• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 911 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 911 người theo dõi

Quỹ nhân ái hỏa tốc đến với cháu bé “sợ phải chết”

(Dân trí) – Ngay sau khi bài viết “Mẹ ơi, xin đừng mang con về con sợ phải chết lắm” được đăng tải trên Dân trí Tổng biên tập của báo đã quyết định trích 5 triệu đồng từ Quỹ nhân ái hỗ trợ khẩn cấp giúp gia đình an tâm điều trị bệnh cho bé.
 >>  “Mẹ ơi, xin đừng mang con về con sợ phải chết lắm”

Những đồng tiền trong túi dần cạn, mấy ngày qua anh Hùng đã cố gắng đi tìm việc làm với hy vọng “cho bé ở bệnh viện thêm được ngày nào quý ngày đó”. Nhưng giữa chốn đô thị, người nông dân “lớ ngớ” chưa bao giờ rời khỏi lũy tre làng ấy chẳng xin được việc gì để làm, trong khi đó đứa con gái đã bước vào giai đoạn điều trị đầu tiên.

Để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo, bé Cẩm đang rất cần sự giúp sức của cộng đồng

Trước tình cảnh ấy, chiều ngày 08/9 đại diện báo Dân trí đã trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp tới gia đình bé Thái Ngọc Cẩm. Bất ngờ nhận được sự giúp đỡ này, chị Thu Thảo vừa vui mừng, vừa xúc động đến không cầm nổi nước mắt. Vợ chồng chị đang phải sống ở tình thế “tiến thoái lưỡng nan” trong việc quyết định số phận của đứa con thơ, khoản kinh phí trên dù không lớn nhưng nó như chiếc cọc để họ bấu víu khi đang chới với giữa dòng.

Bắt đầu bước vào giai đoạn hóa trị, Ngọc Cẩm đang phải trải qua đau đớn khi buộc phải chọc tủy để làm các xét nghiệm. Mái tóc đen láy của cháu ngày nào gia đình cũng đã phải cạo sạch bởi sớm muộn gì mái đầu của con trẻ cũng sẽ chẳng còn cọng tóc nào. Nhưng những đau đớn về mặt thể xác với Ngọc Cẩm dường như chẳng có gì đáng sợ. Phải xuất viện về nhà để chờ đợi ngày lìa xa gia đình đó mới là điều kinh khủng, ám ảnh cháu cả trong giấc ngủ.

Theo thông tin từ gia đình, sau khi đọc được bài viết về hoàn cảnh của bé trên Dân trí, một số bạn đọc cũng đã gọi điện chia sẻ cả về vật chất lần tinh thần. Cầm khoản tiền Dân trí hỗ trợ trên tay, chị Thu Thảo nghẹn ngào: “Chi phí điều trị của bé quá tốn kém, vợ chồng tôi chẳng biết làm thế nào để lo được cho con, tiền vay mượn được cũng sắp hết rồi, 5 triệu đồng được báo giúp ngày hôm nay con tôi sẽ có thêm một khoảng thời gian nằm viện nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn quý báo!”

.

Vân Sơn 

Dân Trí

Một bình luận

  1. Tội nghiệp cho em bé quá. Em hy vọng gia đình em bé sẽ được hỗ trợ nhiều hơn để chữa trị cho em, để em không phải bị nỗi ám ảnh đó dày vò nữa, để sống những ngày tháng tật hạnh phúc. Cảm ơn BMH đã đăng những mẩu tin này ạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: