ bốn mặt lớn nhất trên thế giới và là tháp cao thứ ba. Tháp được hoàn thành vào ngày 10 tháng 4 năm 1858 và trở thành một trong những biểu tượng của London nói riêng và của nước Anh nói chung.
3. Tháp Mecca, Ả rập Xê-út
Tháp Abraj Al-Bait, thường được biết tới với tên tháp đồng hồ khách sạn Hoàng gia Mecca, là một khu xây dựng liên hợp ở Mecca, Ả rập Xê-út. Khu liên hợp này giữ tới vài kỷ lục đáng nể như khách sạn rộng nhất thế giới, tháp đồng hồ cao nhất thế giới và mặt đồng hồ lớn nhất thế giới.
Chiếc đồng hồ 4 mặt được đặt trên đỉnh của tòa tháp, nơi có tầm nhìn xa hơn 25 km. Mỗi mặt đồng hồ có đường kính lên tới 46 mét và được chiếu sáng bằng 2 triệu bóng đèn LED.
4. Tháp Đồng hồ Hồng Kông
Tháp Đồng hồ là một mốc bờ ở Hồng Kông. Nó nằm ở bờ phía nam của Tsim Sha Tsui, Kowloon. Đó là tàn dư duy nhất của nhà ga Kowloon trước kia.
Được xây dựng bằng gạch đỏ và đá granit, Tháp Đồng hồ cao 44 mét trên đỉnh là cột thu lôi cao 7 mét. Có thể trèo lên đỉnh tháp thông qua một cầu thang bằng gỗ ở bên trong.
5. Tháp Đồng hồ Rajabai, Ấn Độ
Tháp Đồng hồ Rajabai nằm trong khuôn viên của trường Đại học Mumbai, nam Mumbai, Ấn Độ. Tháp Rajabai do kiến trúc sư người Anh George Gilbert Scott thiết kế và có hình dáng khá giống với Big Ben ở Anh
.
6. Tháp Đồng hồ Allen-Bradley, Mỹ
Tháp Đồng hồ Allen-Bradley do Allen-Bradley, một thương hiệu sản phẩm của Rockwell Automation, sở hữu và đóng vai trò là mốc bờ ở Milwaukee. Đây là một trong những chiếc đồng hồ bốn mặt lớn nhất thế giới với đường kính mỗi mặt là 12,5 mét. Được xây dựng vào ngày 13 tháng 10 năm 1962, tháp Aleen-Bradley có chiều cao 86 mét và cần tới 34,6 ki-lô-wat điện để thắp sáng và hoạt động.
Được biết, mỗi kim giờ của chiếc đồng hồ này có chiều dài 4,8 mét, nặng 220kg và kim giây dài 6,1 mét, nặng 240 kg.
7. Tháp Hòa bình, Canada
Tháp Hòa bình là một chiếc chuông trung tâm và tháp đồng hồ đặt tại trục trung tâm của Khối Trung tâm tòa nhà quốc hội Canada ở Ottawa, Ontario.
Công trình này được xây dựng để thay thế tháp Victoria (cao 55 mét) sau khi bị cháy vào năm 1916. Tháp Hòa bình được coi là biểu tượng của Canada và xuất hiện trên tờ 50 đô la và 20 đô la Canada. Tháp Hòa bình cao 92,2 mét.
.

Bùi  Phương

Advertisement

Một bình luận

 1. Woa! Nhung thap dong ho nat phao noi la rat dep.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: