• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 1 068 người theo dõi
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 1 068 người theo dõi

Thiên Thần (Uyển My)

Với đôi chân trần đầy bụi bẩn, cô bé chỉ ngồi đó và nhìn người ta qua lại. Em chẳng bao giờ cố gắng nói và cũng chưa hề nói một lời nào. Nhiều người qua lại, nhưng không một người nào dừng chân.
Mọi việc cứ diễn ra như thế, và ngày tiếp theo tôi quyết định quay trở lại công viên, tò mò muốn biết liệu cô bé có còn ở đó hay không.
Ngay tại chỗ cô bé ngồi hôm qua, em ngồi trên cao với ánh nhìn buồn nhất trong đôi mắt mình. Hôm nay tôi tự mình tiến lại chỗ cô bé. Như tất cả chúng ta đều biết thì một công viên đầy người lạ không phải là nơi vui chơi cho trẻ nhỏ.
Khi tôi bắt đầu đi về phía cô bé, tôi có thể nhìn thấy lưng váy của em để lộ một thứ dị hình. Tôi  nhận ra đó là lí do mà mọi người chỉ đi qua mà chẳng một ai chịu giúp đỡ. Khi tôi đến gần hơn, em gái nhỏ nhẹ nhàng hạ ánh mắt của mình để tránh cái nhìn chằm chằm của tôi. Tôi có thể nhìn thấy hình hài của lưng em rõ ràng hơn. Nó là một thứ hình dạng kì lạ của một cái bướu. Tôi mỉm cười để cho cô bé biết là ổn cả mà, tôi đến để giúp đỡ em, để chuyện trò.
Tôi ngồi xuống bên cạnh em và mở lời bằng một câu Chào Em đơn giản. Cô bé hành động như thể hơi bị sốc và lắp bắp chào sau một hồi  nhìn chằm chằm vào mắt tôi. Tôi mỉm cười và cô bẽn lẽn cười đáp lại. Chúng tôi nói chuyện mãi đến chập tối và công viên thì chẳng còn ai. Mọi người đã về hết và chỉ còn lại chúng tôi. Tôi hỏi cô bé tại sao em buồn. Cô bé nhìn tôi với khuôn mặt rầu rĩ và nói: “ Vì em khác biệt”.
Ngay lập tức tôi đáp lại: “ Vì đó mới chính là em” và mỉm cười. Cô bé phản ứng thậm chí còn buồn hơn, em nói: “ Em biết”. “ Cô gái nhỏ”, tôi nói, “ Em gợi cho tôi nhớ đến một thiên thần”. Cô bé kiễng chân lên và nói: “ Thật chứ?”.
“Ừ, thật, em giống như một thiên thần hộ mệnh được cử xuống để trông chừng những người qua lại”. Cô bé gật đầu đồng ý và mỉm cười, rồi em dang rộng đôi cánh và nói với một ánh sáng long lanh trong đôi mắt mình: “ Là em”. Tôi im bặt, không nói thành lời, chắc chắn tôi đã nhìn thấy những điều đó. Em nói tiếp: “Từ khi chị nghĩ về ai đó nhiều hơn là bản thân chị thì sứ mệnh của em ở đây đã hoàn thành rồi.”
Ngay lập tức, tôi kiễng chân lên nói theo: “ Chờ đã, tại sao chẳng ai dừng lại để giúp một thiên thần?”. Cô bé nhìn tôi mỉm cười: “ Chỉ có chị mới thấy em thôi, và chị tin vào điều đó nơi trái tim mình.” Rồi cô bé biến mất. Và thế là cuộc sống của tôi cũng đột ngột thay đổi.
Cho nên, khi bạn nghĩ bạn là tất cả những gì bạn có, nhớ rằng, luôn có một thiên thần dõi theo bạn.
Chuyển thông điệp này đến mọi người rằng bất cứ điều gì cũng có chút ý nghĩa với bạn…..để họ biết rằng bạn rất vui khi họ quan tâm đến bạn…..như câu chuyện kể rằng tất cả chúng ta đều cần ai đó.
Mọi người bạn của bạn đều là một thiên thần trong chính họ.
.

Uyển My dịch

Lớp 10 THPT Chuyên Nguyễn Du, Buôn Ma Thuột

 ANGELS

Barefoot and dirty, the girl just sat and watched the people go by. She never tried to speak, she never said a word. Many people passed, but never did one person stop.

Just so happens the next day I decided to go back to the park, curious if the little girl would still be there.

Right in the very spot as she was yesterday she sat perched on high, with the saddest look in her eyes. Today I was to make my own move and walk over to the little girl. As we all know a park full of strange people is not a place for young children to play.

As I began walking towards her I could see the back of the little girl’s dress indicated a deformity. I figured that was the reason the people just passed by and made no effort to help. As I got closer, the little girl slightly lowered her eyes to avoid my intent stare. I could see the shape of her back more clearly. It was grotesquely shaped in a humped over form. I smiled to let her know it was ok, I was there to help, to talk.

I sat down beside her and opened with a simple Hello. The little girl acted shocked and stammered a hi after a long stare into my eyes. I smiled and she shyly smiled back. We talked ’til darkness fell and the park was completely empty. Everyone was gone and we were alone. I asked the girl why she was so sad. The little girl looked at me and with a sad face said “Because I’m different.”

I immediately said “that you are!” and smiled. The little girl acted even sadder, she said, “I know.” “Little girl,” I said, “you remind me of an angel, she stood to her feet, and said, “Really?”

“Yes, ma’am, you’re like a little guardian angel sent to watch over all those people walking by.” She nodded her head yes and smiled, and with that she spread her wings and said with a twinkle in her eye, “I am.” I was speechless, sure I was seeing things. She said, “And since you thought of someone other than yourself, my job here is done.”

Immediately I stood to my feet and said, “Wait, so why did no one stop to help an angel?” She looked at me and smiled, “You’re the only one who could see me, and you believe it in your heart.” And She was gone. And with that my life was changed dramatically.

So, when you think you’re all you have, remember, there is an angel always watching over you.

Pass this to everyone that means anything at all to you…. to let them know you’re glad they care about you… like the story says we all need someone.

Everyone of your friends is an angel in their own.

.

 

 

2 bình luận

 1. Cảm ơn My nhiều, truyện dịch hay và ý nghĩa lắm. Cố gắng phát huy nhé!

 2. Lâu rồi mới thấy My dịch bài nhỉ. Linh thích bài “Thiên thần” này lắm. Mong chờ tác phẩm mới của My trên BMH nha

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: