Cảnh Đẹp Tuyệt Vời: Hằng Sơn – Shanxi – Trung quốc

Mời các bạn và các em thưởng thức file file PPS Phong Cảnh đẹp như mơ .

Phong cảnh này ở trên núi Hằng Sơn, huyên Hồn Nguyên, tại Sơn Tây, Trung quốcCòn gọi là Nguyên Nhạc hay Thường Sơn, một trong NgũNhạc, nên còn gọi là Bắc Nhạc. Đỉnh cao nhất của Hằng Sơn là Thiên Phong Lĩnh cao 2.016,1m, miếu thờ chính là miếu Bắc Nhạc, thờ thần Hằng Sơn (Bắc Nhạc đại đế)

Tương truyền rằng vua Thuấn khi đi tuần thú tới đây đã phong Hằng Sơn là Bắc Nhạc. Theo Đạo Giáo, một trong bát tiên là Trương Quả Lão cũng tu tiên tại đây, và sau cùng, tại đỉnh Hằng Sơn, ông đã cưỡi một chiếc lông bay lên trời. Từ đầu thời kỳTây Hán, Hằng Sơn đã có chùa miếu; đến thời kì Minh, Thanh  thì chùa miếu đã khá đông đúc, với “tam tự, tứ từ, cửu đình các, thất cung, bát động, thập nhị miếu” (ba chùa, bốn đền thờ, chín đình gác, bảy cung, tám động, mười hai miếu). Phong cảnh Hằng Sơn vừa hùng vĩ, vừa hiểm trở với các ngôi chùa kì lạ, các dòng suối đẹp. Thời cổ Hằng Sơn có tới 18 thắng cảnh, ngày nay còn tồn tại Triều điện, Hội Tiên phủ, Cửu Thiên cung cùng Kim Long khẩu và Huyền Không tự.

Chùa Huyền Không cách cửa núi Hằng Sơn khoảng 3 km, được xây dựng khoảng cuối thời Bắc Ngụy với kiến trúc đặc sắc, có thể khái quát là “kì, huyền, xảo”.

( Theo Wiki)

Bản PPS của Anh Lê Sáng không có nhạc nên xin đưa lên trang bản sưu tầm của Nguyễn

Xem trên Slideshare

Nguyễn

Một bình luận

  1. Phong cảnh thật tuyệt đẹp. Đặc biệt là những miếu thờ nằm trên vách núi thật hùng vĩ và kì công. Con cảm ơn chú Nguyễn nhiều.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: