• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 913 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 913 người theo dõi

Sáu Quốc Gia Kỳ Lạ Trên Thế Giới

Có gần 200 quốc gia trên thế giới, nhưng trong số đó có 6 quốc gia kỳ lạ nhất. Mời các bạn và các em biết thêm một chút về 6 quốc gia này .
1 – Kuwait- quốc gia không có nước

Đại bộ phận lãnh thổ Kuwait là sa mạc. Không có sông và cũng chẳng có hồ, nên 1,6 triệu dân quốc gia này luôn phải sống trong cảnh thiếu nước trầm trọng, đến rau cũng phải nhập cảng từ nước ngoài.

2 – Monaco – quốc gia không có đất canh tác
Monaco là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới với tổng diện tích chưa đến 2 km2.. Nước này hoàn toàn không có đất dành cho nông nghiệp, nên 100 % lương thực phải nhập cảng. Thu nhập chính của quốc gia này dựa vào du lịch.

3 – St Marino – quốc gia không có quân đội
St Marino là một quốc gia trong lòng quốc gia, bốn phía bị bao bọc bởi nước Ý, có diện tích khoảng 1,2 km2 với 2 vạn dân. Quốc gia này từ trước tới nay chưa từng xây dựng quân đội, trật tự an ninh cả nước đều do lực lượng cảnh sát mong manh (hơn 40 người) đảm nhiệm. Đặc biệt hơn là St Marino không có cảnh sát PCCC cho nên mỗi khi gặp hỏa hoạn họ đều phải nhờ cảnh sát Ý, anh bạn láng giềng độc nhất trợ giúp.

4 – Thuỵ Điển – quốc gia không có quán rượu
Thuỵ Điển là nước cấm rượu. Đến Thuỵ Điển người ta không thể tìm thấy bất cứ một quán rượu nào. Muốn uống rượu ở nhà hay mua rượu về uống, người dân phải xin được một loại giấy phép đặc biệt với vô vàn các chứng nhận của địa phương, nơi công tác và của bác sĩ.
Không những vậy khi uống rượu nếu để say (lượng cồn trong máu hơn 1 %) lập tức họ sẽ bị tống vào trại cai nghiện trong vòng 3 tháng.

5 – Fiji – quốc gia không có ai mắc bệnh ung thư
Fiji là một quốc đảo gồm 800 đảo nhỏ có dân số hơn 60 vạn người. Ở quốc gia này chưa từng có ai mắc bệnh ung thư. Sau khi nghiên cứu các nhà khoa học phát hiện ra rằng người dân Fiji không bị mắc bệnh ung thư là do họ ăn nhiều quả hạnh nhân khô – một loại quả hàm lượng vitamin phong phú, có tác dụng chống ung thư.

6 – Nauru – quốc gia không có đất
Cũng như Fiji, Nauru là một quốc đảo thuộc châu Đại Dương. Tuy nhiên các đảo của nước này lại hình thành trên nền nham thạch san hô. Sau một quá trình biến đổi hoá học lâu dài, nham thạch san hô tạo nên một lớp phân gốc muối Axít Photphoric dày tới 10 mét. Do đó muốn trồng trọt, Nauru phải nhập cảng đất từ các quốc gia khác.
.

Bùi Phương sưu tầm

6 bình luận

 1. Ôi! Những đất nước này đúng thật là kì lạ. Chắc người dân ở mỗi nước đều có những bất lợi riêng của họ, nước Việt Nam mình có nhiều điều kiện thuận lợi quá trời nên phải thật nỗ lực hết mình để phát triển nhỉ. Cảm ơn chú Bùi Phương nhiều.

 2. Wow! Kì lạ thật đó. Nếu mà không phải Chú Bùi Phương chia sẻ thì chắc cháu chẳng biết về các nước này đâu.Cháu cảm ơn chú nhiều ạ!

 3. Thế giới là bao điều kì thú mà ta chưa thể khám phá hết được chẳng hạn như sáu đất nước thật là kì lạ này. Cảm ơn chú Bùi Phương đã chia sẻ những điều lý thú này, mở rộng tầm nhìn của cháu.

 4. Choáng, không ngờ lại có những quốc gia thú vị như vậy, cảm ơn chú nhiều lắm 😀

 5. Choáng, không ngờ lại có những quốc gia thú vị như vậy, cảm ơn chú nhiều lắm 😀

 6. Ôi! Thật tuyệt vời, em cũng ko tin rằng có những quốc gia kì lạ như vậy. Ước gì mình đc sống ở nơi ko bao giờ có bệnh ung thư. Cảm ơn chú Bùi Phương về những quốc gia kì lạ ấy! 🙂

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: