Từ Nỗi Sợ Đến Lòng Trắc Ẩn (Giang Thư)

( Một câu chuyện có thực đã xảy ra với bạn Rekha của tôi )

 Rekha thường tập thể dục bằng cách đi bộ nhanh mỗi sáng quanh vườn trong khu dân cư. Một buổi sáng cô đi bộ sớm hơn bình thường, khi trời còn tối và đang dần tảng sáng.

Cô ấy đang đi bộ thì một người đạp xe đỗ gần lại, giựt túi xách của cô (bao gồm chìa khóa, điện thoại và thẻ tín dụng) rồi phóng đi mất! Cô rượt theo hắn, la lên “cướp – cướp”. Một người đàn ông đi trước chắc hẳn đã nghe thấy, hoặc nhìn thấy sự việc. Ông ta đang rửa xe và có một xô nước bên cạnh. Ông ta nhấc xô nước lên và tạt vào người đi xe đạp.

Người đạp xe, không đề phòng, liền phi vào lề, chiếc xe đạp đổ xuống . Mọi người xung quanh trong công viên liền chạy tới và vây quanh anh ta. Bạn tôi Rekha sợ người ta sẽ dần cho anh ta 1 trận, như bình thường ở Ấn Độ, nên cô năn nỉ họ đừng đánh anh.

Cô cúi người xuống và hỏi sao anh ta lại làm vậy. Anh ta cực kì hối hận, giải thích rằng anh là con trai của một nông dân nghèo và năm nay mùa màng thất bát. Anh nói rằng chủ nợ đang đòi đánh bố anh và cả gia đình nếu họ không trả nợ đúng hạn. Anh bảo anh cực kì tuyệt vọng và không biết làm gì khác nữa. Anh rất xin lỗi.

Rekha rất xúc động với câu chuyện. Cô thấy cậu bé còn trẻ gầy gò và mảnh khảnh làm sao. Cô nhìn vào mắt cậu bé và nói rằng cô tha thứ cho cậu. Sau đó cô còn lấy ra từ túi xách một  ít tiền và cho cậu ta. Cô nói với cậu là ăn cắp ăn trộm là sai trái và cậu không nên lặp lại bất cứ lần nào nữa. Cậu  nói cậu sẽ không ăn cắp nữa. Cậu nói gia đình cậu đàng hoàng và cậu đã được nuôi dạy tốt nhưng  cậu đã mắc một sai lầm nghiêm trọng.

.

Giang Thư dịch

Turning Fear Into True Compassion

(This is a true story that happened to my friend Rekha)

Rekha maintains an exercise regime that includes a brisk walk every morning around some gardens in our neighbourhood.  One morning, she was walking earlier then usual, daybreak was only just beginning to set in and it was still relatively dark.

As she was walking, a cyclist came up to her, snatched her handbag (containing her keys, phone and credit cards) and sped off with it! She ran after him shouting “thief – thief”.  A man further ahead must have heard her, or seen what had happened.  He was washing a car and had a bucket of water with him.  He grabbed the bucket and threw the water on to the cyclist.

The cyclist, caught off guard, drove off the pavement and his bike fell over.  The other people in the park rushed over and surrounded him.  My friend Rekha was worried that the people would try and beat him up, as often happens in India, and so she pleaded with them not to hurt him.

She bent down and asked the man why he did this to her?  He was extremely repentent and explained that he was the son of a poor farmer and that this year their crops had failed.  He said that the money lenders had threatened to beat up his father and hurt their family if they didn’t pay on time.  He said that he was absolutely desperate and didn’t know what else to do.  He was very sorry.

Rekha was deeply moved by this story.  She could see that boy was young and he was so skinny and bonny.  She looked into the boy’s eyes and said that she forgave him.  She then pulled out some money from her handbag and gave it to him.  She told him that stealing was wrong and that he shouldn’t do it again.  He said he wouldn’t.  He said he was from a good family and well brought up and that he had made a terrible mistake.

Unknown

 

 

3 bình luận

  1. Renka thật là một người tốt và nhân hậu. Cách xử xự của Renka dường như đã cảm hóa được cậu bé. Cuộc sống này nếu có được nhiều người như vậy thì xã hội sẽ tốt hơn. Em cảm ơn chị Giang Thư rất nhiều ạ. Mong chị sẽ dịch thật nhiều truyện cho BMH nữa. 🙂

  2. Câu chuyện thật hay và cảm động, lại còn có ý nghĩa nữa. Và em rất thích nhân vật Renka. Em cảm ơn chị Giang Thư và xin chúc chị ngày càng dịch hay hơn để đóng góp cho Ban Mai Hồng.

  3. Liệu tên cướp có đang dựng lên một câu chuyện không nhỉ?
    Dù sao thì cô bạn Rekha cũng thật nhân hậu và độ lượng, thật đáng ngưỡng mộ.Cảm ơn Giang Thư đã chia sẻ một câu chuyện thật hay.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Khải Đơn

Thời gian trên đường

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: