• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Join 904 other followers

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Join 904 other followers

Các Loại Tranh

Nghệ thuật hội hoạ, một loại hình mỹ thuật quan trọng, với chức năng chính là phản ánh cuộc sống và khả năng của nó là vô hạn như đời sống.

Hội họa là một ngành nghệ  thuật trong đó nghệ nhân sử dụng màu vẽ  để tô lên một bề mặt như là giấy, hoặc vải, gốm, men, gỗ….để thể hiện các ý tưởng nghệ thuật. Công việc này thường do hoạ sĩ thực hiện.

Kết quả của công việc đó là các tác phẩm hội hoạ hay còn gọi là các tranh vẽ. Hội họa là một trong những loại hình nghệ thuật quan trọng và phổ biến nhất. Nói cách khác, hội họa là một ngôn ngữ  để truyền đạt ý tưởng của người nghệ sĩ  bằng các tác phẩm hội họa sử dụng kỹ thuật (nghệ) và phương pháp (thuật) của họa sỹ.

Tác phẩm hội họa cổ nhất được biết đến ngày nay là những bức hình trong hang Chauvet tại Pháp có 32.000 năm tuổi. Ở đây, nguười nguyên thuỷ  đã dùng đất đỏ và than để vẽ ngựa, sư tử, tê giác,  và voi mammpoth.  Đây là những bức vẽ thuộc hội hoạ hang động.

Đây là một bức  chân dung thế kỷ 16 được Leonardo da Vinci vẽ bằng sơn dầu trên một  tấm gỗ dương tại Florence trong Thời Phục hưng Italia. Tác phẩm thuộc sở hữu của chính phủ Pháp và hiện được trưng bày tại bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp, với tên gọi Chân dung Lisa Gherrdini, vợ của Francesco del Giocondo. Có lẽ nó là bức tranh nổi tiếng và mang tính hình tượng nhất trên thế giới.

Ngày nay kỹ thuật hội hoạ đã phát triển mạnh mẽ, phong phú và đa dạng với rất nhiều vật liệu vừa truyền thống như giấy, lụa, gốm, men, vừa hiện đại. Kỹ thuật vẽ ngày nay bao gồm : sơn dầu, màu nước, lục, sơn mài, gốm , đơn sắc, men, vẽ chấm, thuỷ mặc, vật liệu mới, hội hoạ số….

Dẫu tác phẩm hội hoạ được sáng tạo bằng  loại vật liệu hay kỹ thuật nào thì đó vẫn là nghệ thuật. Đó là sự sáng tạo ra những sản phẩm vật thể hoặc phi vật thể chứa đựng những giá trị lớn về tư tưởng-thẩm mỹ, mang tính chất văn hóa làm rung động cảm xúc, tư tưởng tình cảm cho người thưởng thức. Các loại tranh hoạ có giá trị độc đáo trong đời sống của con người – là hiển nhiên.

Ban Mai  Hồng xin mời các bạn thưởng thức Các Loại Tranh, một file PPS  rất thú vị do chị Đàm Lan giới thiệu, nguồn từ anh Jack Lee

File PPS này gồm 37 slides giới thiệu với chúng ta 36 loại tranh như tranh lụa, tranh trên đường, trên thân thể người, trên lông chim, tranh trên đồng, tranh ghép tiền xu, ghép cánh bướm, bích hoạ….

.

Xin chúc các bạn niềm vui thưởng thức các loại tranh độc đáo do các nghệ sĩ tài hoa sáng tạo.
.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d bloggers like this: