• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 912 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 912 người theo dõi

Nhốt học sinh sẽ rút lại đến 18 giờ .

– Trao đổi với VietNamNet sáng 3/2, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho hay cơ quan quản lý này đã nhận được nhiều kiến nghị nên kết thúc giờ học cho học sinh THPT vào 18h (thay vì 19h như đang thực thi lịch đổi giờ học hiện nay)

Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống: Ý kiến nên kết thúc giờ học cho học sinh THPT vào 18h (thay vì 19h như hiện nay) là một trong nhiều kiến nghị được sở tập hợp. (Ảnh Vũ Điệp)

– Thưa ông, sau 2 ngày thực hiện lịch học mới, Sở GD-ĐT đã có thống kê và nhận được nhiều ý kiến từ các trường?

Ông Nguyễn Hiệp Thống: Thống kê thì hiện tại Sở vẫn đang đi tới các trường để đôn đốc thực hiện. Mọi ý kiến khó khăn thì thấy các báo đã nói hết và đúng đấy.

Chúng tôi có các phòng GD-ĐT. Họ chịu trách nhiệm trước UBND các quận, huyện. Về việc xử lí hiện chưa nên đề cập vào lúc này. Cái cần làm trước mắt là đôn đốc thực hiện nghiêm và xem hiệu quả thực tế đến đâu.

– Nhiều ý kiến cho rằng, nên chuyển giờ học của học sinh THPT từ 14h30 sang 13h30 để kết thúc lúc 18h thay vì sau 19h như hiện nay. Ý kiến ông thế nào?

“Tôi có con đang học THPT nên cũng chịu tác động như tất cả gia đình khác, không có ngoại lệ. Con tôi đi xe buýt đến trường nên phải dậy sớm, vội vã đi học nên không kịp ăn sáng. Buổi tối thì tôi còn về muộn hơn con, 19h30 mới rời cơ quan nên gia đình tôi có truyền thống không ăn tối cùng nhau từ lâu rồi.” – Ông Nguyễn Hiệp Thống.

Đó là một trong nhiều kiến nghị hiện Sở đang tập hợp. Sau 2 tuần Sở sẽ tổ chức hội nghị nghe ý kiến các phòng GD-ĐT 12 quận huyện, ý kiến của các trường THPT, chủ nhiệm câu lạc bộ các trường. Khi đó các ý kiến sẽ sâu hơn, chi tiết và đa dạng hơn.

– Theo báo cáo bước đầu của Sở GTVT Hà Nội ùn tắc giao thông sau 1 ngày thực hiện lịch học mới đã giảm đáng kể. Ông có suy nghĩ gì về kết quả này?

Sau một ngày mà cho rằng đã tốt tôi cho là hơi vội vàng. Theo truyền thống, phải hết tháng Giêng lực lượng lao động nhập cư mới trở về thủ đô làm việc ổn định. Học sinh, sinh viên thường phải sau ngày 15 âm lịch mới lên trường học.

Những bất cập về tình hình giao thông khi đó sẽ được thể hiện đầy đủ hơn. Việc đổi giờ chỉ là 1 trong nhiều biện pháp mà Hà Nội đã làm và sẽ làm, kể cả nâng cấp hạ tầng, giáo dục văn hóa giao thông, tăng cường xử phạt,…

Khi các biện pháp chưa thực hiện đồng bộ mà đã đòi hỏi việc này phải tốt ngay tôi sợ là hơi vội vàng.

Mấy ngày nay các lực lượng cảnh sát và thanh tra giao thông ra đường từ rất sớm. Người dân cũng thấy đó để tham gia với sự thận trọng nhất định. Dường như đấy cũng là liệu pháp để tình hình giao thông khá hơn một chút.

– Sở có nhận được ý kiến về những bất cập xung quanh thời điểm tan học của học sinh từ mầm non đến THCS là 17h, còn THPT là sau 19h, thưa ông?

Như tôi đã nói, hiện Sở đã nhận được nhiều kiến nghị ở mức độ khác nhau từ nhiều luồng khác nhau.

Còn đánh giá về chuyện lùi giờ hay giữ nguyên như hiện nay đã đủ hay chưa trong việc đảm bảo giao thông không nằm trong trách nhiệm của ngành giáo dục. Ngành giao thông họ sẽ đánh giá là phù hợp hay chưa.

Tôi có con đang học THPT nên cũng chịu tác động như tất cả gia đình khác, không có ngoại lệ. Con tôi đi xe buýt đến trường nên phải dậy sớm, vội vã đi học nên không kịp ăn sáng. Buổi tối thì tôi còn về muộn hơn con, 19h30 mới rời cơ quan nên gia đình tôi có truyền thống không ăn tối cùng nhau từ lâu rồi.

– Cảm ơn ông!

  • Văn Chung (thực hiện)

 Nguồn: VietNam Net

 


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: