• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 911 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 911 người theo dõi

Chào Mừng Năm Mới 2011

Chào mừng năm mới 2011, Ban Mai Hồng có một món quà rất phù hợp và thú vị do chị Tuý Phượng sáng tạo dành tặng các bạn:     45 slides chào 2011 này có tên Pháo Hoa Trên Thế Giới 1.

Chúng ta đã quá quen thuộc với pháo hoa trong nước và thế giới, xem trực tiếp hay qua truyền hình vì pháo hoa là loại pháo lễ hội rất thịnh hành. Pháo hoa có lịch sử lâu đời khởi nguồn từ các nước Phương Đông, Trung Hoa cổ đại. Người ta cho rằng quả pháo hoa đầu tiên , gọi là pháo thăng thiên rất có thể đã được sáng chế từ thế kỷ thứ 2 trước Công Nguyên tại Trung Quốc cổ đại. Ngày nay pháo hoa phổ biến toàn cầu và rất hiện đại, sản xuất chủ yếu ở các nhà máy công nghiệp.
Pháo hoa hay pháo bông là loại pháo sử dụng thuốc phóng, thuốc nổ và các phụ gia đặc biệt tạo nên quang cảnh hoành tráng, màu sắc của ánh sáng đa dạng, hình khối phong phú, sinh động nhằm quy tụ cộng đồng trong những sinh hoạt văn hóa có tính tập thể. Ở Việt Nam thường được bắn trong các ngày lễ tết, chào mừng quốc khánh, đại hội thể thao các cấp, liên hoan lớn.

Trước hết xin cùng lướt qua một số thông tin về Pháo hoa .

Đặc điểm:

Pháo hoa, bên cạnh những đặc điểm chung tương đồng với một số loại pháo lễ hội khác về hiệu ứng khi được kích hoạt (tiếng nổ, ánh lửa v.v.) lại bao hàm trong nó những đặc trưng khu biệt nhằm tạo nên quang cảnh hoành tráng và rực rỡ: pháo thường được phóng lên cao do đó phải sử dụng thuốc phóng và bộ phận (hoặc dụng cụ) phóng. Pháo được thiết kế để khi nổ tạo nên những hiệu ứng về hình khối (hình tròn, hình trái tim, hình sao chổi, hình núi lửa phun v.v.) và đặc biệt, pháo hoa sử dụng rất nhiều phụ gia khác nhau kết hợp với thuốc nổ để tạo màu cho ánh sáng (màu đỏ, màu vàng, màu xanh, màu tím v.v.).

Cấu tạo
Cấu tạo pháo hoa thông thường luôn bao gồm hai thành phần chính:
1. Bộ phận phóng: có thể là bộ phận tách rời như nòng súng, nòng pháo, cũng có thể là một phần thân chứa thuốc phóng của chính quả pháo. Bộ phận phóng thực hiện chức năng phóng phần phát nổ của quả pháo hoa lên không trung.
2. Bộ phận phát nổ: bao gồm trong nó thuốc nổ, hạt hóa chất tạo màu, các quả pháo con v.v.

Phụ gia tạo màu
Màu sắc sống động, rực rỡ mà pháo hoa tạo ra là kết quả của sự kết hợp giữa nhiều loại hoá chất với nhau. Magiê và nhôm đốt cháy tạo ra ánh sáng trắng, muối natri tạo ra màu vàng, stroni nitrat hoặc cacbonat tạo ra màu đỏ và bari nitơrat tạo ra màu xanh lá cây. Muối đồng tạo ra màu xanh nước biển và mỗi dạng carbonnat lại tạo ra những màu sắc khác nhau[2]. Các hóa chất có ưu, nhược điểm nhất định trong việc tạo màu ánh sáng: khả năng tạo màu rất đẹp có thể lại không đi kèm với đặc tính bền vững, khiến màu sắc chỉ tồn tại rất ngắn trong ngọn lửa nóng, hoặc lóe sáng mạnh lấn át màu của pháo hoa, hoặc dễ phát nổ gây nguy hiểm. Sự điều chỉnh sắc độ màu, thời gian cháy, do đó, thường đòi hỏi nhiều nghiên cứu công phu thường được thực hiện tại các quốc gia có truyền thống chế tạo pháo hoa như Trung Quốc, Nhật Bản, Australia v.v…
( Theo Wikipedia)

Bây giờ chúng ta cùng thưởng thức 45 slides rực rỡ hoành tráng về PHÁO HOA chào mừng năm mới của nhiều nước trên thế giới như: Mỹ , Anh , Úc, Indonesia, Lebanon, Ý, Đức, Nga, Pháp, Brazil, Philippine, và Việt Nam. Đặc biệt chúng ta sẽ xem pháo hoa muôn màu, muôn vẻ trong tiếng nhạc bài hát bất hủ HAPPY NEW YEAR do ban nhạc ABBA trình bày.

Tác giả Tuý Phượng và Ban Mai Hồng thân ái gửi đến các bạn lời

Chúc mừng năm mới 2011 an lạc, hạnh phúc.

.

2 bình luận

 1. Những màn pháo hoa tuyệt vời quá, thật tráng lệ và lung linh. Cháu cảm ơn cô Tuý Phượng rất nhiều ạ 🙂

 2. Oa! Những màn pháo hoa thật đầy màu sắc. Trong đêm giao thừa, cháu thích nhất là cùng gia đình đi xem pháo hoa. Cháu cảm ơn cô rất nhiều ạ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: