• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Join 904 other followers

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Join 904 other followers

Đừng Bao Giờ Bỏ Cuộc (Thanh Tâm)

 Ngài Winston Churchill đã mất ba năm để qua được  lớp 8 bởi vì ông ấy gặp khó khăn  với môn Anh Văn. Điều đó dường như thật mỉa mai khi mà vài năm sau đó, Đại Học Oxford đã yêu cầu ông đọc một bài diễn văn trong lễ phát bằng cho sinh viên.

 never_give_up.jpgÔng đến với những người ủng hộ quen thuộc của mình. Một điếu xì gà, một cái gậy và một chiếc mũ chóp cao luôn đi cùng Churchill bất cứ nơi đâu. Vừa lúc Churchill lại gần bục, đám đông vang lên tiếng vỗ tay tán thưởng. Với một thái độ chững chạc khó ai  sánh được, ông  ổn  định đám đông và tự tin đứng trước những người hâm mộ của mình. Khẽ rút điều xì gà và cẩn thận đặt chiếc mũ chóp cao lên bục, Churchill nhìn thẳng vào những khán giả đang chờ đợi. Một âm hưởng đầy sức mạnh  vang lên trong giọng của Churchill khi ông nói to: “Đừng bao giờ bỏ cuộc!”

Vài giây trôi qua trước khi ông đứng thẳng và lặp lại: “Đừng bao giờ bỏ cuộc!”. Những ngôn từ của ông vang lên như sấm dậy trong tai họ. Một sự tĩnh lặng bao trùm xung quanh khi Churchill lấy mũ và điếu xì gà, lấy chiếc gậy và rời khỏi bục. Bài diễn văn cho lễ phát bằng của ông đã kết thúc.

.

Thanh Tâm dịch

  Never Give Up

Sir Winston Churchill took three years getting through eighth grade because he had trouble learning English. It seems ironic that years later Oxford University asked him to address its commencement exercises.

He arrived with his usual props. A cigar, a cane and a top hat accompanied Churchill wherever he went. As Churchill approached the podium, the crowd rose in appreciative applause. With unmatched dignity, he settled the crowd and stood confident before his admirers. Removing the cigar and carefully placing the top hat on the podium, Churchill gazed at his waiting audience. Authority rang in Churchill’s voice as he shouted, “Never give up!”

Several seconds passed before he rose to his toes and repeated: “Never give up!” His words thundered in their ears. There was a deafening silence as Churchill reached for his hat and cigar, steadied himself with his cane and left the platform. His commencement address was finished.

.

Unknown .

Một phản hồi

 1. Ah… Sir Winston Churchill. Một sự ngưởng mộ đương nhiên.

  Cám ơn Thanh Tâm cho bài này nghe ! 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: