Ma lực cánh hoa sau tấm kim loại mỏng

Công trình này vô cùng công phu và tiêu tốn tới 10 năm ròng của một nhiếp ảnh gia người Mỹ.
Nhiếp ảnh gia Robert Buelteman sinh năm 1954, tại thành phố Moondarra, California. Để chụp được những bức ảnh này, bước đầu tiên, ông lấy một nguồn điện cao áp 80.000 vôn cho chạy qua một tấm kim loại mỏng mà trên đó ông đã đặt những cánh hoa, lá ( thuộc về thực vật). Sau đó, ông chụp lại những hình ảnh kỳ diệu ấy. Quá trình sáng tạo nghệ thuật ấy quả không đơn giản, nhiếp ảnh gia người Mỹ Robert đã phải miệt mài 60 giờ/tuần trong suốt 10 năm trời để nghiên cứu và chụp hình. Điều ông mong muốn khi chụp những bức hình này, đó là mong mọi người nhìn vào những bức ảnh, họ sẽ thấy một thế giới thực sự đáng kinh ngạc và tràn đầy sự phát triển. Và nghệ thuật chính là nhìn ngắm thế giới để chiêm ngưỡng những kỳ quan của nó.


Thế giới vô hình giờ đây không còn là điều quá bí ẩn. Văn minh nhân loại đã có những bước nhảy vọt về mọi mặt. Sự thay đổi về nhận thức tâm linh, ý thức hệ, đời sống tinh thần cũng đang diễn ra rất nhanh, tùy vào sự học hỏi, va chạm, tâm nguyện của từng cá thể.

Theo chuyện kể lại, ngày xưa đức Phật (đúng hơn là con người trước khi thành Phật) vì thương xót cho đời sống con người nên đã bỏ hết mọi xa hoa, danh vọng và quyền lực để đi tìm con đường cứu rỗi chính mình và giúp loài người. Sau nhiều năm tìm kiếm, người chẳng thỏa mãn với bất kỳ vị thầy hay pháp môn nào nên đã tự mình tìm kiếm chân lý. Sau 49 ngày đêm tịnh tâm dưới cội bồ đề, vượt qua bao thử thách tinh thần, người đã òa vỡ và thốt lên “Ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành”.

Điều này phải chăng nhắn gửi một thông điệp rằng chẳng có vị thầy nào dạy ta tốt bằng vị thầy trong chính ta. Ta có đi đâu, có gặp ai, có học ai thì chính vị thầy trong ta là người mách bảo ta nên học gì, lấy gì. Mọi vị thầy bên ngoài đều là nhân duyên đưa đẩy để vị thầy trong ta làm việc, dạy dỗ ta. Vị thầy ấy chính là tiếng nói linh thiêng của tâm hồn ta, của trí tuệ riêng ta, của lương tâm ta, của tính linh nơi ta, của tinh hoa vũ trụ ẩn chứa trong ta. Thật là kỳ diệu. Vũ trụ gởi đến cho loài người quá nhiều những bí mật, rồi cũng tạo thật nhiều nhân duyên cho con người khám phá, học hỏi, tiến bộ.

Cầu nguyện cho mỗi người chúng ta được trở nên mạnh mẽ hơn, ngoan ngoãn hơn, vững vàng hơn, để đón nhận được nhiều hơn từ ý thức nhận ra và thực hành những bài học huyền diệu mà vũ trụ đã bí mật cài đặt trong chương trình sống của từng người.

.
Sưu tầm

Bùi Phương

8 bình luận

  1. Thật là đẹp. Ông Robert mất 10 năm để làm nó, thật xứng đáng để học tập. Cảm ơn chú Bùi Phương đã sưu tầm.

  2. Những bức ảnh thật đẹp và độc đáo.Cảm ơn chú Bùi Phương

  3. Những bức ảnh này thật là đẹp và sáng tạo. Cháu cảm ơn chú Bùi Phương rất nhiều.

  4. Woa! Thật đẹp làm sao! Cảm ơn chú Bùi Phương đã post file này!

  5. Những bức ảnh trên thật đẹp quá. Con cảm ơn chú Bùi Phương rất nhiều về bài viết này.

  6. Đẹp quá đi mất 😀 10 năm của ông Robert quả thật không uổng phí, cháu cảm ơn chú Bùi Phương nhiều ạ 😀

  7. Những bông hoa thật đẹp, ông Robert đã khiến chúng từ đẹp trở nên độc đáo và mới lạ, ông ấy đúng là 1 con người sáng tạo và tài giỏi. Cháu cảm ơn chú Bùi Phương về thông tin này. 😀

  8. Những bức ảnh của ông Robert thật đáng kinh ngạc và thực sự đã đưa nghệ thuật đến một tầm cao mới. Cháu cảm ơn chú Bùi Phương đã chuyển bài.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: