Việt Nam: Thiên đường cho người nghỉ hưu

Ngoài Việt Nam, ở châu Á còn có hai quốc gia là Thái Lan, Malaysia cũng góp mặt trong danh sách này. Ngoài ra, các thiên đường nghỉ hưu phần lớn ở châu Âu gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Croatia …; còn ở châu Mỹ thì chủ yếu là các quốc gia Trung Mỹ và Mỹ La tinh.


Nha Trang được lựa chọn là nơi lý tưởng để sống những ngày cuối đời

Nhận định trên là của bà Peddicord, người sáng lập Nhà xuất bản Live and Invest Overseas với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá các điểm đến lý tưởng cho người Mỹ.

Bà đặc biệt giới thiệu đến Nha Trang là nơi nghỉ ngơi lý tưởng và có bờ biển tuyệt đẹp. Theo bà thì Việt Nam đang nổi lên là một nơi thú vị cho những người đã nghỉ hưu. Nếu như trước kia, Thái Lan là điểm được nhiều người phương Tây lựa chọn. Nay, với việc thu hút du khách nước ngoài của Việt Nam, chúng ta đã mở cánh cửa khá rộng cho người nước ngoài đến định cư lâu dài.

https://i0.wp.com/dantri4.vcmedia.vn/I3KdHJtU0B3ELPKGaTLe/Image/2012/03/nhatrang1_8e9f8.jpg
Việt Nam ngày càng thu hút lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng

Chi phí sinh hoạt ở Việt Nam khá thấp, cuộc sống lại yên bình, người dân thân thiện, thắng cảnh trải dài khắp mọi miền đất nước như quyến chân người ở lại.

 Trong đó ở Nha Trang, theo tính toán của vị chuyên gia Mỹ, chi phí sinh hoạt hằng tháng ở đây vào khoảng dưới 1.000 USD, đây là yếu tố hấp dẫn cho những ai muốn tận hưởng cuộc sống an nhàn nhưng hợp với túi tiền giới hạn của lương hưu.

Hiện nay Việt Nam là điểm đến an toàn, thu hút được số lượng lớn du khách quốc tế và đạt mức 6 triệu lượt khách vào năm 2011, tiếp đó du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 7,5 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2015; 10 triệu vào năm 2020 và 20 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2030.

 Vì vậy, để Việt Nam là điếm đến lý tưởng thì toàn dân Việt cần góp phần “làm sạch” các điểm tham quan và “làm đẹp” trong lòng du khách quốc tế đến Việt Nam.

.

Theo Nguyễn Hiển

Năng Lượng Mới

Advertisement

Một bình luận

  1. Nha Trang đúng là thiên đường cho những người đã nghỉ hưu. Cuộc sống ở Nha Trang thì đúng là không thể chê vào đâu được: thanh bình, hấp dẫn. Con cảm ơn BMH và chú Nguyễn Hiển nhiều.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: