Mùa Phật Đản 2555- Một Góc Ban Mê (Vũ Hương Nam)

Ngày Lễ Phật đản, Phật lịch 2555 đã qua đi, nhưng tinh thần khánh đản, tu tập theo tâm hướng thiện, và đức tinh tấn của những người Phật tử không có điểm dừng để làm sao cho cuộc sống của mình và những người quanh mình được thêm phần an lạc.
Không phải rằng chúng ta phải đi lễ chùa mới cầu Phật gia hộ và ban cho mình an lạc. Chúng ta không nhất thiết chỉ cầu nguyện ở Chùa mới thấy trang nghiêm và thanh tịnh hay được Phật chứng giám. Nhưng một ngày nào đó, chúng ta có thể đến viếng chùa sẽ thấy lòng thanh thản, nhất là khi chúng ta khai mở tâm mình và rồi  trong đời sống hàng ngày chúng ta cố gắng thực hiện những điều lành đem an lạc đến cho nhau.   Trong niềm vui sau ngày Phật đản sinh như thế, Ban Mai Hồng xin giới thiệu file PPs có tên Mùa Phật Đản 2555- Một Góc Ban Mê của em Vũ Hương Nam, học sinh lớp 7 trường THCS Phan Chu Trinh, thành phố BMT.

Hình ảnh NHIỀU NGÔI CHÙA và xe hoa mừng Phật đản 2011 tại thành phố Ban Mê Thuột qua 24 slides chạy trên nền nhạc ĐÂY LÀ TỊNH ĐỘ, và lời dạy trích từ Kinh Phật, tất cả hình ảnh là do mẹ con em Hương Nam tự chụp, và  toàn bộ PPS là do em thiết kế.

Có thể nói đây là một niềm vui  khi nhìn thấy các tác phẩm của các em trên Ban Mai Hồng. Chắc chắn các PPS về văn hóa nghệ thuật và sống đẹp của Cô Túy PhượngBác Bùi Phương, đã kích thích và tác động rất tốt đến khả năng học tập sáng tạo của các em thiếu niên lớp 6 và lớp 7 của chúng ta trên Ban Mai Hồng như các cây dịch nhí Cẩm Tú, Đoan Trang, Hoàng Hiệp, Mai Phương,  Nguyên Khoa…. và Hải Bình hay  Hương Nam đã thể hiện.

Mong rằng các tác phẩm của các em như các câu chuyện dịch, các file PPS.. sẽ được  đón nhận và động viên từ các anh chị, thầy cô, với tình cảm dành cho các tác giả “thiếu niên” như những búp sen hồng của chúng ta

Xin click vào hình ảnh bên dưới :

Huỳnh Huệ giới thiệu

4 bình luận

  1. Những bức ảnh về Phật ở thành phố BMT thật đẹp. Em cảm ơn cô Huệ đã post những bức ảnh này lên BMH. 😀

  2. Chà, Hương Nam giỏi quá nhỉ, bằng tuổi mình mà đã biết làm Powerpoint rồi. Chắc bữa nào mình cũng phải học hỏi quá. Dù sao bài này cũng khơi lại mùa Phật Đản nhưng mình có chút góp ý khi làm Powerpoint là khi làm dùng màu chữ tương phản với màu nền: VD màu nền sáng thì màu chữ tối,… để làm cho người đọc dễ đọc và còn chỉnh lại kiểu chữ ở slide… mình quên mất rồi nhưng mà nếu Hương Nam để các chữ cái cứ chồng chất lên nhau thì khó đọc lắm. Dù sao thì Hương Nam làm được vậy là giỏi rồi. Việc nào mình mới bắt đầu cũng ít kinh nghiệm mà, nhưng nếu cố gắng thì cũng làm tốt thôi. Chúc Hương Nam những ngày vui vẻ.

  3. File pps trên hay và đẹp quá! Những bức ảnh về thành phố thật sinh động. Em mong rằng sẽ được học hỏi ở chị thêm nhiều điều. Em cảm ơn chị nhiều lắm 😛

  4. Cảm ơn Minh Nhật và Hoàng Hải Bình nha. Đặc biệt là Hoàng Hiệp nữa, bạn nhận xét rất chân thành!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: