Thông Điệp Của Lòng Tin Noel

 santa with holiday gifts

“Thưa Ngài Chủ Bút . Em là bé gái 8 tuổi .Vài người bạn của em cho rằng không có ông già Noel .Ba nói với em rằng “Nếu con đọc thấy điều đó trên tờ The Sun thì nó đúng như vậy ” Vậy làm ơn cho em biết sự thật CÓ ÔNG GIÀ NOEL HAY KHÔNG ?”

Virginia O’ Hanlon

Lá thư đã được gửi đi ngay trước Noel năm 1897 .Trả lời thư cho bé Virginia là một bài báo viết vội ngay vào lúc tờ báo chuẩn bị lên khuôn cho số Giáng Sinh dưới tựa đề ” CÓ CHỨ, VIRGINIA, CÓ ÔNG GIÀ NOEL”

Bài báo viết:

” Virginia , những bạn bè nhỏ của em đã nói sai. Các bạn ấy đã bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa hoài nghi của một năm hoài nghi. Các bạn không tin trừ khi đã thấy. Các bạn nghĩ rằng không gì có thể bởi đầu óc nhỏ bé của các bạn không thấu lĩnh được. Tất cả mọi đầu óc , Virginia , dù là người lớn hay trẻ em đều nhỏ bé . Trong vũ trụ rộng lớn này , trí óc con người chỉ là một côn trùng , một con kiến so với thế giới vô cùng bên ngoài nó, nhỏ bé như khả năng trí tuệ của con người trong nắm bắt toàn bộ sự thật và kiến thức.

CÓ CHỨ , CÓ ÔNG GIÀ NOEL.  Ông hiện diện cũng chắc chắn như Tình Yêu, Sự Rộng Lượng và Lòng Thành Tâm đang tồn tại,  và em biết rằng chúng đầy rẫy sẽ mang cho đời sống của em cái đẹp và niềm vui cao quý nhất.  Chao ôi , thế giới này sẽ ảm đạm biết bao nhiêu nếu không có ông già Noel . Nó cũng buồn như nếu không có những bé như Virginia. Lúc đó sẽ không có niềm tin trẻ thơ, thơ ca và sự lãng mạn làm cho sự tồn tại này có thể chịu đựng được.

Không ai thấy ông già Noel ra sao.  Nhưng không có bằng chừng nào cho thấy không có ông già Noel cả. Nhưng điều thật nhất trên thế giới này chính là những điều mà cả người lớn và trẻ em đều không thể thấy. m Có bao giờ em thấy những bà tiên nhảy múa trên thảm cỏ xanh chưa ? Dĩ nhiên, chưa, nhưng đó không phải là bằng chứng rằng họ không có mặt nơi đó.  Không ai có thể nhận thức hoặc tưởng tượng ra được tất cả những điều kỳ diệu không thể thấy được trong thế giới này.

Em phá tung cái lúc lắc trẻ thơ để tìm cho ra cái gì làm nên tiếng động bên trong nó nhưng có một tâm mạng che cái thé giới chúng ta không thấy được mà không một người mạnh nhất hoặc thậm chí một sức mạnh liên kết của một nhóm người mạnh nhất từng sống có thể đặt qua một bên bức màn đó để chiêm ngưỡng và vẽ nên cái đẹp và sự huy hoàng bên ngoài nó. Liệu nó có thật hay không ? Ôi , Virginia , trong cả thế giới này không có gì khác thật sự và vĩnh cữu. Không có ông già Noel. Nhưng nhờ Trời, ông sống và sống mãi mãi. Hàng nghìn năm tới nữa, không, Virginia, hàng chục lần của hàng chục nghìn năm sau nữa, ông vẫn sẽ tiếp tục là niềm vui của trái tim trẻ thơ ”

Tác giả của lá thư tòa soạn trả lời bé Virginia chỉ được công bố tên thật sự sau khi ông mất. Đó là cây bút bình luận của tờ The Sun, FRANCIS, PHARCELLUS CHURCH lúc ấy 57 tuổi, và theo Bảo Tàng Báo Chí ở Arlington, bang Virginia, bài viết này của ông là bài bình luận được in lại nhiều nhất trong lịch sứ báo chí Mỹ. Nhà báo này qua đời năm 1906 còn Virginia O’ Harlon Douglas cũng mất năm 1971 lúc bà 81 tuổi sau một cuộc đời cống hiến cho trẻ tật nguyền. Hành trang cho sự nghiệp giáo dục giáo dục của bà Virginia là lá thư phúc đáp của Church mà bà cho biết đã mang theo suốt cuộc đời mình .

Đúng 100 năm đã trôi qua kể từ lá thư hoài nghi của cô bé Virginia nhưng lý lẽ của Church vẫn tiếp tục sống. Bởi nó không chỉ là bài trả lời về việc có hay không có Ông Gìa Noel , trên tất cả nó là thông điệp của lòng tin vào những giá trị nhân loại cao quý.

THANH TRÚC

Sưu tầm của Ban Mai Hồng

Advertisement

4 bình luận

 1. Thanh Trúc!
  Cảm ơn bạn! Một buổi sáng quá ấm áp khi đọc bài sưu tầm của bạn!
  Thế giới có quá nhiều thông tin và có ít thông tin mà ta cần, những bài như của bạn thật ấm lòng người!
  Chúc một mùa đông ấm áp!
  Ái

  Thích

 2. Ôi.. một thông điệp lòng tin cần thiết cho nhân loại xiết bao. Cám ơn em đã sưu tầm và posted bài.

  Thích

 3. Giữ cho trẻ thơ tin vào Ông Già Noel là trách nhiệm của mọi người lớn?
  Nếu không có niềm tin ấy, thế giới tâm hồn trẻ thơ sẽ đầy những hoài nghi và buồn lắm! Giá trị của cổ tích bà hay mẹ và cô kể cũng không còn.
  Niềm Tin đól là tin có điều thiện lành, cho trẻ con xây niềm mơ ước, nở những nụ cười hồn nhiên và thấy mình hạnh phúc
  Mình cám ơn tác giả Thanh Trúc chị nhỉ?

  😛

  Thích

 4. Ừ, mình phải cám ơn tác giả Thanh Trúc nữa em à ! 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: