• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 914 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 914 người theo dõi

Bảng Chữ Cái Cho Cuộc Sống (Hoàng Hải Bình)

Trưởng thành :
A – (Adult) – Trưởng thành Khi bạn trưởng thành, bạn có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh từ cuộc sống. Và lúc này, mọi người sẽ trông đợi rất nhiều ở cách bạn ứng xử, nhìn nhận và hành động. Hãy giữ cho mình một nét cá tính riêng, đừng bị “ngả nghiêng” bởi những lời nhận xét của người khác. Nhưng chắc chắn bạn phải biết thế nào là phù hợp, phải chín chắn trong phong thái cũng như cách cư xử với người khác. Suy nghĩ và hành động chín chắn là đức tính cần có của một người trưởng thành.  

Cầu tiến :
B – (Better) – Cầu tiến Hãy hướng tới những gì tốt đẹp hơn hiện tại. Đối với một vài người thì những gì tốt nhất vẫn chưa hẳn là đủ. Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên, một sinh viên xuất sắc? Hãy cố gắng hết sức để đạt được mục đích của mình. Thay đổi cách nghĩ và hành động. Nếu bạn sợ thay đổi, bạn sẽ mãi dẫm chân tại chỗ. Cầu tiến sẽ là “chất xúc tác” giúp bạn đạt được những mục tiêu cao hơn. Chỉ cần bạn không đánh mất chính mình thì sự thay đổi sẽ không bao giờ là xấu.

Đó là những lời mở đầu- 2 trong số 26 mẫu tự của bảng chữ cái Tiếng Anh. Mời các anh chị em và các bạn thưởng thức một file PPS mới hoàn thành của em Hoàng Hải Bình, học sinh lớp 6,  một độc giả tuổi học trò của Ban Mai Hồng.

File PPS này được Hải Bình thiết kế dựa trên những ý tưởng đẹp từ Hạt Giống Tâm Hồn. Lần này tác phẩm trình chiếu là 100% công sức của em từ ý tưởng, hình ảnh cho đến chọn lựa, chuyển đổi nhạc lồng vào file….

Đây là file PPs thứ ba em đóng góp cho Ban Mai Hồng. Hải Bình còn nhỏ tuổi nhưng ý tưởng, khả năng đọc và cảm nhận cùng nỗ lực đóng góp cho Ban Mai Hồng quả không nhỏ, giống như các anh chị lớn hơn vẫn tham gia dịch truyện và gửi bài chia sẻ. Điều này là một tín hiệu vui cho thấy tác dụng tốt từ những sáng tác của các thầy cô anh chị trên Ban Mai Hồng đối với các bạn đọc trẻ về mặt nhận thức và tư duy tích cực.

Đây là link của file thứ hai có tên   CHÂM NGÔN  của Hoàng Hải Bình

Mong rằng các tác giả trẻ và các bạn đọc tuổi học trò của chúng ta sẽ năng động và tích cực trong những ngày tới khi mùa thi đã qua và ve sầu đã trỗi báo hiệu một mùa hè vui nhiều sáng tác.

Xin click vào hình bên dưới và click tiếp để chuyển slide. (Có thể download file này)
.

12 bình luận

 1. Bình làm giỏi quá! Định nghĩa rất hay và nhạc rất êm dịu. Cảm ơn Bình hen! 😀

 2. Cảm ơn chị Bình đã cho chúng em những điều để dẫn đến thành công.

 3. awesome!!! 😀 😀 😀

 4. Hải Bình giỏi quá!!! Ý nghĩa rất phù hợp. Cảm ơn Bình nhiều nha!!! 🙂

 5. Ôi… hay quá. Cảm ơn Bình nhiều lắm, đúng là một “thiên tài Power Point trẻ” ^^. Bài này có nội dung rất hay nhưng cho anh góp ý là nên chọn hình và màu chữ thích hợp để mọi người dễ đọc hơn. Còn về phần nhạc phải nói là “tuyệt vời”, em chọn bài xuất sắc thiệt. Bài này tên là A Song From A Secret Garden. Nhờ có bài này mà anh học được rất nhiều điều, vừa thêm một bài nhạc để tập đàn nữa. Cảm ơn Bình nhiều lắm.

 6. Em Hải Bình giỏi ghê! Bảng chữ cái kia rất có ý nghĩa.
  Cảm ơn em Bình nhiều nha! 😀

 7. Hải Bình giỏi thật đó. Đúng là một bảng chữ cái cuộc sống đầy ý nghĩa. Cảm ơn Bình nhiều và mong em sẽ có nhiều file powerpoint tuyệt vời hơn nữa trên Ban Mai Hồng.

 8. Bài hay quá! Chị Bình mới lớp sáu thôi mà đã làm được những file Power point thiệt hay. Mỗi chữ cái đều rất ý nghĩa trong cuộc sống của mọi người. Cảm ơn chị rất nhiều!

 9. Hải Bình ơi, nhạc rất hay và lời rất ý nghĩa. Hải Bình giỏi quá! Chị rất phục Hải Bình.

 10. Hải Bình à, rất tuyệt. Cô thích chữ B – Better – Cầu tiến. Và cô thích chữ D – Dream – Ước mơ…
  Cám ơn Hải Bình nhé

 11. Chị Bình à, bảng chữ cái cho cuộc sống hay lắm và đầy ý nghĩa, chị làm video clip đó cũng hay lắm. Mong chị hãy góp phần thật nhiều cho đại gia đình Ban Mai Hồng, để chúng em có thể thưởng thức những cái hay cái đẹp chị nhá! 🙂 🙂 🙂 🙂 🙂

 12. Em cảm ơn mọi người rất nhiều. Mỗi chữ cái đều có ý nghĩa riêng của nó, nếu ta hiểu ra thì cũng sẽ rất thú vị! Em cũng sẽ cố gắng tham gia nhiều hoạt động hơn phục vụ cho Ban mai hồng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: