• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 906 other followers

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 906 other followers

Một Vòng Tay Cho Đi Chút Yêu Thương – Huỳnh Huệ

         “Có những kẻ hoan hỷ cho, và niềm hoan hỷ ấy là phần thưởng của họ.”
“Cho khi người hỏi xin là một điều qúy hóa, nhưng tốt hơn nên cho chẳng đợi xin, cho qua cảm thông.” ( thơ K. Gibran)

PhotobucketMột bé cô nhi dang tay khao khát một cái ôm

Mồng 4 Tết,  Ban Mai Hồng đăng lại từ YuMe  bài Nụ Cười Việt Nam của Đang Thùy. Bài viết rất ý vị, nhẹ nhàng, đầy chất lạc quan, yêu đời như chính ý nghĩa đích thực  của nụ cười. Thực ra còn nhiều khía cạnh khác của nụ cười mà bài viết chưa đề cập đến. Hôm nay, qua những hình ảnh mình ghi lại dịp Tết Nhâm Thìn, xin được bổ sung thêm những nụ cười hạnh phúc từ cho và nhận.

Một tuần trước Tết, một ngày giữa tháng 1-2012,  như đã hẹn, một nhóm nhỏ những người bạn thân thiết của Ban Mai Hồng tại Ban Mê Thuột  cùng  nhau đi thăm các trẻ cô nhi và người già ở TT Bảo Trợ Xã Hội chùa Bửu Thắng, tại thị trấn Buôn Hồ cách BMT độ 40 km. Trong lchuyến thăm  này chúng tôi chỉ mang tặng một ít gạo và cúng dường một số tiền để  Nhà Chùa chi dùng vào dịp Tết cho những  mảnh đời  bất hạnh đang được  cưu mang tại đây. Được tin báo của  BS Thu Sa  và Cô Trang, phụ trách y tế cho cả Trung Tâm BTXH Bửu Thắng,  về nguy cơ bệnh ghẻ đang lan ra ở  chỗ của các bé sơ sinh và dưới 2 tuổi, lần này một bác sĩ chuyên khoa da liễu có đạo Thiên Chúa Giáo ( BS Hồng Hằng, công tác tại Khoa Y, Trường Đại Học Tây Nguyên) và  BS Quang ( Giám Đốc Công Ty Dược Phẩm TW2, chi nhánh Daklak) cùng đi  với đoàn để khám da liễu cho các cháu và nắm rõ nhu cầu thuốc men hiện tại. Trong năm qua, Công Ty Dược này  đã  có nhiều đợt hỗ trợ về lương thực, thực phẩm  và thuốc men cho TTBT XH của nhà chùa Bửu Thắng, đợt gần nhất là trong tháng 12 -2011.

Chuyến thăm và khám một tuần trước Tết để lại những cảm xúc sâu sắc trong lòng chúng tôi đến độ chúng tôi thấy mình nên cố gắng quay  lại thăm những người già, trẻ tâm thần và cô nhi  đó vào dịp Tết. Thế là mồng Một Tết chúng tôi trở lại chùa Bửu Thắng  mang vào một chút yêu thương  với ít quà là bong bóng, đồ chơi cho các cháu bé và tiền mừng tuổi cho các người lớn, người già và bệnh, những người phục vụ giúp chăm sóc các trẻ sơ sinh và cụ già  đang nương thân ở đây.

Khi xem những tấm ảnh được chụp từ Trung Tâm Bảo trợ Xã Hội Chùa Bửu Thắng cuối bài, các bạn và các anh chị em sẽ  cảm nhận  rằng hạnh phúc khiến chúng ta nở những nụ cười. Hạnh phúc ấy thật giản dị, đến từ việc mở lòng mình ra cho đi yêu thương và nhận lại những nụ cười cùng với  cảm giác an bình khi ta làm được một việc tốt nho nhỏ. Đó là đem lại niềm vui và sự an ủi cho những người bất hạnh hơn chúng ta.

Các bạn ơi, ai đó đã nói cuộc đời của con người có thể  chỉ dài trong một hơi thở. Mỗi ban mai ta mở bừng mắt, được nhìn thấy ban mai hồng rạng rỡ, ta biết mình may mắn còn được sống thêm một ngày nữa với đời! Ta có cảm ơn cuộc đời rằng ta được sống, nếu không thực đầy đủ, sung túc bằng những người có thừa tiền vung tay  sáng sáng  ăn bát phở bò Kobe giá nửa triệu đồng,  thì ta  cũng đã hạnh phúc và may mắn biết bao so với  những thân phận còn nhiều bất hạnh trong xã hội quanh ta. Được sống no đủ,  không bị đói ăn thiếu mặc, có việc làm và tiền lương, được học hành, được ở trong vòng tay âu yếm của cha mẹ, anh chị em;  thế là tốt đẹp hơn nhiều người? Chúng ta có nên  cho đi một  chút yêu thương để làm vơi đi nỗi buồn của các trẻ cô nhi khao khát thèm một vòng tay, một hơi ấm từ  bất kỳ người  nào bồng bế,  nỗi đau khổ của những người bệnh sống nhờ những tấm lòng nhân ái?

Phải chăng cốt lõi của hạnh phúc là yêu thương trong ý nghĩa kép cho và nhận. Những gì cho đi thật giản dị và khiêm tốn: chỉ một cái ôm vỗ về, một cái bong bóng, một phong bì tiền mừng tuổi nho nhỏ… và nhận về biết mấy những nụ cười rạng rỡ hạnh phúc, những tiếng reo vui và cả những giọt nước mắt cảm xúc. Phải chăng những giây phút hạnh phúc hiếm hoi ấy nếu được nhiều chúng ta góp lại cho đi sẽ sưởi ấm và nuôi dưỡng tâm hồn các em cùng những  người già cô đơn bằng sự khích lệ của yêu thương…

Hiện tại TTBTXH chùa Bửu Thắng rất cần những tấm lòng rộng mở để giúp tìm người chăm sóc cho nhóm các trẻ cô nhi  còn nằm nôi và bú sữa bình. Nhân lực  quá thiếu do bởi  một nhóm 3  nữ tu sĩ trong chùa vừa  lên đường đi tu học tại Miến Điện, nhiều em lớn có thể phụ giúp phần nào chăm sóc em nhỏ và người già lại bận học tập cả ngày, trung tâm thường xuyên có thêm trẻ sơ sinh bị vất bỏ được mang vào chùa , người  già xin một chốn nương thân. Hiện nhà chùa phải lấy người đang làm công tác nấu ăn chăm sóc các bé ;   14 em trong tầm 1 tuổi chỉ có 1 cô bảo mẫu không thể xuể.

“Người anh em, xin người hãy nhớ, rằng đồng xu mà người đặt vào bàn tay khô héo cầu xin là sợi dây chuyền vàng duy nhất trói buộc trái tim nhân từ của người với trái tim thương yêu của Chúa”. ( Khahlil Gibran)

Xin kết thúc bài này  bằng  2 câu thơ Nguyễn Nhật Ánh dịch từ thơ của Gibran về cuộc đời và yêu thương :

“ Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.
Cho ta thêm ngày nữa để Yêu Thương”

.

Chùm ảnh Trẻ Cô Nhi TTBTXH chùa Bửu Thắng Tết 2012 ( Huỳnh Huệ)

Photobucket

BS khám da liễu

Photobucket

Bé nghe thấy tiếng người

Photobucket

Háo hức chờ

Photobucket

Được bế vẫn không quên đồ chơi

Photobucket

Chưa cười được

Photobucket

Bé ngắm đồ chơi mới nhận

Photobucket

Khóc đòi bế và chờ nhận đồ chơi

Photobucket

Náo nức mong chờ

Photobucket

Chờ  nhận bong bóng

Photobucket

Phát bong bóng

Photobucket

Thổi bong bóng không kịp để chia nên bé khóc

Photobucket

E dè

Photobucket

Cùng cười

Photobucket
Bé nhìn từ nôi

Photobucket

Phút vui đùa  trong hơi ấm của vòng tay  yêu thương .

.

Huỳnh Huệ

58 phản hồi

 1. Những em bé trên trông thật đáng yêu làm sao, thật đáng tiếc với một điều rằng các em không có điều kiện để ăn một cái tết sung sướng như tụi chúng em. Em đề nghị rằng: Chúng ta dù chỉ là nhỏ nhưng hãy dành một chút tiền của chúng ta để góp phần nhỏ bé nào đó cho các bạn nhỏ và mọi người ở những vùng sâu, vùng xa. Và em cũng cảm ơn cô Huệ đã post một bài thật ý nghĩa. 🙂

 2. Đúng là những đứa trẻ đáng thương.Cảm ơn cô Huệ đã post file này.

 3. Thật là cảm động.Cảm ơn cô Huệ đã post bài này cho chúng em

 4. Thật đáng thương! Em sẽ cố gắng đóng góp cho trẻ em nghèo ở đó.

 5. Em đồng ý với ý kiến của Quyên. Đó là một việc tốt và đầy ý nghĩa. Cảm ơn cô Huệ đã post 1 bài thật hay và cảm động.

 6. Nhung dua tre do that dang thuong.Em se gop tien an sang cua minh cho nhung em be nay.Cam on co Hue da post cho em bai nay.

 7. Quyên nhanh thực và rất đáng khen. Các em Quang Long, Phương Nam, Tâm Tuấn, Trung Kiên và Hoàng Nguyên cũng vậy.
  Cô rất vui khi đọc những phản hồi của các em bởi vì cô đã nghĩ đến những gì sẽ đón nhận sau bài viết này từ tấm lòng các bạn, các anh chị em dành cho những người già bệnh và trẻ cô nhi ở các nơi, trước hết là ở TTBTXH Bửu Thắng.

  Thầy trò chúng ta phát động một việc tốt nho nhỏ đầu Xuân mới nhé:
  Chúng ta tiết kiệm tiền tiêu vặt, bớt một chút tiền quà sáng hay ăn vặt để dành tiền hàng ngày/ hàng tuần/ tháng cho những tặng phẩm của yêu thương gửi đi vào ngày RẰM THÁNG 4 ÂM LỊCH, Lễ Phật Đản năm này nhé.

  Không có phân biệt số tiền hay tặng vật to nhỏ mà ý nghĩa sâu sắc là chia sẻ vì tình yêu thương: cho đi và nhận lại những nụ cười hạnh phúc…

  Rất mong được tất cả các bạn, các anh chị em xa gần hưởng ứng.
  Càng nhiều người của ít lòng nhiều chúng ta sẽ được nhiều để trao tặng và niềm vui cho đi – nhận được càng giàu có.

  Cám ơn tất cả những tấm lòng …

  🙂 😛

 8. Chị kính yêu ơi, em luôn ủng hộ chị hết mình!!!

 9. Cảm ơn cô Huệ, xin cảm ơn những tấm lòng, đã mang lại tình yêu thương ấm áp, nụ cười và một vòng tay cho đi chút yêu thương đầy ý nghĩa

 10. Chào Em gái nhỏ.

  Em đã và vẫn góp sức cùng chị từ những ngày đầu em đi học xa chưa về quê nhà và bây giờ từ một nơi xa Sài Gòn với những người nông dân Nam bộ.

  Cảm ơn Em luôn ủng hộ chị.
  Best wishes!

  Chào Hồng Vân,

  Đừng cám ơn Cô mà hãy góp lòng chung sức cùng mọi người cho đi những yêu thương và đem lại nụ cười nhé Em.

  🙂 😛

  • Em sẽ cùng mọi người có một chút tấm lòng để chia sẻ, đem lại niềm vui, nụ cười và sự an ủi đến với các bé. Một lần nữa cảm ơn cô đã pots bài viết này.

 11. Em đồng ý với ý kiến của Bảo Quyên. Mỗi ngày em sẽ góp 1 ít tiền quà của mình để cùng mọi người góp sức cho những đứa trẻ đáng thương đó. Em cảm ơn cô Huệ rất nhiều về bài viết này.

 12. Những đứa bé thật tội nghiệp và đáng thương. Ông cha ta có câu “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”. Chúng ta nên thương yêu lẫn nhau, dù là trẻ mồ cô không cha không mẹ. Chúng em cảm ơn cô đã post bài.

 13. Các em nhỏ thật tội nghiệp. Mong là các em sẽ mãi nở nụ cười. Nhưng các em vẫn có được vòng tay yêu thương của mọi người, của cộng đồng. Em cũng rất muốn góp sức mang lại niềm vui cho các bé, những người không được hưởng hạnh phúc như mình.

 14. Mấy em bé dễ thương thật cô ạ 😀

  Tiếc thật, đợt trung thu năm ngoái bạn em rủ em xuống vui trung thu ở chùa Bửu Thắng mà em mắc học không đi được :(( hic hic chứ không là được gặp các em ấy rồi 😀
  Em sẽ cùng góp chút sức với mọi người để các em ấy có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc hơn 😀 Cảm ơn cô vì bài viết

  Nhân tiện chúc mọi người một năm mới sức khỏe và thành công 😀

 15. Những đứa bé cô nhi này thật sự cần sự quan tâm, yêu thương, ấm áp từ mọi người. Chút đóng góp của em hi vọng sẽ mang lại nụ cười cho các bé. Cám ơn cô về bài viết này 🙂

 16. em sẽ cố gắng đóng góp một chút tấm lòng của mình cho những đứa trẻ này

 17. Trên đời còn biết bao nhiêu mảnh đời bất hạnh, như những đứa trẻ mồ côi trên. Nhìn các bé, bé nào cũng thật ngây thơ, trong sáng nhưng lại chịu một cảnh đời đáng thương như vây. Cảm ơn cô đã post bài này, em thấy rất xúc động khi nhìn những hình ảnh này. Em sẽ đóng góp một chút gì gọi là tấm lòng của mình để mang lại sự ấm áp đầy yêu thương cho các bé.

 18. Thân ái chào các em,

  Thực đáng mừng khi đề nghị rất hay Bảo Quyên (cấp II ) nhanh chóng nêu ra hợp ý mọi người: các em Nga, Dũng và Thông , rồi các anh chị cấp III lớp trên như Minh Phương, Đông Kha, Lâm Bảo Quyên, Đình Nguyên và các phụ huynh của các em ( thế hệ học trò thứ nhất như Hồng Vân và Thiện ) lên tiếng tán thành.

  Mong rằng danh sách hưởng ứng sẽ còn dài như những vòng tay yêu thương nối rộng. 🙂

  Tin vui nữa là cô đã nhận 3 đề nghị về cách chuyển tiền của 2 tác giả trên BMH và 1 bạn không muốn nêu tên. 😛

  Trước mắt các bạn và các em hãy cứ tiết kiệm, khoan gửi đi đâu cả. Đến trước rằm tháng 4 còn hơn 3 tháng nữa đủ để các em thực hiện như đã nói là tiết kiệm quà vặt, hay ăn sáng nhẹ nhàng, rồi chúng ta sẽ cử người nhận và công khai số tiền hay tặng phẩm tcủa từng người trên BMH khi gần đến thời điểm.

  Cô sẽ tạo một mục trên trang, các anh chị em và các bạn góp bao nhiêu sẽ nêu cụ thể trên đó để dễ đối chiếu.
  Phương châm là ” Của ít lòng nhiều”, như một việc tốt nho nhỏ các em tùy tâm thực hành tạo những hạnh lành, nếp sống vui, sống đẹp vì yêu thương người, những người khó khổ hơn ta, nên không ngại gì số lượng…

  Xin được cám ơn tất cả những tình yêu người thuộc mọi thế hệ đã tích cực hưởng ứng đề nghị chung tay ….
  🙂 😛

 19. Cảm động quá :((, giờ nhìn lại mình mới thấy mình quá sung sướng, hạnh phúc, có cha, mẹ, anh chị. Cảm ơn cô đã psot bài này cho chúng em, em cũng tán thành với í kiến của cô, của anh, chị, các bạn. Từ giờ cho đến Lễ Phật Đản, em sẽ cố gắng quyên góp 1 chút quà nhỏ cho các em, các bạn tại cô nhi viện 🙂 .

 20. Nhiều khi em còn thấy những điều mình có còn chưa đủ.Khi nhìn thấy những cuộc đời bất hạnh thế này em mới biết những gì mình có thật đáng trân trọng.Cuộc sống của những người già trẻ em này rất cần những bàn tay nhân ái giúp đỡ và yêu thương họ.Có thể là của ít những lòng nhiều.Em sẽ tiết kiệm một phần chi tiêu hằng ngày và giúp đỡ những mảnh đời ấy

 21. Bài viết thật đầy tình yêu thương…em cũng rất ấn tượng với những hình ảnh của các em nhỏ tội nghiệp…các em cần lắm một mái ấm tình thương, 1 vài món đồ chơi nho nhỏ..hay đơn giản là một vòng tay yêu thương. em nghĩ ý kiến tiết kiệm tiền cho các em là rất thiết thực và em sẽ tham gia hoạt động này, Cảm ơn cô nhiều về bài viết!

 22. Trên đời vẫn còn nhiều người mang những nỗi bất hạnh, đối vơi họ chỉ là những thứ đơn giản như một vòng tay ấm áp, hay chỉ là được ăn no, có quần áo mặc cho đủ ấm vào mùa đông. Nhìn lại bản thân, em thấy mình còn sung sướng hơn nhiều so với nhiều người, ít ra em còn có cha, có mẹ, có một gia đình, còn có một mái nhà để nương thân, mỗi ngày ăn đủ ba bữa. Nhưng các em bé lại chỉ biết nương thân vào cửa chùa và những tấm lòng hảo tâm. Em sẽ tiết kiệm một khoản tiền nho nhỏ trong vài tháng tới để gửi một chút ít gì đó đến cho những mảng đời ấy.

 23. Các em nhỏ ấy thật đáng yêu. Em cảm thấy thật tội nghiệp vì các em nhỏ không có 1 cái Tết vui vẻ bên người thân. Bây giờ em thấy mình rất hạnh phúc khi có cả cha lẫn mẹ, đặc biệt là được chăm lo rất kĩ. Em nghĩ rằng mỗi tuần mình có thể tự dành ra một số tiền nhỏ để có thể giúp đỡ phần nào cho các em ấy. 🙂

 24. Những em nhỏ này thật sự rất cần sự yêu thương từ mọi người, với những tình cảm chân thành nhất chúng ta có thể sẽ đem đến niềm vui cho những em nhỏ, để vơi bớt những nỗi bất hạnh của các em. Đồng thời em rất ủng hộ kế hoạch tiết kiệm tiền để giúp đỡ các em.

 25. Những đứa bé đáng thương quá 😦 Chợt nhận ra cuộc sống của mình còn là mơ ước của nhiều người bất hạnh khác. Có lẽ em sẽ tiết kiệm một ít, mong là sẽ góp phần nào đó cho các em và các bạn. Cảm ơn cô về bài viết thật ý nghĩa này

 26. Chao ôi! Những đứa bé thật xinh xắn và đáng yêu làm sao! Những em bé cần được giúp đỡ rất nhiều. Em cảm thấy mình có thể dành dụm một số tiền tiêu vặt hàng ngày để giúp đỡ các em.Em biết một mình em không thể làm được, vì vậy, em hi vọng mọi người sẽ chung tay góp sức mang lại những niềm hi vọng cho các em nhỏ này 🙂 Em xin cảm ơn cô đã chia sẻ cho em biết về các bé 🙂

 27. Em rất đồng ý với ý kiến trên. chúng ta hãy cùng nhau chia sẽ niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống với những em bé tội nghiệp này. 🙂

 28. Đầu năm mà chú đã được các cháu mang đến niềm vui rồi bởi vì các cháu đã mở lòng hướng về những số phận không may của các bé. Các cháu thấy không, các cháu không chỉ mang niềm vui tới cho các bé mà còn cho những người khác nữa như các cô chú. Các cháu đã thực sự trưởng thành! Hiện chú cũng đang làm việc như một tình nguyện viên cho 2 tổ chức từ thiện nước ngoài tai thành phố Hội An: Kianh Foundation (Anh), và CHIA ( Children’s Hope In Action, của Úc). Chú thật sự cảm động và vui mừng khi thấy các cháu đã biết chia xẻ nỗi bất hạnh với người khác bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Năm mới chú chúc các cháu đạt được kết quả tốt trong học tập, dồi dào sức khoẻ, và phát tâm Bồ Đề rộng lớn. Cám ơn chị Huệ và các nhà từ thiện đã gieo hạt giống Bồ Đề vào tâm các cháu. DL

  • Con cảm ơn chú Lê rất nhiều về nhận xét trên. Những bạn trong nhóm đang để dành tiền quyên góp cho các em. Mong rằng các em sẽ được chia sẻ bớt phần nào qua vòng tay yêu thương của tất cả mọi người. Mong rằng chú sẽ tiếp tục post bài cho BMH.
   Em cám ơn Cô về bài viết này

 29. Những đứa trẻ thật đáng thương và bất hạnh.Em sẽ cố gắng tiết kiệm để quyên góp tiền cưu mang những con người bất hạnh đó.Cảm ơn cô đã post bài này cho chúng em.

 30. Những đứa trẻ này thật là bất hạnh, đọc xong bài này con thấy mình còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Con sẽ tiết kiệm tiền và sẽ kêu gọi mọi người cùng tham gia. Con cảm ơn cô về bài viết này 😀

 31. Những đứa trẻ trên thật bất hạnh. Em cảm thấy mình may mắn hơn những em bé trên. Em sẽ cố tiết kiệm để quyên góp tiền cho các em. Em cảm ơn cô đã post bài viết trên!

 32. Những em bé này rất đáng yêu nhưng cũng thật đáng thương. Em cũng rất muốn được quyên góp tiền để cho các bé năm nào cũng được ăn tết vui vẻ bên mọi người. Cảm ơn cô về bài viết rất hay và ý nghĩa này.

 33. Em rất xúc động khi đọc bài viết của cô. Cuộc đời còn rất nhiều những hoàn cảnh đáng thương và cần được chia sẻ. Em cũng đồng ý với ý kiến tiết kiệm tiền ở trên và sẽ cố gắng đóng góp được một phần nhỏ để giúp đỡ những người còn nhiều bất hạnh. Em cảm ơn cô đã tạo cơ hội để em có thể tham gia vào công việc đầy ý nghĩa này ạ!

 34. Em cảm ơn mọi người đã đồng tình quyên góp, ủng hộ những người nghèo khó. Hiện giờ em đã để dành được hơn 50 000đ. Em sẽ tiếp tục dành tiền quà vặt của mình để đóng góp một khoản nhỏ cho những đứa trẻ đáng yêu trên. 🙂

 35. Ngày Valentine sắp đến rồi,Nhiều người dành quá nhiều tiền để mua quà tặng cho người yêu.Em nghĩ họ có thể bớt lại chút ít để quyên góp tiền cho những đứa trẻ tội nghiệp kia.Một món quà nhỏ thôi cũng đủ làm cho người họ yêu thương vui rồi.Những đồng tiền họ quyên góp sẽ mang cho những đứa trẻ đó niềm vui và sự biết ơn.Mong sao họ sẽ làm những điều em mong ước.Em cũng đang tiết kiệm tiền ăn sáng mỗi ngày và đã góp được hơn 50 000đ rồi.Số tiền đó sẽ giúp được những đứa trẻ tội nghiệp kia.Em mong họ sẽ trở thành những người có ích cho xã hội.

 36. @ Cám ơn anh Doãn Lê đã rất tinh tế khích lệ và chỉ bảo các em thực hiện một hạnh lành nho nhỏ trong khả năng của các em.

  Các em thân thương,

  Mở lòng ra trao đi từ những gì các em tiết kiệm có thể về giá trị vật chất không lớn nhưng rất đáng trân trọng về ý nghĩa nhân ái.
  Cô rất, rất vui và cảm động khi đọc những lời chân thành trên của các em.
  Tuần rồi có một trò nhỏ đem cho Cô 10.000 $ và nói ” Thưa Cô, đây là tuần thứ nhất em để dành được”

  Các em hãy cứ giữ lại, trong con heo, hay ống bơ, piggy bank của mình nhé. Mỗi khi tiết kiệm không ăn hàng, bỏ vào đó, chờ đến đầu tháng 4 âm lịch.

  Các em nhớ vận động cho nhiều bạn của mình đọc và tham gia nghe.

  Mong rằng các bậc cha mẹ cũng sẽ mở lòng và chung tay giúp…
  😛 🙂

 37. Angie Lý và Tina Lý xin hưởng ứng cùng với các bạn.

 38. em se co gang danh dum de giup do va ung ho ke hoach nay

 39. EM xin huong ung ke hoach nho nay

 40. 3 ban chung em se co gamg danh dum thuc hien ke hoach nho nay

 41. Em sẽ để dành tiền mỗi ngày để góp cho các em ở viện côi nhi,giúp cho các em có cơm ăn áo mặc.Em xin ủng hộ hết mình.

 42. Ôi! Những đứa trẻ trong viện cô nhi mới tội nghiệp làm sao.Chúng em sung sướng hơn những đứa trẻ này biết bao nhiêu lần. Hi vọng mọi người đã đọc xong sẽ giủ lòng thương để quyên góp cho những đứa trẻ trong viện cô nhi tội nghiệp này!

 43. em se de danh tien de giup cho cac em o co nhi vien chua Bao Thang

 44. Ôi! Những em bé thật đáng yêu nhưng có điều các em ấy không có bố mẹ hoặc không còn lành lặn như chúng em…Em sẽ ủng hộ cho các em ấy để thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”…Em hi vọng mọi người đọc bài này sẽ nghĩ như em và ủng hộ thật nhiều hơn nữa!!!

 45. o! nhung em be moi dang yeu lam sao!nhung that dang tiec la cac em bi mot can benh benh hiem ngheo hanh ha.that la toi nghiep biet bao.em cam thay chung em chung em sung suong hon nhieu vi co ba me dieu ma biet bao nhieu nguoi muon co.em se co gang that nhieu de thuc hien ke nho nay.

  • that la thuong khi thay cac em be phai mang tren minh mot can benh kho chua khoi .cac em be trong vien co nhi nay that toi nghiep biet bao. cac em con nho ma mang phai mot can benh kho chua khoi nay . chung em cong gang dum mot so tien hang ngay an qua de giup cac em.

 46. That toi nghiep cho nhung dua tre co nhi.Chung con nho ma khong co su dum boc cua anh chi,khong co su che cho cua ba,me.Em se thuc hien ke hoach nho ma moi nguoi da lap ra.Va em nghi nhung nguoi doc xong se co mot tam long rong luong, bao dung,ma giup nhung dua tre thoat khoi canh khon kho nay .Em cam on moi nguoi rat nhieu .

 47. Ôi thât tội nghiệp! Em hứa sẽ tiết kiệm tiền ăn quà văt để góp ít tiền cho các em và các bạn nhỏ trong chùa Bửu Thắng. Cảm ơn cô Huệ đã cho em đọc một bài thât ý nghĩa.

 48. Gần 3 tháng đã qua, số tiền dành dụm của em cũng đã được kha khá rồi :D, mong sao mọi người sẽ đón nhận chút ” của ít lòng nhiều này” !!

 49. tội.. nhìn lại thấy mình sung sướng quá trời!!!

 50. nhìn mấy em ấy thấy thương quá!!! em hy vọng sự giúp đỡ nhỏ của mọi người sẽ làm vơi bớt nỗi đau cho các em

 51. Em sẽ cố gắng hết sức!!!

 52. Chỉ mong sao có nhiều ng hơn quan tâm đến những trẻ em này
  trên đời ko phải ai cũng may mắn như ai

 53. Chào các bạn và các em thân mến,

  Bắt đầu tuần này chúng ta chuẩn bị cho chương trình Một Vòng Tay Cho Đi Chút Yêu Thương nhân Mùa Phật Đản 2556 ( 15-4-2012 âm lịch)
  Sơ bộ trong ngày hôm qua và hôm nay Ban Mai Hồng đã nhận được những chia sẻ từ những tấm lòng của 19 em học sinh cấp II và cấp III.Rất xúc động khi nhận những phong bì đựng những đồng tiền lẻ 1000, 2000, 5000 và 10.000 $ là tiền để dành thực sự của các em.
  Ngày mai sẽ có thông tin cụ thể về tên và số tiền đóng góp ( cập nhật từng ngày) cũng như chương trình tặng quà cho trẻ cô nhi, tặng giường bệnh cho người già đau nặng tại Trung Tâm Xã Hội Chùa Bửu Thắng Buôn Hồ Buôn Ma Thuột.

  Mọi liên lạc có thể gọi điện đến Huỳnh Huệ hay email: banmaihong2011@gmail.com.
  Cám ơn các bạn và các em

 54. Nhìn mấy em ấy thấy thương quá đi mất.Em Chỉ mong sao có nhiều người hơn quan tâm đến những trẻ em này trên đời ko phải ai cũng may mắn như ai.Em sẽ để dành tiền trong heo để cho mấy em xua đuổi những nổi buồn.Và em cũng cảm ơn cô Huệ đã post bài này, bài này thật có ý nghĩa đối với em.

 55. Chào chị Huệ! cho em Thi( Buôn Hồ) Hưởng ứng với .em rất vui khi đọc các thông tin này. em xin ủng hộ 200.000 đồng tiền việc. em sẻ chuyện đến chị vào ngày 30/4
  chào chị, Chúc sức khỏe!
  Lê Thi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: