• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 918 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 918 người theo dõi

Cuộc Đời Đẹp

Trong cuộc sống hàng ngày, phải đối mặt với những trắc trở, những khó khăn trong cuộc sống, trong tình cảm, áp lực quá nặng nề, đôi khi ta vẫn nghe chính mình và những người chung quanh ta thốt lên những câu nói: “Sao số tôi khổ thế!” ! ” Kiếp trước tôi có tội gì mà kiếp này đời tôi cay cực quá! “. “Đời là bể khổ, tình là dây oan” …..

Chúng ta có thể tìm được hạnh phúc trong hiện tại không hay phải đợi kiếp sau tái sinh? Thật ra cuộc sống muôn màu muôn vẻ như thời tiết bốn mùa, có khi trời đẹp, khi mưa gió bão bùng, nên chúng ta cũng hiểu “ Sông có khúc người có lúc”. Có những ngày vui khi mọi việc đều tốt đẹp và cũng khó tránh những ngày buồn, công việc không thuận lợi hay thất bại, gia đình có chuyện không vui…

Nếu chúng ta quan niệm đúng về bản chất của cuộc đời và sự có mặt của ta trên đời này và chấp nhận những nghịch cảnh đến với ta;  không ngồi than thân trách phận, không nản lòng mà ta luôn cố gắng chịu đựng và đấu tranh với những khó khăn, chuyện không may ấy, chắc rằng ta sẽ chuyển hoá được hoàn cảnh và sẽ thấy cuộc đời tốt đẹp hơn.

Như thế đời không phải chỉ là bể khổ và chúng ta có thể tìm được hạnh phúc trong chính cuộc đời này, hạnh phúc trong giây phút hiện tại,  mà không đợi tái sinh  ở một kiếp sau.

Những nhà tư tưởng, triết gia và danh nhân như Mohandas K. Gandhi,Norman Vincent Peale, Goethe, Winston Churchill, Victor Hugo, … đã ngợi ca vẻ đẹp của cuộc đời và khẳng định được sống trên đời này để yêu thương và làm cho nó thành hữu ích và có ý nghĩa là do ta, tâm và ý chí của ta.

Sống là điều quý giá nhất trên thế gian. (Oscar Wilde)

Cuộc đời chúng ta là do cách tư duy của ta tạo ra.” (Norman Vincent Peale)

Mời các bạn xem file video Cuộc Đời Đẹp gồm 21 slides với những hình ảnh các loài hoa đẹp và thưởng thức  nhạc không lời,  bài “La Vida Es Bella” ( Cuộc Đời Tươi Đẹp) của Ernesto Cortazar.


.

Chúc các bạn vui sống từng ngày như nhà thơ Byron đã thốt nên: “Nghệ thuật sống tuyệt vời nhất là biết cảm xúc, cảm thấy chúng ta được sống, dù trong nỗi đau”.

.

Huỳnh Huệ

5 bình luận

 1. Cám ơn chị Huỳnh Huệ !

 2. Chị Huệ bao giờ cũng là chị Huệ – với những bài học nhân sinh, bài học về sự sống bổ ích. Em đang đọc và nghe “Cuộc đời đẹp” đây, để thấy cuộc đời luôn đẹp!
  Lâu nay (vì sức khỏe) em không được lên mạng nhiều, không tham gia các trang nên thấy xa cách quá. Cầu mong những điều tốt đẹp luôn đến với anh chị em BMH. Chúc chị bình an chị Huệ nhé!
  Luôn nhớ.
  Em – Thống

 3. Cám ơn Bạn Thiền Tĩnh Tâm và thầy giáo Thống.

  Do những ngày qua trong nhà có nhiều chuyện lo, mà mình thấy ổn đươc phần nào cũng nhờ có chút niềm tin như vậy. Vì chỉ có mình phải vác cây thập giá đời mình thôi, có những khúc sông phải lội và những ngày mưa bão phải chống đỡ. May mắn là có sự nâng đỡ của bạn hữu của những ngườ thân xung quanh.

  Với mình Đời Vẫn Đẹp dù mình khiếm khuyết…

  🙂 😛

 4. Em cảm ơn cô rất nhiều. Qua bài này của cô, em cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp và đầy ý nghĩa. Nền nhạc du dương, réo rắt, cùng với các lẵng hoa xinh tươi và đặc biệt là những câu danh ngôn tuyệt vời đã thực sự khiến em phải suy ngẫm lại về cuộc sống của mình, nhất là câu: Nghệ thuật sống tuyệt vời nhất là biết cảm xúc, cảm thấy chúng ta được sống, dù trong nỗi đau” . Một lần nữa em xin cảm ơn cô đã đem đến bài học quý giá này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: