• Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tag

 • Có 1 068 người theo dõi
 • Bài viết mới

 • Blog – theo dõi

 • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

  Có 1 068 người theo dõi

Quà Của Yêu Thương

Những cái ôm – từ trái tim

.

Tối nay mình nhận được quà sinh nhật sớm Chị gửi ra. Vậy là mình được biết Chị đã hai mùa sinh nhật. Thời gian  qua nhanh thực ! Cảm xúc rất khó tả khi cầm trên tay những đặc sản nơi Chị sinh sống. Toàn là những món mà mình yêu thích thôi. Thật kỳ lạ, Chị luôn hiểu mình nghĩ gì, mình thích gì. Chị nói vì Chị thích những thứ đó nên Chị nghĩ là mình cũng thích. Đúng thế Chị ạ, em thích những gì Chị thích, yêu thương những gì Chị yêu thương và  ghét những gì Chị ghét. Chị dặn hãy chia sẻ niềm vui của mình cho những người gần bên mình, cho những người mà mình muốn. Nhưng mình lại chẳng muốn thế chút nào. Mình có mâu thuẫn không khi có thể san sẻ yêu thương cho người khác nhưng lại không thể san sẻ những món quà của Chị cho người khác. Mình  hơi ích kỷ thì phải. Mình nâng niu những món quà Chị tặng. Và chẳng muốn sẻ chia cho bất cứ ai cả. Nhớ năm ngoái, khi nhận được quà mình mang về trải hết lên giường rồi ngồi ngắm nghía. Đêm đó mình mất ngủ. Mất ngủ vì xúc động. Mất ngủ vì hạnh phúc. Mất ngủ vì sự quan tâm của Chị dành cho mình. Bây giờ cũng thế, mình cũng trải tất cả những thứ đó ra ngắm nghía rồi cười một mình, à mà không, cười với Chị. Chị nói mình giống một đứa con nít, rất là xấu tính, tham ăn và chẳng chịu nhường cho ai món gì của nó. “Có lẽ em đúng là một đứa con nít Chị nhỉ”.

.

Cuộc sống của chúng ta đầy ắp những niềm vui  và ân phúc giản dị

.

Cảm giác khi nhận quà của Chị không  đơn thuần là cảm giác khi nhận những món quà bình thường nữa rồi. Mình nhận quà, nhận cả niềm tin, sự yêu thương, che chở của Chị . Tình cảm của Chị gửi hết cả vào những món quà đó, đặc biệt là cái mà Chị nói là ít nhưng lại rất nhiều. Mình hiểu được Chị muốn nói gì. Mình hiểu được thông điệp Chị gửi, hiểu được những điều Chị muốn nhắn nhủ. Sự yêu thương là vô hạn. Trái tim tuy bé nhưng lại có thể chứa đựng được rất nhiều những cái vô hạn đó. Mà cuộc sống thì thật nhiều những trái tim bé nhỏ chứa đưng đầy yêu thương. Giờ thì mình đã hiểu được là cần phải sẻ chia cho mọi người yêu thương mà mình nhận được, cần phải dùng hành động để làm tăng lên những yêu thương đó. Chỉ cần một chút thôi, một chút thôi, chỉ cần mỗi một hành động nhỏ thôi. Để rồi những cái nhỏ và rất ít ấy tạo nên một cái to và vô hạn, bao la. Tới một lúc nào đó, thế gian nhờ sự sẻ chia của mỗi trái tim mà trở nên tràn đầy niềm tin, sự lạc quan và tình yêu thương.

.

Bước đi với một người bạn trong bóng tối tốt hơn là đi một mình trong ánh dương

.

Chị truyền yêu thương cho mình qua giọng nói, tiếng cười, qua sự quan tâm và niềm tin của Chị. Mình san sẻ sự yêu thương nhận được từ Chị cho người khác bằng hành động, bằng suy nghĩ, bằng những nhận thức mới về tình yêu. Mình cảm thấy như trưởng thành hơn khi giác ngộ ra tất cả những điều đó. Dụng ý của Chị trong từng lá thư, từng món quà, từng lời nói thật sâu sắc và vô cùng có ý nghĩa với mình. Vậy thì hành động thôi, mình sẽ chia sẻ cho những người mình muốn yêu thương hương vị của sự yêu thương. Có cả ngọt ngào, đậm đà và đắng cay. Và hy vọng từ đó sẽ có thêm nhiều trái tim biết yêu thương nữa được ra đời. Mình sẽ chẳng là gì khi mình sống cô độc, trái tim của mình cũng chẳng có tác dụng gì khi mình giữ khư khư nó trong lồng ngực. Nhưng mình sẽ là một cái gì đó, trái tim của mình sẽ làm nên được điều gì đó nếu mình biết yêu thương và biết sẻ chia yêu thương.

.

Trao tặng

.

Cảm ơn Chị, người đã cho mình tất cả những gì mình thiếu: tình yêu và hi vọng– giờ đây những mỹ từ ấy đã làm cuộc đời mình trở nên giàu có và  ý nghĩa hơn biết bao!

.

Nguyễn Thanh Mai – Leo

9 bình luận

 1. Nhỏ dễ thương ơi!
  Em luôn cho chị cảm giác ngọt ngào được lan tỏa từ tình yêu thương của chị kính yêu dành cho em! Chị của chúng ta thật tuyệt vời, tình cảm của chỉ thật cao đẹp phải ko em? Chị ấy sẽ luôn là bờ đá cho chúng ta mà! Em hãy vui lên và hãy cố gắng tất cả để chị ấy ấm lòng em nhé! Cảm ơn em!

 2. QUÀ CỦA YÊU THƯƠNG .
  .Anh đọc những dòng em gái viết thật là dễ thương và cảm động .Đúng chị Huệ rất sâu sắc đối với mọi người ,trong nhóm DCN Và BMH ai ai cũng đều quý .Thanh Mai là người được chị dành tình cảm nhiều nhất đó .Nhân ngày sinh nhật của em, anh xin chúc em luôn tràn ngập yêu thương của các anh chị dành cho em và thật hạnh phúc, yêu đời em nhé và mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em .Anh họa mấy vần theo tâm tình Thanh Mai nhé .

  QUÀ CỦA YÊU THƯƠNG !

  Hai năm rồi sinh nhật
  Chị luôn nhớ đến em
  Tình chị thật êm đềm
  Mùa thu hiu hiu gió .

  Đặt quà chị trao đó
  Em ngắm nhìn mãi mê
  Tình chị vây tứ bề
  ôi tràn trề hạnh phúc .

  Những lời chị hoan chúc
  Em khắc vào trong tâm
  Và lòng khẻ nói thầm
  Sẽ hòa nhịp cuộc sống .

  Ước gì em là bống
  Trong thần thoại ngày xưa
  Chị mình là cô tấm
  Tặng những hạt cơm vàng .

  Lời tri ân vô vàn
  Hết thảy mọi người thân
  Dành cho bao ân cần
  Nhành Mai nẩy lộc xuân .
  HP ( Viết họa theo cảm xúc của TM trong Quà yêu thương )
  Thân tặng em trong ngày sinh nhật thật hạnh phúc .
  HP

 3. Thanh Mai à, không còn một cái “room’ nào để nhận thêm quà nữa phải không.

  Ghét quá, ta chạy đi tìm hoa Bồ Công Anh, thổi phù một cái, Để Gió Cuốn Đi, để gió cuốn đi …

  He he, mới được nghe Thủy Tiên hát bài này, cách đây vài tiếng đồng hồ.

  Bây giờ là 01:21 ngày 21/08/2010. Again, chúc mừng sinh nhật Bồ Công Anh.

  Cỏ Thơm :).

 4. Chị Minh Tâm: em cám ơn chị.

  Anh trai Hồng Phúc lúc nào cũng rất chu đáo với em. Em cám ơn những lời chúc tốt đẹp anh dành cho. Em thật may mắn khi được làm em trong gia đình ĐCN và giờ là BMH, được làm một người em của chị Huệ, của anh Phúc, của tất cả các anh chị. Em thích bài thơ này lắm, bài thơ đơn giản nhưng chứa đựng biết bao ý nghĩa. Em cám ơn anh.

  Chị Phương Thảo yêu quý, đóa Bồ Công Anh giờ đã tung cách nương theo những làn gió để bay xa, để tới những miền đất mới, để trở nên có ích hơn rồi chị ạ. Sinh nhật năm nay em vui quá, nhận được tới hai lần chúc mừng của chị. Em cám ơn chị nhiều lắm lắm.

 5. Chị Thanh Mai mến

  Đọc những dòng tâm sự vui, chân thành của chị, em không dám ghen tị với chị đâu, mà có phần ngưỡng mộ bởi những gì chị nhận được từ cô và những anh chị tác giả trên BMH. Em muốn nói bài thơ của chú Phúc tặng chị hay quá.

  Em không biết được nhiều về chị, nhưng em nghĩ chị phải có một cái gì đặc biệt ngoài khả năng viết văn hay ( em rất thích đọc đó) mới trở thành người em từ xa của cô.

  Với em, Cô là một người “cho” nhiều, cho học trò tình yêu rất sâu sắc, những bài học nhớ đời, đã học là khắc sâu kiến thức… đàng sau cái vẻ nghiêm khắc khiến bọn học trò lười chúng em sợ không dám lười giờ của cô. Em nghĩ cô rất đa cảm. Bây giờ cô cũng cho đi nhiều.Hình như cô không viết nhiều nữa mà để thời gian chăm lo bài vở của mọi người, ví dụ như những cái hình rất đẹp cho bài này đó chị.

  Em xin chúc mừng sinh nhật chị Thanh Mai nhé.
  Chúc chị luôn hạnh phúc giữ được tình yêu và hi vọng thật đầy ắp trong tâm hồn chị và viết nhiều bài hay cho BMH 🙂 🙂

 6. Tôi vừa ghé thăm trang blog. ban mai hong’s rất đẹp và phong phú. Chúc trang blog luôn phát triển

 7. Thanh Mai viết về chị dễ thương lắm, thực lắm. Chúc mừng sinh nhật Thanh Mai và mừng cho bạn có được một người chị như thế.
  Lời này của bạn đáng để mọi người suy nghĩ:
  “Mình sẽ chẳng là gì khi mình sống cô độc, trái tim của mình cũng chẳng có tác dụng gì khi mình giữ khư khư nó trong lồng ngực. Nhưng mình sẽ là một cái gì đó, trái tim của mình sẽ làm nên được điều gì đó nếu mình biết yêu thương và biết sẻ chia yêu thương.”
  Chúc Thanh Mai sẽ vượt qua tất cả.

 8. Cám ơn em Thanh Mai.
  Chị rất cảm động khi đọc tâm tình của em.

  Trong 3 người em trẻ trung chị kết giao từ những bài viết trên web, em là trẻ nhất, mới nhất và ở xa chị nhất (so với Thuỳ Dương và Linh Thoại). Ơn trời là những cô em trên web của chị không bao giờ là ảo. Và thực sự các em, cũng như Kiêm Yến, người em của hơn 25 năm tri ngộ, gắn bó từ thành phố này rồi chia xa, đã thực sự biết cảm thông, và chia sẻ, là niềm vui nâng đỡ chị mặc dù khoảng cách địa lý. Ảo hay thật còn do sự chân thành đối đãi cùng nhau nữa phải không nào?

  Em đã chịu đựng nhiều, đã trải nghiệm và vượt qua chính mình, thay đổi nếp nghĩ của hôm qua: không còn đớn đau, cay đắng và nghi hoặc cuộc đời.

  Chị chúc em luôn mạnh mẽ với trái tim biết yêu thương và đón nhận yêu thương của mọi người quanh em.
  Nhất là biết gìn giữ hi vọng nhé em.

  🙂 😛 😛 🙂

 9. @Ban Mai. Cám ơn những chia sẻ của bạn. Bạn nói đúng, chị là một người “cho” nhiều những chưa bao giờ chị mong được “nhận” lại nhiều cả. Mình không có may mắn được làm học trò của chị, nhưng mình cảm thấy rất may mắn vì được “nhận” nhiều từ sự “cho đi” của chị. Cám ơn lời chúc của bạn, nó làm sinh nhật mình vui thêm nhiều.

  @Pham Kim Khanh. Cám ơn bạn đã ghé qua. Hy vọng sẽ được gặp bạn nhiều hơn nữa.

  Anh Thống thân, những cảm nhận của em về chị xuất phát từ trái tim em, nó hơi ngô nghê nhưng là những gì chân thành nhất. Em sẽ vượt qua được tất cả khi trong em đầy ắp yêu thương. Em cám ơn anh.

  Chị yêu, “ảo hay thật cùng do sự chân thành đối đãi cùng nhau nữa”,em chưa bao giờ thấy chị là “ảo” và em cũng chưa bao giờ đối xử “ảo” với chị. Có chăng chỉ là những lúc em bất ổn, em im lặng mà thôi. Đúng như chị nói, em đã chịu đựng nhiều, đã trải nghiệm nhiều, cũng đã thay đổi và vượt ra khỏi ngày hôm qua nhờ những món quà yêu thương mà em nhận được từ chị, từ mọi người quanh em. Hy vọng, lạc quan, yêu thương đang ngự trị trong trái tim em chị ạ. Cám ơn chị đã cho cơ hội để hy vọng, cho em cơ hội để vượt qua và tìm lại chính mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

%d người thích bài này: