• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 911 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 911 người theo dõi

Hãy Thành Thật

Sự thiếu trung thực, thậm chí trong những vấn đề nhỏ nhặt nhất có thể gây tổn hại lớn đến sự tin tưởng của một con người. Bạn không bao giờ biết được người ta theo dõi bạn sát sao dường nào. Một doanh nhân được mời để nói chuyện với một nhóm người theo đạo Thiên Chúa. Chủ đề của ông ấy là sự thành thật ở nơi làm việc và ông ta đã nói rất hùng hồn và kiên quyết về chủ đề này. Sáng hôm sau, ông ta lên một chiếc xe buýt trong thành phố đi làm . Ông ta đưa cho người lái xe 1 đô-la và nhận lại một ít tiền lẻ, và vừa đi vừa đếm lại giữa 2 dãy ghế. Trước khi đến chỗ ngồi, ông ấy nhận ra rằng mình đã được trả lại thừa một xu. Suy nghĩ đầu tiên của ông là công ti chuyên chở này sẽ không bao giờ trả nhầm  hay bỏ sót tiền. Tuy nhiên,  trong thâm tâm, ông biết rằng mình nên trả lại nó. Vì vậy ông ấy quay trở lại chỗ người tài xế, “Anh đã đưa thừa tiền cho tôi.” Trước sự ngạc nhiên của ông, người lái xe đáp lại,”Tôi biết, thừa 1 xu. Tôi đã cố tình đưa nó cho ông. Sau đó tôi đã nhìn qua gương xem ông đếm tiền. Ông thấy đó, tôi đã nghe ông thuyết trình hôm qua, và nếu ông đã giữ lại đồng xu đó, tôi sẽ xoá sạch tên ông và mọi điều ôngđã nói.” Chúng ta có thế là Kinh Thánh duy nhất mà mọi người đã từng đọc. Chúng ta đừng bao giờ quên rằng mọi người đang nhìn chúng ta ‘đếm tiền lẻ’. .

Dương Ngọc Anh dịch

Lớp 11 Chuyên Toán, THPT Chuyên Nguyễn Du BMT

BE HONEST

Dishonesty, even in the smallest matter may severely damage a believer’s credibility. You never know how closely you are being watched. A businessman was invited to speak to a men’s Church group. His topic was honesty in the workplace and he spoke very strongly and unwaveringly on the topic. The next morning, he boarded a city bus for the ride to work. He handed a dollar bill to the driver and received some change, which he counted as he proceeded down the aisle. Before he reached his seat, he realized he had been given a dime too much. His first thought was that the transit company would never miss it. However, deep inside he knew he should return the money. So he went back to the driver, “You gave me too much change,” To his amazement, the driver replied, “I know, a dime too much. I gave it to you on purpose. Then I watched you in my mirror as you counted your change. You see, I heard you speak yesterday, and if you had kept the dime, I would have written you off and everything that you said.” We may be the only Bible some people ever read. Let’s never forget that people are watching us “count the change.” .

~Author Unknown

9 bình luận

 1. Giật mình xiết nổi kinh hoàng!
  Tính mình hay cẩu thả lại không câu nệ tiểu tiết, có khi bị đọc sai!
  Cảm ơn bạn Dương Ngọc Anh đã nhắc nhở, rất hay!

 2. Câu chuyện hãy thành thật rất hay, chị Dương Ngọc Anh dịch cũng hay lắm, em mong chị sẽ dịch thật nhiều câu chuyện để góp phần cho Ban Mai Hồng nhé! 🙂

 3. Người doanh nhân đúng là một người thật thà! Cảm ơn anh Dương Ngọc Anh rất nhiều.

 4. Người doanh nhân đúng là một người thật thà!Câu chuyện này thật ý nghĩa! Cảm ơn anh Dương Ngọc Anh rất nhiều.

 5. Sự thật thà rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Và những người thật thà thật đáng để mọi người học tập. Bài dịch của Ngọc Anh rất ý nghĩa.
  Cảm ơn Ngọc Anh. Chúc em năm mới vui vẻ. ^^!

 6. Trời ạ ! Tính của chị thì lại không bao giờ “đếm tiền lẻ” được thối lại (cũng chỉ vì không câu nệ tiểu tiết). Ai thối lại bao nhiêu chẳng biết, chị cứ nhanh tay bỏ tuột vào túi đựng tiền lẻ rồi lo đi.

  Kiểu này từ giờ trở đi chắc chị đành phải học tập cách “đếm tiền lẻ” rồi… 🙂

  Chị còn kinh hoàng hơn em nhiều đó Ái à ! 🙂

  Cám ơn Dương Ngọc Anh đã nhắc nhở nghe. 🙂

  • thực sự thì bài này cô Huệ cũng đã chỉnh sửa cho mình!!^^ rất vui khi được mọi người hưởng ứng cùng học cách ‘đếm tiền lẻ’!!

 7. Cảm ơn chị Ngọc Anh nhiều nha. Câu chuyện của chị rất hay và hấp dẫn. Nó đã dạy cho ta rất nhiều về tính trung thực. Mong chị sẽ tiếp tục post thêm nhiều bài nữa cho Ban Mai Hồng.

 8. Cảm ơn chị Ngọc Anh đã dịch bài này. Bài này đã chữa tính bất cẩn không đếm tiền lẻ mỗi khi mẹ nhờ đi mua 1 cái gì đó. Em cảm ơn chị nhiều lắm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: