• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Đàn Ông Và Tình Yêu – Đàm Lan

Đã có bài về Phụ nữ và Tình yêu thì phải có Đàn ông và Tình yêu cho công bằng, kẻo lại bảo mình thỉên vị. Nhưng bàn về đàn ông ở góc nhìn của phụ nữ không khéo cũng thiên vị võ đoán thật. Thôi thì cứ ngẫm sao nói vậy, đúng thì càng tốt, mà có sai chắc cũng chẳng sai nhiều lắm đâu. Bởi sự thẩm định về tình yêu của đàn ông tốt nhất không phải là phụ nữ sao ? Hãy thử xem.

Điều đầu tiên để nói là thế này : Với đàn ông, phụ nữ có thể chia làm bốn cấp.

–         Cấp thứ nhất để lấy làm vợ.

–         Cấp thứ hai để làm người yêu

–         Cấp thứ ba để làm bạn

–         Cấp thứ tư là ăn bánh trả tiền

Mới chừng đó đã thấy góc độ tình cảm của đàn ông “giàu có” đến thế nào rồi. Giàu có là bởi họ nhiều tham vọng, lắm nhu cầu. Họ không chỉ có gia đình mà họ sống nhiều hơn là xã hội. Gia đình là một nơi cho họ đi về, cho họ xả trút, cho họ nghỉ ngơi. Vì vậy mà người phụ nữ để họ quyết định lấy làm vợ không chỉ vì họ yêu, mà họ còn phải thấy được tiềm năng làm mẹ cho các con của họ, làm một kế toán viên xuất sắc cho hầu bao của họ, (mợ nào mà chỉ biết làm thủ quỹ mà không có kỹ năng kế toán hợp lý thì lại là tai họa), chưa hết, còn phải là một nội ứng giỏi trong các quyết sách với anh em họ hàng, bạn bè, kể cả đối tác của họ, bên cạnh đó là người giúp việc kiêm bảo mẫu cho họ, không những thế lại còn là một tri kỷ đáng yêu nữa thì hết sức tuyệt. Nếu người đàn ông nào có được một người vợ hội đủ các yếu tố như thế thì cho dù họ có tung tẩy đâu đâu nữa thì cũng chẳng bao giờ họ nghĩ đến chuyện bỏ vợ. Với một người phụ nữ như thế, thì trong tình yêu họ còn có thương, nể, trọng, quý.

Photobucket
Nhưng chẳng dễ gì có được một người vợ như thế cả. Vì vậy, đàn ông luôn đi tìm những gì mình còn thiếu. Cái máu tham của tạo hoá chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt, ngoại trừ càng thêm càng rầy rà rách việc thì buộc phải bớt. Nên khi họ có thêm một người phụ nữ khả dĩ bù lấp được vài phần mà người vợ còn thiếu ấy thì họ xếp người này vào cái cấp là người yêu. Với người yêu, họ không cần phải nhiều trách nhiệm, miễn là cô ấy bằng lòng. Đặt lên bàn cân, có thể tình cảm với vợ và người yêu là không chênh nhau, cái khó là dung hoà và liều lượng. Bởi phụ nữ cũng luôn có nhu cầu và tham vọng, chẳng mấy ai chịu cái cảnh chông chênh thân phận nếu không bị rơi vào hoàn cảnh bất đắc dĩ. Nên những mối quan hệ này thường không thể bền lâu, hoặc đổi cấp hoặc tan rã.

Thông thường, khi để mắt đến một người phụ nữ, trong đàn ông dậy lên cảm xúc tình dục. Và họ luôn thực hiện điều này khi có cơ hội. Đây là cái phần bản năng tất yếu của đàn ông, còn được xem như phần căn bản khi xưng danh một đấng nam tử. Nhưng vẫn có sai số, vẫn không phải là tất cả phụ nữ đều đi qua họ trong lăng kính này, rất ít, có khi chỉ một, hai người phụ nữ mà họ không thấy dậy lên cảm xúc gần gũi, mà họ lại có phần thân thiện quý mến, tin tưởng và cả nương dựa nữa. Đó là Bạn. Người đời hay nói không có tình bạn giữa nam và nữ. Không đúng. Vẫn có. Chỉ có điều không phổ biến, vì đa số ban đầu là bạn, nhưng rồi có một cái đẩy hay hoàn cảnh bị động gì đó mà chuyển thể. Nhưng vẫn có những tình bạn nam nữ rất bền. Với người bạn nữ này, người đàn ông có thể bày giãi khúc nôi tất tật, nhất là khi có chuyện vướng mắc với vợ hay bạn gái, họ thường tâm sự và tìm lời khuyên chí lý và thật lòng. Với những tình bạn này rất có thể bền mãi đến già.

Như đã nói, với đàn ông, bản năng giới tính là một vấn đề quan thiết. Bất kể cấp hàm địa vị trí tuệ hay bình dân đều không phân biệt trong góc độ này. Với những người sinh cường thì hầu như không bao giờ là đủ là chán với chuyện nam nữ. Ngoại trừ một số có sự cố nặng nhẹ về sức khoẻ thì phải chịu. Vậy nên nhu cầu của họ gần như núp sẵn, nhiều khi không hẳn họ có chủ định trước, nhưng bất kỳ trong một hoàn cảnh thuận tiện thì họ không thể kềm chế được. Vì thế mà đã xảy ra không biết bao dở khóc dở mếu cho cả hai phía. Cũng vì họ luôn có một khả năng thường trực nên khi người phụ nữ của họ vì bất kỳ lý do gì đó không thể đáp ứng, hay không đủ thoả mãn, họ thường tìm cách để giải toả. Và cách hay nhất tiện nhất êm ả nhất gọn gàng nhất là : ăn bánh trả tiền. Bởi thế mà trên khắp thế giới, không ở đâu là không có loại hình mua bán cảm xúc này.Nói một cách thẳng thắn thì đó không phải là điều tội lỗi, tội lỗi nếu có là do người đàn ông vì dục vọng của mình mà đem lại bất hạnh cho người phụ nữ khi họ chưa đủ kinh nghiệm sống hoặc không hiểu rõ hậu quả là gì. Có lẽ, một số nhà khoa học hiểu rõ đây là một nhu cầu không thể hạn chế, mà có chăng là hạn chế hậu quả cho phụ nữ, rộng hơn là cho xã hội, nên họ đã phát kiến ra một số công cụ hỗ trợ, để đàn ông có thể dễ dàng hơn trong việc cá nhân. Một phần là tuỳ theo nên giáo dục của mỗi dân tộc. Văn hoá phương Đông và văn hoá phương Tây quan niệm khác nhau trong lĩnh vực này. Xét cho cùng mọi bản năng sống đều do tạo hoá xếp đặt, chỉ là con người nên tuỳ dụng trong những phạm vi vô hại một cách tốt nhất mà thôi.

Tạm điểm qua bốn thang bậc của phụ nữ theo góc nhìn của đàn ông, để thấy phần nào những cái gút trong các mối quan hệ tình cảm. Với phụ nữ, khi đặt một câu chuyện tình cảm là lập tức gói theo nó rất nhiều liên quan khác, mà không hề hiểu rõ, trong mắt người đàn ông ấy mình thuộc thành phần nào. Để rồi khi gãy đổ đâm ra oán thán bi thương. Thực sự người đàn ông họ có đa mang mấy đi nữa, nhưng khi họ đã xác định tình cảm thật với một người phụ nữ nào đó, thì tình yêu ấy cũng là một tình yêu cắn chết trong họ. Nhưng họ khác phụ nữ ở chỗ, phụ nữ yêu ai thì mới gần gũi người ấy, đàn ông thì không chỉ gần gũi với người họ yêu, và không phải họ gần gũi ai cũng vì tình yêu. Khi một người phụ nữ yêu họ, yêu mê say, yêu cuồng nhiệt thì dù họ không yêu một chút nào họ cũng không hề từ chối.

Lý do thứ nhất : Không thể đánh phụ nữ dù chỉ bằng hoa hồng.
Photobucket
Lý do thứ hai : Em thương tôi thì em tự nguyện, tôi có ép em đâu, mà cũng chẳng hứa hẹn gì với em cả.

Lý do thứ ba : Đàn ông như cái gậy thằng mù, đàn bà dại thì ráng chịu.

Vì vậy mà khi tan chuyện, mặc cho người phụ nữ đớn đau tan nát họ cũng không cảm thấy có lỗi. Cho dù vẫn phải dùng đến câu “Không vơ đũa cả nắm”, nhưng phần lớn đàn ông có chung tâm lý này. Nhất là những người đàn ông có ưu thế về ngoại hình. Đàn ông yêu thích phụ nữ đẹp, thì phụ nữ cũng yêu thích đàn ông đẹp. Nhất là những nét đẹp góc cạnh đầy nam tính. Chưa cần tán tỉnh gì, chỉ mới một cái nhìn bâng quơ đã đủ làm người phụ nữ chao đảo. Cái chết của phụ nữ là khi yêu một cách mê dại không toan tính thì bao nhiêu hậu quả thuộc về mình, và đàn ông thì được sự ưu đãi của tạo hoá và quan niệm xã hội lại tha hồ nhởn nhơ. Chính vì vậy mà một số đàn ông vẫn có thói quen xem phụ nữ như một thú vui và ra vẻ khinh miệt người đàn bà vừa qua tay mình ngay lập tức. Đây mới là điều đáng trách nhất của đàn ông. Họ vừa được ăn vừa được nói, mà không hề bận tâm rằng, người đàn bà sẵn sàng lao đến với họ bằng tất cả tình yêu chứ không phải vì đó là sự hư hỏng dễ dãi. Đành rằng, chẳng hay ho gì một phụ nữ dễ dàng chung đụng luôn tuồng, giá trị của phụ nữ vẫn là sự đoan chính và phẩm hạnh. Nhưng trong một số tình huống thì không thể quy ghép vào góc nhìn định kiến mà xem nhẹ phụ nữ.

Vẫn còn một góc độ nữa cần soi đến, đó là đàn ông mạnh như thế nhưng cũng là yếu bởi chính như thế. Không ít đàn ông sập bẫy mỹ nhân kế mà công tàn danh hoại, không ít đàn ông chỉ vì một vài phút thoả mãn mà đánh đổi cả một cuộc đời, không ít đàn ông giỏi giang xoay chuyển thủ đoạn khôn khéo để đạt được những giá trị vật chất đáng kể, xong lại đem những thành quả của mình phục vụ cho không chỉ một phụ nữ. Vậy xét cho cùng, đàn ông cũng có khôn hơn phụ nữ đâu, và cũng chẳng được nhiều hơn phụ nữ là mấy, bởi trên đời cái gì mà chẳng có một cái giá, khác nhau là giá hời hay giá cắt cổ mà thôi.

Lạm bàn thì cứ lạm bàn cho vui vậy. Mọi sự trên đời đã được thiết kế từ bàn tay tạo hoá. Có chăng là con người ta chỉ thực sự hạnh phúc khi đặt được tình cảm của mình vào đúng chỗ. Nhưng thế nào là đúng chỗ thì chịu, chẳng có câu trả lời nào đủ khôn ngoan tỉnh táo tận tường cho Tình yêu cả.

   ĐÀM LAN                                                                              

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: