• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 913 người theo dõi

 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 913 người theo dõi

Tri Ân Người Thầy


Theo lời của Albert Pike “Những gì ta làm chỉ vì bản thân mình thì sẽ mất đi cùng chúng ta, còn những gì  ta làm vì  người khác và cho thế giới này thì vẫn còn đó và bất tử”. Câu nói này rất  hợp với nhà giáo, mà công trình của họ  trường tồn cả sau khi  họ từ bỏ thế giới này. Giá trị  của họ vẫn tiếp nối bền vững qua những học trò của họ.

Nghệ thuật tuyệt vời  của người thầy  là  khơi dậy niềm  vui bằng  sáng tạo và tri thức ~Albert Einstein

Những người giáo dục trẻ tốt đáng được kính trọng hơn cha mẹ- những người cho trẻ  sự sống, còn người thầy dạy nghệ thuật  sống tốt hơn. ~Aristotle

Người thầy như những ngọn nến – tự đốt cháy mình để thắp sáng cho cuộc đời của bao kẻ khác.

Ta có thể mượn lời của Carl Jung để bày tỏ lòng tri ân của  ta với thầy cô của mình về  tầm quan trọng của vai trò nhà giáo trong đời mình. Carl Jung nói:

Người ta hồi tưởng lại  với sự cảm phục những nhà giáo lỗi lạc, với sự biết ơn  những người tác động vào xúc cảm nhân văn của ta. Chương trình giảng dạy là nguyên liệu  cần thiết, nhưng năng lượng ấm áp mới là yếu tố cần thiết cho cây lá phát triển và cho tâm hồn của trẻ.”

Nhiệm vụ của người giáo viên ưu tú là khuyến khích người “có vẻ bình thường” có được những nỗ lực phi thường. Vấn đề khó khăn không phải là xác định người chiến  thắng: mà chính là  biến người bình  thường thành người chiến thắng ~ K. Patricia Cross.


Hãy biết tri ân giáo viên của bạn bằng những lời này  và thêm câu sau đây: “ Và thầy / cô đã làm đúng như vậy!”

Sự thật là chúng ta có thể không bao giờ cảm ơn thầy cô một cách đầy đủ và đúng nghĩa. Sự  thừa nhận, cảm ơn mà những nhà giáo xứng đáng  có được  thường vượt  quá những lời nói đơn thuần.

John.F.Kennedy  đã  nói rất đúng rằng: “Khi chúng ta bày tỏ lòng biêt ơn, chắc chắn chúng ta không bao giờ quên sự tri ân cao quý nhất không phải chỉ là thốt ra  bằng lời, mà chính  là  sống theo những lời tri ân ấy .”

.

Trần Nguyễn Uyên Phương dịch

 

Teacher Appreciation Quotes

In the words of Albert Pike, “What we have done for ourselves alone dies with us; what we have done for others and the world remains and is immortal.” His words apply well to the teachers, whose work lives long after they leave this world. Their values continue to live through their students.

It is the supreme art of the teacher to awaken joy in creative expression and knowledge. ~Albert Einstein

Those who educate children well are more to be honored than parents, for these only gave life, those the art of living well. –

~Aristotle

Teachers are like the candles, which consume themselves to brighten the lives of others.

We can borrow the words of Carl Jung to express our gratefulness towards our teachers. for the greatness of a teacher’s role in one’s life. Carl Jung says:

“One looks back with appreciation to the brilliant teachers, but with gratitude to those who touched our human feelings. The curriculum is so much necessary raw material, but warmth is the vital element for the growing plant and for the soul of the child.”

The task of the excellent teacher is to stimulate “apparently ordinary” people to unusual effort. The tough problem is not in identifying winners: it is in making winners out of ordinary people. – K. Patricia Cross.

Appreciate your teachers in these words and add a footer that says, “And you have done exactly that!”

The fact remains that we can never thank a teacher enough. The recognition and appreciation the teachers deserve is beyond meager words. John. F. Kennedy has rightly said, “As we express our gratitude, we must never forget that the highest appreciation is not to utter words, but to live by them.”

.

Manali Oak

Một bình luận

 1. Cảm ơn Trần Nguyễn Uyên Phương!
  Khi chọn và dịch những ý tưởng này, thật sự bạn đã trang bị cho mình những lí tưởng tốt đẹp!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: