Mùa Giáng Sinh – Nguyễn Tấn Ái

Tháng mười hai trời trở lạnh, quê xứ mình miền nhiệt đới, may mà cái nắng cũng bao dung nhường chỗ để còn hơi hướng một ngày đông, để giáng sinh đến trong mưa buồn và gió rét.

Lạnh thì cứ đầu mùa đông đã đến, căm căm màu da em trẻ, cụ già; lạnh thì cứ đến hẹn lại lên, ấy mùa để những chiếc ao bông khoe mình sang trọng.

Một thuở ấu thơ vô tư với niềm tin rất thật, hạnh phúc ấm lòng, nắng tỏa từ tâm, cái hơi ấm dịu dàng từ miền xa Bết-lê-hem đem lại.

Chúa vào đời rồi đó năm xưa, thương người Ít-ra-ên cơ cực lầm than, sắc lính Rô-ma đen màu xứ thánh, Thiên Chúa đến mang theo niềm hi vọng, các con Áp-ra-ham đón nhận tin mừng.

Kìa trời cao rực rỡ một ngôi sao, uy nghi dẫn đường cho ba bác sĩ, ai đó thức canh hát bài mục tử, hạnh phước thay ân sủng từ trời.

Thiên Chúa giáng trần, không được hành hương về xứ thánh xa xôi, thì dọn lòng để mừng đón Chúa, Chúa của lòng nhân, của hy sinh bôi xóa, học Chúa là học rủ bỏ mình quên đi cái tôi cùng ích kỉ nhỏ nhen.

Con chật vật với đời năm tháng bon chen, cỏ dại mọc lan tràn hoang vu cõi đạo, đêm nay đêm nay xin gửi lại cõi trần những u uất nhọc lòng phiền não, xin làm cọng rơm khô thanh thản chốn chuồng chiên.

Mùa giáng sinh về trắng xóa sắc yêu thương, rộn rã bao sắc màu thế  gian mừng đón Chúa, có bao giờ lạc giữa muôn sắc lạ lòng người đi lạc nẻo yêu thương?

Rung chuông lên, rung lên hỡi người hồi chuông Noel, gọi các cụ già cô đơn mõi mệt, gọi các em thơ sớm chịu ngày dâu bể, gọi những thân tàn rủ liệt hãy về đây.

Cầm tay ấm lòng chia sẻ một lời yêu, chén cơm cùng tấm áo, cái ăn cái mặc cũng là hiện thân lẽ đạo, lẽ nào con Trời đến để nhìn nhân thế mồ côi?

Và hãy thôi những tiệc tùng nhơn danh Chúa giáng sinh, câu chuyện xin đừng cơ cấu, muôn đời nhân gian vẫn chức danh này nọ đến không còn lấy một ngày cho lòng sạch những mưu toan?

Tôi gọi tôi về từ những lang thang, từ những lẽ thường tình yêu và ghét, tôi gọi người về từ cội nguồn kỉ tội, chúc nhau câu ân sủng Thiên Đàng!

.

Nguyễn Tấn Ái 

Advertisement

2 bình luận

 1. Mùa giáng sinh về!
  Ái kính chúc các anh chị, thân chúc các em một mùa giáng sinh và một mùa thi học kì nhiều kết quả tốt!
  Nguyễn Tấn Ái

  Thích

 2. Chị cám ơn Ái thật nhiều. Cho lời chúc và cho một bài đón Chúa đày xúc cảm. 🙂

  Chị nguyện cầu bình an của Chúa luôn ở cùng em, Chi, các cháu, và toàn thể gia đình nội ngoại trong Mùa Giáng Sinh & Năm Mới ! 🙂

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: