Đường Đến Ước Mơ

Tôi có một ước mơ

Lớn lên ở Daklak, trong một gia đình đông con, nghèo khó và trọng chữ nghĩa. Qua ti vi, thưở nhỏ tôi luôn hỏi Ba tôi: “Ba ơi, có phải Việt Nam nghèo nhất thế giới không Ba?” và “Có phải Daklak nghèo nhất Việt Nam không Ba?” và tôi thầm nghĩ “từ ngày Mẹ mất thì nhà mình nghèo nhất cái thị xã này rồi”. À, vậy là mình nghèo nhất thế giới rồi.

Tôi lớn lên với một nỗi tự ti rất lớn nghèn nghẹn trong lòng: Mình không bằng ai cả! Với cái mặc cảm đó, tôi học hành vất vả và luôn nghĩ mình không có khả năng học tốt. Học kỳ I năm lớp 7 (1996), tôi là học sinh trung bình và đứng gần bét lớp ở một lớp bình thường của trường THCS chuyên Phan Chu Trinh. Mỗi lần phát bài kiểm tra, tôi chỉ cầu mong mình đủ 5 điểm. Ước mơ của tôi lúc đó chỉ là đủ điểm để được xếp loại  học sinh tiên tiến, để không bị đuổi học, không xấu hổ với các bạn học trong lớp và để Ba tôi đừng buồn phiền về việc học của tôi. Lúc đó, tôi không biết làm gì ngoài việc phải cố gắng. Ba luôn động viên tôi: “Cần cù bù thông minh”. Thực lòng tôi không tin mình có thể bù được. Sự cố gắng của tôi có lúc như muối bỏ biển. Chẳng thấm vào đâu so với sự tự ti và thiếu thốn của tôi. Nhưng tôi vẫn cố gắng và chật vật đạt được xếp loại học sinh tiên tiến.

Đầu năm lớp chín (1999), một cơ may nào đó tôi được nhận vào lớp phụ đạo của cô Huệ. Tôi đã xem việc “tồn tại” trong lớp Cô, giữa các bạn học giỏi nhất nhì tỉnh là mục tiêu quan trọng nhất để phấn đấu. Hơn hết, điều khó khăn nhất với tôi lúc đó là nỗ lực để đáp lại yêu cầu rất cao của Cô. Một điều kỳ diệu là mọi nỗ lực của tôi đều có thành quả dưới cách dạy của Cô. Tôi không còn cảm thấy tự ti và bất lực trước việc học nữa. Dần dần, tôi biết cách học và tiến bộ không chỉ ở môn Anh Văn. Tôi trở thành học sinh giỏi toàn diện của trường THPT chuyên Nguyễn Du trong suốt ba năm liền. Trong lớp, tôi là cán sự bộ môn Toán, Lý, Hóa và Anh Văn. Tôi biết cách học và biết cách chỉ lại cho các bạn. Một điều rất có ý nghĩa, tôi trở thành nguồn động viên và tấm gương cho các bạn học kém nỗ lực, vì tôi đã từng học kém hơn họ. Nên điều tôi làm được, thì họ cũng làm được.

Điều quan trọng là thái độ học tập và cách học.

Cô đã chia sẻ với tôi những câu chuyện cụ thể về những thành công và thất bại của học trò Cô. Bên cạnh sự thành công về học vấn và sự nghiệp, Cô chia sẻ những vui buồn do cách cư xử của các anh chị. Tôi đã rút ra từ những chia sẻ của Cô để sống. Lúc đó, Cô nói: “Các em như trang giấy trắng đang được viết lên, người thầy không chỉ dạy các em trong học thuật, mà còn rèn các em về đạo đức”. Cô là một trong những người đã giúp những trang giấy đời tôi được hướng đến điều hay lẽ phải. Qua những lần Cô giải thích từ mới, câu văn hay tôi được học cả một bài học về cách sống. Cũng từ đó, những ước mơ của tôi được hình thành một cách cụ thể. Ngày bé, hình ảnh những máy bay trên bầu trời đem đến cho tôi cả một giấc mơ hun hút, xa xăm và viễn vông. Thì nay:

Tôi đã biết mơ ước của tôi là gì.

Đó là, mở rộng bầu trời tri thức. Qua Cô, tôi biết thế giới bên ngoài rộng lắm và tôi cần khám phá. Tôi ước mong mình là một công dân toàn cầu và góp phần vào công cuộc xây dựng thế giới như một mái nhà chung. Để làm được điều đó, tôi luôn nuôi dưỡng ước mơ xin học bổng đi du học và có kế hoạch để đạt được nó. Khi chưa thể đi du học ở bậc đại học, tôi cố gắng  hết sức để học giỏi trong trường đại học Ngân Hàng ở Việt Nam. Tôi tốt nghiệp thủ khoa với tấm bằng loại giỏi. Đi làm trong môi trường chuyên nghiệp khi học năm thứ ba đại học.

Sau khi ra trường, tôi được nhận vào Citibank, thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù, tôi được đánh giá cao và có cơ hội thăng tiến ở Citibank, nhưng tôi không quên ước mơ của mình. Có lúc tôi đã rất nản chí khi liên tục thất bại trong việc xin học bổng. Khi đó tôi đã dừng lại, và tìm hiểu tôi thiếu gì để có thể xứng đáng có học bổng. Tôi đã sắp xếp lại kế hoạch của mình. Tôi xin một học bổng đi học về Leadership (*) ở Châu Âu trong một tuần. Đi về, tôi càng khao khát được đi học nhiều hơn và tôi đã tìm được một học bổng hoàn toàn phù hợp với tôi (**). Như một mối duyên lành, tôi nỗ lực hết mình, thể hiện một mục tiêu rõ ràng với một nhiệt huyết và ý chí của tuổi trẻ, tôi đã vượt qua lần lượt các vòng phỏng vấn trong 4 tháng để giành được học bổng đi học về MBA ở Ireland.

Như Một Lời Tri Ân của Học Trò

Viết ra những điều này, tôi xin cảm ơn Thầy Cô đã rèn luyện cho tôi có một ý chí vững vàng trong cuộc sống. Cũng như để chia sẻ với những ai có cùng ước mơ giống tôi. Tôi không giỏi xuất chúng, nhưng tôi tin vào ý chí và quyết tâm của mình. Tôi tin rằng bất cứ ai cũng sẽ đạt được điều mình muốn với một thái độ quyết tâm và một ước mơ đủ lớn.

Lời cuối tôi muốn viết lên trang Ban Mai Hồng để chia sẻ với  mọi anh chị học trò lớn đã từng học với Cô hay các đàn em học sinh hôm nay của cô như một lời tri ân cô – người gieo hạt và chắp cho tôi đôi cánh ước mơ để sau khi rời khỏi lớp học bé về diện tích mà lớn về hoài bão và tri thức của cô rồi mái trường đại học và trong trường đời mấy năm qua tôi chưa bao giờ  quên đi nghị lực, phong cách sống, học tập và dạy học cũng như  tâm nguyện của cô đã tác động vào tâm hồn và  cuộc đời của nhiều thế hệ học trò, trong đó có một học sinh nghèo bình thường trở thành hiếu học là tôi. Xin được xem như một lời  tri ân đặc  biệt với cô giáo Tiếng Anh của em thay một lời chào chia tay của em  với lời hứa sẽ cố học thực hiệu quả và  sẵn sàng cung cấp cho các bạn và các em thông tin liên quan đến các kỳ thi như  IELT, GMAT và học bổng theo khả năng tìm kiếm của em.

.

Nguyễn thị Hồng Thắm

mariakimmai@gmail.com

32 bình luận

 1. Em chào chị,
  Con đường đến với ước mơ của chị thật sự rất khó khăn. Qua những dòng chị viết, em thấy được một nỗ lực rất lớn để vươn lên, cố gắng vượt qua mặc cảm tự ti và cuối cùng chị đã thành công. :)! Chị giỏi quá!:D!
  Em tin chị sẽ còn đạt được rất nhiều điều hơn hiện tại nữa, chị cố lên nhé! :D!

 2. Chị ơi, nghị lực của chị thật tuyệt vời 😀 chị khiến em khâm phục quá!

  Em cũng giống như chị vậy, từ khi vào đầu năm lớp 10, em rất may mắn được cô giảng dạy. Lúc đầu em rất bỡ ngỡ và tự ti, sợ rằng mình sẽ thua các bạn, nhưng theo thời gian, cô giúp em nhận ra rằng: nếu có nỗ lực chắc chắn sẽ thành công 🙂

  Cảm ơn chị rất nhiều về bài viết chia sẻ trên BMH, chúc chị đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống 😀

 3. Chị Thắm thân mến,
  Em cũng là học trò của Cô, cô không những dạy em kiến thức mà dạy em cả về đạo đức và cách thức học tập, em biết ơn cô nhiều lắm ^^
  Đọc bài viết của chị em cảm động vô cùng, trải qua tuổi thơ khó khăn chị vẫn vươn lên gặt hái được nhiều thành công quả thực không dễ. Bài viết giúp em nhận ra mình thật sung sướng, và rằng em phải cố gắng nhiều để xứng đáng với nó ^^

  Cảm ơn chị và Ban Mai Hồng nhiều nhé, em chúc chị đạt nhiều thành công hơn nữa 😀

 4. Woa ! Thật là tuyệt vời, cứ như truyện cổ tích vậy chị à. Thật đáng khâm phục và ngưỡng mộ. Em cám ơn chị rất nhiều vì đã viết một bài rất hay. Nó như là một món quà tinh thần để em cố gắng hơn trên con đường đến ước mơ của mình. hehe :D. Em cũng cảm ơn cô đã post bài này để chúng em thấy được một tấm gương đáng để học tập và noi theo.

  Chúc mọi người một buổi tối vui vẻ 🙂

 5. Em chào chị.
  Đọc những lời tâm sự của chị làm em rất cảm phục. Ban đầu câu hỏi ” Đăk Lăk nghèo nhất Việt Nam” khiến em chạnh lòng, nhưng sau đó cảm thấy miền đất vùng núi này không hề nghèo vì có những tấm gương vượt khó như chị, chúng ta có thể chưa giàu về kinh tế nhưng chắc chắc không nghèo về những người có nghị lực phi thường. Nhờ chị mà những lời tri ân em muốn gởi đến Thầy Cô, những người chắp cánh cho ước mơ, hoài bão của chúng ta bay xa đã bày tỏ. Thật sự nếu không được học với Cô, Tiếng Anh của em mãi không khá lên được. Em cảm ơn về đôi lời tâm sự chân thành chị chia sẻ trên đây. Chúc chị thành công trong sự nghiệp và gặt hái nhiều thành quả hơn nữa. Thân.

 6. Chuc chi thanh cong.Lop hoc cua co bay gio van the chi a. E cung nho rat ro nhung uoc mo u ap trong lop hoc nho be day. Yeu co rat nhieu…

 7. Chào Bạn Hồng Thắm ! Đọc bài viết của bạn mình cảm nhận ở bạn có một quyết tâm và nghị lực phi thường .Bạn đã biến ước mơ của mình thành hiện thực ,đây là một tấm gương cho nhiều bạn trẻ noi theo .Thân chúc bạn thành công nhiều hơn nữa trong cuộc sống .HP xin góp thêm với bạn hai khổ thơ để nói lên lòng tri ân Thầy Cô .

  Thầy cô chắp cánh ước mơ
  Cho trò bay tới bến bờ tương lai..
  Thầy như vầng nhật ban mai
  Cô là vầng nguyệt đêm dài chiếu soi .

  Con thuyền bể học mãi trôi
  đến ngày cặp bến lòng thôi mong chờ.
  Tình thầy cô sáng chẳng mờ
  Trò luôn ghi khắc bao giờ dám quên.
  HP

 8. Bạn Thắm thân mến,

  Rất cám ơn bạn vì một chia sẻ mang tầm thời gian, không gian và có giá trị động viên rất lớn cho mọi người, từ học trò cho đến người dẫn dắt.

  Chúc Thắm tiếp tục thành công và nhân rộng thành công ra cộng đồng.

  Thân mến.

 9. Bạn Hồng Thắm!
  Cái khởi đầu của bạn rất thực, cảm động lắm!
  Mừng vì bạn đã đến được với ước mơ!
  Và tấm lòng tri ân của bạn thật đáng trân trọng!
  Mình cũng mơ ước thành đạt để làm quà tặng cho những thầy cô mình yêu quí, nhưng thật đáng tiếc…

 10. @ Dạ Uyên : bởi khó khăn nên mình gọi nó là mơ ước. Mơ ước nghe xa xôi nhưng nó giúp cuộc sống mình có ý nghĩa.
  @ Nguyễn Việt Quang: chúc em học tốt. Hãy “tận hưởng” thời gian được Cô dạy nhé!
  @ Thảo Uyên: dù sướng hay khổ, chúng ta may mắn vì được Cô dạy. Rất nhiều học trò của Cô đã đến được với ước mơ của mình. Em cũng thế nhé!
  @ Bảo Nguyên: không phải truyện cổ tích đâu em, nó là nỗ lực từng ngày đó. Mỗi ngày chị nói với mình “Trên con đường thành công, không có bước chân của kẻ lười biếng” (Lỗ Tấn). Vì chị rất lười mà
  @ Hồng Hải: Lúc đó là năm 1991, cà phê 9k/ký. Ba chị chạy xe thồ để nuôi chị đến trường. Bây giờ Daklak không còn nghèo nhất Việt Nam nữa 🙂 . Cà phê tăng giá roi mà 😀 . Học Tiếng Anh với Cô, giúp chị tự tin với các bạn ở khắp nơi trên đất nước mình. Ở Thành Phố lớn, chưa chắn đã có được cách học hiệu quả như chị đã được Cô dạy .
  @ Ngoc Anh: Lớp Cô hiện đại hơn ngày xưa đó 🙂 . Cô luôn update từ sách vở cho đến công nghệ. Mong rằng sức khỏe của Cô luôn mãi như ngày xưa qua các thế hệ học trò.
  @ hongphucdcn: Cám ơn hai khổ thơ của bạn. Mong mãi gìn giữ được truyền thống uống nước nhớ nguồn…
  @ Phương Thảo: Cám ơn chị. Tất cả là nhờ Cô chị ơi. Câu truyện của em đã được ấp ủ rất lâu, nay mới được kể cho mọi người.
  @ Nguyễn Tấn Ái: Mình không dám xem là thành đạt. Mình chỉ mong học để biết và mình thật may mắn vì biết được cái cần học. Cô đã giúp cho mình sự tự tin. Nếu không, mình sẽ chỉ biết nhìn cánh máy bay trên bầu trời mà mơ mộng thôi.

 11. Chị thân mến,
  Nghị lực của chị thật phi thường, đáng để cho chúng em học tập. Bài viết của chị rất hay. Em cũng sẽ cố gắng giống chị để đạt được ước mơ của mình. Em cảm ơn chị nhiều lắm!

 12. Em Hồng Thắm,

  Cô thật hạnh phúc và tự hào có những người học trò chịu khó hiếu học như em.
  Cô vui mừng cho những thành công lớn nhỏ của các em dù ở cương vị nào.
  Kết quả của sự miệt mài tự học để thi GMAT trong 2 tuần của em thật đáng khen.

  Cô tin rằng câu nói của Edison về 99 % mồ hôi và 1 % tài năng là đúng cho thành công

  Cô chúc mọi điều tốt lành cho em và những ngày học tập vui mới lạ ở Dublin và hãy tiếp tục với giấc mơ hồng rất đẹp của em nhé.

  Cám ơn em về những lời chia sẻ rất có tác dụng động viên và rất cao về motivation cho các em HS và SV đàn em quyết tâm phấn đấu

  😛 . 😆

  Cám ơn em.

 13. T ơi, chặng đường phía trước vẫn còn và phải luôn cố gắng nhiều đó. Cảm ơn T vì đã cho mình biết rằng mình vẫn còn may mắn hơn bao người, có cơ hội mình sẽ ghé thăm ba mẹ T. Chúc sức khỏe, thành công và may mắn nhé.

 14. Chào Hồng Thắm.

  Mình thật khâm phục ý chí và nghị lực của bạn. Con đường đến ước mơ của mỗi chúng ta tuy gian nan, khổ cực nhưng những gì mà ta đạt được thực sự rất có giá trị đúng không bạn. Ước mơ không xa xôi nếu chúng ta có mơ ước. Bạn may mắn hơn mình vì được làm học trò của Cô, một người Cô, người Chị tuyệt vời. Cám ơn bạn đã chia sẻ với mọi người câu chuyện của mình. Chúc bạn đạt được nhiều hơn nữa những ước mơ trong cuộc đời.

 15. Em chào chị!
  Cũng giống như chị emlaf một học trò của cô Huệ nhưng chỉ học được vơi cô trong một thời gian ngán tại trường cao đẳng. Cảm nhận của em về cô cung có đôi phần giống chị cũng có đôi phần khác Nhưng nhìn chung là em đồng ý với chị rằng mỗi người học ttrof từng được học vơi cô đều nhậ thấy rằng chỉ có nỗ lực hết sức trong học tập tư đi lên bằng chính bản thân mình thì nhất định sẽ thành công. Cảm ơn chị về bài viết này. Chúc chị sẽ luôn thành công trên con đường chị đã, đang và sẽ bước đi

 16. Còn gì bằng khi có một học trò như thế và một cô giáo như thế. Bài viết của Hồng Thắm đã đem lại niềm tin cho tôi – một thầy giáo, và chắc chắn cũng đem lại niềm tin cho tất cả học trò đang bước theo dấu chân của bạn.
  Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công.

 17. Chị Thắm thân mến, em thực sự khâm phục chị, khâm phục cái ý chí, nghị lực và khát khao đáng kính của chị. Đọc những dòng chị viết, em thực sự cảm thấy hổ thẹn, tự hỏi bản thân em rằng biết đến khi nào mới được một phần của chị. Thực sự giờ đây, e thấy mình thật tầm thường, trong e còn chưa định hình ra ước mơ của em là gì, cái mục đích lớn lao, cao đẹp trong em là gì….Tạm chưa nói về những điều xa xôi ấy, hiện em đang học lớp 9, khát vọng hiện tại của em là thi đậu vào chuyên Anh Nguyễn Du, em đang nỗ lực rất lớn, nhưng phải thú nhận 1 điều rằng, đôi khi em nản chí, đôi lần em đã muốn từ bỏ….em biết, nếu từ bỏ, em sẽ mất tất cả, vì vậy, khi đọc được những dòng tri ân của chị, e đã tự nhủ mình sẽ phải TIẾP TỤC CỐ GẮNG KHÔNG NGỪNG.E hi vọng một ngày nào đó, bản thân em cũng được như chị, được ngẩng cao đầu.Mong chị cho em vài lời khuyên về phương pháp học của chị, làm thế nào để học hiệu quả và không mất quá nhiều thời gian chị nhé!
  Em chân thành cảm ơn chị! Chúc chị ngày càng thành công hơn trên con đường sự nghiệp mai sau:d

 18. Bài viết của chị thật hay & có ý nghĩa. Em thật sự rất khâm phục sự quyết tâm nỗ lực của chị ,như chị nói thì e vẫn còn là 1 con bé chưa đủ tự tin, quyết tâm ,” chỉ biết nhìn cánh máy bay trên bầu trời mà mơ mộng “. Cũng bao lần em vấp ngã & cố gắng để vươn lên, nhưng có lẽ sự nỗ lực ấy chưa đủ .
  Sau khi đọc được những lời tâm sự của chị, e thấy rất xấu hổ về bản thân. E cũng may mắn được học với cô, thậm chí còn được động viên, tha thứ, nhưng cách học của em vẫn chưa thật sự tốt. Từ giờ e sẽ nhớ câu nói “Trên con đường thành công, không có bước chân của kẻ lười biếng” để tự nhắc nhở mình, vì e k còn bé nữa 🙂
  Cảm ơn chị rất nhiều về bài viết. Chúc chị luôn thành công. Thân!

 19. Chị đồng cảm với Thống về thật không còn gì bằng có được một học trò như Thắm và một cô giáo như cô Huệ !

  Ôi chị thật sự hảnh diện về em biết bao Huệ ạ ! Cám ơn Trời chị đã có em trong đời. Một người em chẳng những vô cùng trong sáng mà còn vô cùng xứng đáng làm gương cho rất nhiều người trong thời buổi hiện đại nhiểu nhương này !

  Xin cám ơn Thắm đã chia sẻ những trải nghiệm bản thân để có thể giúp cho nhiều bạn khác cố gắng vượt qua mọi trở ngại trong đời sống. Có được một người học trò như Thắm, cô Huệ thật không uổng công chút nào !

  Tin rằng một người có đầy ý chí nghị lực như Thắm sẽ không bao giờ thất bại trong cuộc sống. Tôi rất là ngưởng mộ. Mến chúc luôn thành đạt ! 🙂

 20. Đọc xong bài viết em cảm thấy thật khâm phục sự nỗ lực hết mình của chị để thực hịên ước mơ của mình. Đúng như nhan đề bài viết: “ ĐƯỜNG ĐẾN ƯỚC MƠ”, đó quả thực là một con đường đầy khó khăn, thử thách mà không mấy ai có thể đi hết. Em cũng là một trò của cô Huệ, hình như giữa em và chị cũng có sự tương đồng.

  Em được cô Huệ nhận vào học từ năm lớp 10, một đứa học sinh trường bán công đầu tiên của cô. Ban đầu em cũng được cô khảo sát chỉ đạt có 50%, nhưng vì thương hoàn cảnh khó khó khăn của em cô đã cho em học miễn phí với nhóm lớp 8 của cô, tuy học nhóm lớp 8 những em vẫn đứng cuối lớp. Và cũng giống như chị em coi việc “tồn tại” trong nhóm cô Huệ là mục tiêu phấn đấu. Cùng với sự dạy dỗ tận tình của cô, giúp đỡ cho em về tài liệu học như từ điển, sách, băng đĩa… Em đã dần tìm được chỗ đứng của mình trong nhóm. Sau một năm học với cô em đã thực sự tiến bộ rất nhiều cả về ngữ pháp lẫn từ vựng. Và em đã không phụ lòng mong đợi cô khi đạt giải khuyến khích HSG cấp tỉnh năm lớp 11 và giải ba năm lớp 12 và gần đây nhất là đậu vào trường đại học mà mình mơ ước. Quả thực nếu không có sự dạy dỗ của cô thì có lẽ em vẫn chỉ là một đứa học sinh bán công không biết bây giờ sẽ về đâu.

  Qua đây em cũng muốn gửi lời tri ân đến cô – người thầy đã thắp sáng ước mơ cho em, chúc cô sẽ luôn được mạnh khỏe và hạnh phúc để tiếp tục chèo lái những đứa học trò đến bến bờ của thành công. Sự thành công của chị đã giúp em nhận ra rằng tuy con đường đến với ước mơ thật gian lao, vất vả nhưng không có nghĩa là không thực hiện được. Đúng như chị nói: “Tôi tin rằng bất cứ ai cũng sẽ đạt được điều mình muốn với một thái độ quyết tâm và một ước mơ đủ lớn”

 21. hjx, cảm động quá, đọc xong câu chuyện của chị mới thấy mình còn lười, còn gà bắp quá….phải nỗ lực hơn thôi…..cảm ơn chị vì câu chuyện…chúc chị thành công.
  P/s: chúc mắt cô mau lành

 22. @Chị Thắm: Bài viết của chị rất hay và mang đầy ý nghĩa.Đọc xong bài viết của chị mà sao thấy thuơng chị và phục chị nhiều lắm. Thây mọi nguời cmt rất nhiều tâm sự những điều cần nói nên e cũng không biết diễn tả cảm xúc của e lúc này như thế nào nữa. Bài viết của chị là động lực thúc đẩy e, mọi nguời, và các bạn trẻ thực hiện con đuờng đến uớc mơ của đời mình đấy.
  @BanMaiHong: I love you guys! I will soon come back and meet you here 😀 :* ^^

 23. Bạn Thắm mến,

  Mình thật sự khâm phục nghị lực và quyết tâm của bạn trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

  Cám ơn bạn đã nói lời tri ân cô thay tất cả chúng mình, những người đã xa “lớp học bé về diện tích mà lớn về hoài bão và tri thức của cô ” và đang sống, làm việc ở những nơi rất xa cô, những người tận đáy lòng mình không bao giờ quên những lời cô dạy cả về những kiến thức và cách sống tốt.

  Mình cũng là một học trò dở của cô khi được bước vào lớp học phụ đạo của cô như bạn nhưng khi từ giã cô mình đủ tự tin bước vào lớp học lớn hơn ở giảng đường và học thêm những điều khác, trong đó cũng hàm chứa rất nhiều cái cô đã dạy được khắc sâu.

  Những gì mình làm được khiêm tốn hơn Thắm, nhưng cũng có thể làm gia đình và thầy cộ cũ, đặc biệt cô vui lòng.
  Em Quang Việt thực may mắn vì cô đã giúp thay đổi cả lực học và mở ra một con đường học mới và cơ hội cho em.

  Cô kính quý:

  Nghe nói cô bị đau mắt mà không về thăm cô được.
  Cho em gửi lời thăm hỏi sức khoẻ cô.
  Cầu chúc cô vẫn luôn được mạnh khoẻ để tiếp tục gieo hạt giống ước mơ và dìu dắt các em đến thành công.

 24. hjc…..chị thiệt là giỏi nha…hâm mộ chị ghê…..hjx còn em thì….. 😦 nhiều lần cũng nhủ là sẽ cố gắng… mà ko kiên trì tí nào… đc mấy bữa là lười lại 😦 :”> đọc xong bài này…. em phải nỗ lực hơn mới đc ~.~
  cảm ơn chị vì bài viết. Chúc chị thành công

 25. Chị Thắm ơi!

  Câu chuyện ước mơ và thành công của chị, lời tri ân cô là bài học quí cho em và những thế hệ SV HS của cô đó.

  Em cám ơn chị và chúc chị tiếp tục với ước mơ và nhiều thành công mỹ mãn hơn.

  Em kính chúc cô luôn được khoẻ, nhiều niềm vui trong cuộc sống với gia đình, học trò và bạn hữu. 🙂

 26. Chào chị,
  Mặc dù có thể nói em điều kiện học tập,có ước mơ và hoài bão nhưng lại có thái độ học tập thiếu chuyên cần và rất thiếu nghị lực, còn rất ham chơi và ham vui^^~! đồng thời lại thiếu phương pháp học tập.Đọc xong những dòng tâm sự của chị, em thật sự rất ngưỡng mộ thái độ học tập và ý chí vượt khó của chị đồng thời em cũng cảm thấy xấu hổ.Tuy đã theo học lớp cô Huệ đã lâu nhưng em vẫn cảm thấy thua kém bạn bè rất xa. Qua đây chị đã giúp em rất nhiều. Em sẽ cố gắng khắc phục khuyết điểm và vươn tới thành công như chị. Chúc chị mạnh khoẻ và thành đạt. 😀

 27. Em chào chị,
  Đọc xong những lời chia sẻ này, em cảm phục chị rất nhiều!!! Em thấy mình đầy đủ điều kiện học hơn những bạn khác, nhưng vẫn còn ham vui…chưa chuyên cần học tập…Em sẽ cố gắng hơn nữa. Cám ơn chị rất nhiều và chúc chị đạt được nhiều thành công hơn trong công việc.Thân! ^^~!

 28. chào chị Hồng Thắm,
  nói thật là, em rất khâm phục những người có thể tự dùng những nỗ lực và quyết tâm của mình để thành công trong cuộc sống như chị. chị đã vượt qua tất cả khó khăn và trở ngại. chị là một tấm gương sáng cho chúng em noi theo. chúc chị luôn thành công và hạnh phúc nhé! ^^

 29. Em chào chị.
  Bài viết của chị hay quá! Đọc xong e thật sự bị ấn tượng mạnh mẽ. Những gì e muốn nói có lẽ người khác cũng đã nói hết rồi, nên em không biết nói gì hơn là cảm ơn chị về 1 bài viết hay, và về 1 tấm lòng tri ân đối với thầy cô.
  Chúc chị luôn mạnh khoẻ và đạt nhiều thành công hơn nữa

 30. Cam on loi dong vien cua Thay Co va cac anh chi em. Nam hoc moi da den, em xin goi nhung loi chuc tot dep nhat den tat ca moi nguoi. Em cung moi “quay lai lop hoc” o Dublin. Khong gi sung suong hon duoc di hoc, duoc co Thay Co dua loi chi duong… 🙂

 31. I admire your will, my younger sister. Best wishes

 32. Gửi chị Thắm,

  Chào chị, có lẽ chị không biết em là ai…^^ Em xin phép được giới thiệu ngắn gọn, em là Hy, cũng là cựu học sinh của Cô Huệ như chị và hiện giờ là sinh viên năm 2 đại học.

  Đọc bài viết của chị, em thấy hai chị em mình có nhiều điểm tương đồng quá! Em cũng luôn khao khát để được đi du học, bước ra bên ngoài với thế giới để được học hỏi nhiều hơn cũng như có được một tương lai tươi sáng hơn. Năm lớp 11, em có apply một học bổng dành cho học sinh cấp 3, nhưng có lẽ lúc đó em vẫn “còn non” và chưa được nhận cho học bổng này. Và giờ đây, ngay trong thời gian này, em đang hoàn tất bộ hồ sơ để xin một học bổng cũng về Leadership tại Mĩ. Em đến với học bổng này một cách rất tình cờ, ko có sự chuẩn bị trước nào cả. Nhưng em nghĩ đó phải chăng cũng là “cái duyên” – điều luôn đến bất ngờ trong cuộc sống của mình – tiếp thêm cho em nhiều động lực để em có thể thoả sức bay lên cao hơn nữa trên bầu trời ước mơ của mình, phải không chị? Em rất khâm phục sự cố gắng của chị cũng như việc chị dám sống với ước mơ và dám sống vì ước mơ của mình. Em sẽ học hỏi tinh thần đó. Và biết đâu… một ngày nào đó không xa, chị em mình sẽ gặp nhau trên đỉnh cao của thành công thì sao? ^^

  @ Các em đang học Cô Huệ: Mấy em nhớ enjoy khoảng thời gian học với cô nhé! Giờ chị đang vô cùng tiếc khoảng thời gian đó đây. Cố gắng học, đừng như chị cứ mãi trách mình “giá như hồi đó mình chăm học hơn một tí, thì…” đó nha 😀 Hãy cố gắng hết sức mình, ở Sài Gòn chị chưa tìm được thầy cô nào dạy hay như Cô Huệ đâu. Có lẽ mấy đứa biết rồi nhưng bị muốn nhắc lại, là ngoài giờ học với cô ở lớp, về nhà nhớ ôn bài ngay và luyện viết + luyện nghe nhiều lên nhé! Chúc các em học tốt và rinh nhiều giải thưởng quốc gia về làm quà cho Cô và ba mẹ nhé!!

  Thân,

  Viên Hy.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Nội San Chuyên Tiếng Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: