• Bài viết mới

  • Thư viện

  • Chuyên mục

  • Tag

  • Có 914 người theo dõi

  • Bài viết mới

  • Blog – theo dõi

  • Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

    Có 914 người theo dõi

Yiruma- chàng nghệ sĩ piano tài năng xứ Hàn

Nhắc đến những nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng thế giới, người ta không thể bỏ qua Yiruma – một nghệ sĩ với những bản piano ngọt ngào, thanh thoát. Tuy còn rất trẻ, tài năng của anh đã được khán giả trên khắp thế giới thừa nhận.

Sinh ngày 15-2-1978 tại Seoul, Hàn Quốc, Yiruma là một nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc và nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng. Bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ lúc 5 tuổi.
Năm 11 tuổi anh chuyển đến sinh sống ở Anh và tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Purcell, nhạc viện dành cho những người có năng khiếu đặc biệt về âm nhạc với một chế độ tuyển chọn và đào tạo khắt khe.

Sau đó anh vào học King’s College dưới sự chỉ dạy của nhạc sĩ tài ba Harrison Bertwistle. Trong quá trình học tại King’s College, tài năng của Yiruma dần dần được bộc lộ và ít lâu sau đó, anh đã được DECCA (phòng thu nhạc cổ điển nổi tiếng ở Anh) phát hành album nhạc cổ điển đầu tiên. Tuy có 2 quốc tịch Anh và Hàn quốc, nhưng  tháng 7/2006, anh đã từ bỏ quốc tịch Anh và gia nhập Hải quân xứ Hàn.

Yiruma đã ra mắt được 8 album và thành công nhất với album đầu tay “First Love” phát hành tháng 12 năm 2001.

Trong đó, “Kiss The Rain” là bản nhạc khiến cho người yêu nhạc khó tính nhất cũng khó lòng chối từ. Ngoài ra,   Maybe, River Flows in You, Love Me… đều là những bản nhạc nổi tiếng được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

Album của anh không chỉ được đón nhận ở châu Á mà còn lan rộng sang cả Mỹ và khắp châu Âu. Nghe tiếng nhạc nhẹ nhàng, thanh thoát của Yiruma, ta có cảm giác thư giãn và thoải mái. Những bản nhạc của anh được nhiều bạn trẻ chọn làm nhạc nền cho blog của mình.

Sau đây xin mời các bạn thưởng thức những giai điệu êm ái, du dương do Yiruma thể hiện.

Thân ái chúc các bạn những phút vui trong ngày với Góc Âm Nhạc Ban Mai Hồng.

.

Dạ Uyên

1/ River Flows In You

2/ It’s Your Day

3/ Kiss The Rain

4/ Love Me

5. Maybe

7 bình luận

  1. Hồi trước có ghé qua 1 chỗ dạy piano, em cũng đc họ chỉ cho sơ sơ nhưng giờ gần như quên sạch òi =.= . Chỉ đánh được mấy bài đơn giản thôi 😐
    Em có một đứa em gái, nó đang học chơi piano nhưng còn èo uột lắm chị ơi. Cho em hỏi luôn, chị học piano ở đâu vậy ??

  2. Cám ơn Dạ Uyên đã giới thiệu một tài năng piano rất tuyệt vời cho tụi mình biết nhé! 🙂

  3. @ Đình Nguyên: hì, cứ tập dần dần là lên tay thôi e!^^! Em của em học ở đâu thế? Chị học dưới nhà đàn của nhà dòng Nữ Vương Hòa Bình (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh) áh!
    @Chị Thảo Vi: dạ chị thấy hay là em vui rồi ạh! ^^! Nghe nhạc Yiruma giúp em thấy yên bình và thư giãn nhiều lắm! 😀

  4. Cảm ơn chị Dạ Uyên về bài giới thiệu và những bản nhạc piano thật du dương. Em cũng thích piano lắm nhưng mà không có nhiều thời gian chơi nên không được mua đàn.
    Nhìn nghệ sĩ Yiruma lướt ngón tay trên phím đàn thích thật. Tiếng Piano làm mọi người quên đi mọi mệt nhọc.

  5. OMG, em của em cũng học ở đó luôn :-o, hơ hơ

  6. Hi chị Uyên!

    Em thích nhạc của Yiruma lắm lắm luôn 😀 Nhất là bài Kiss the rain đó chị. Em nghe nhiều mà không thấy chán. Âm điệu rất ngọt ngào, du dương.

    Cám ơn chị nhé!

  7. Bai Kiss the rain hay that! Rat nhe nhang. Nghe mai k chan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

Blog Chuyên Anh

Nurturing Language Talents

Khải Đơn

Thời gian trên đường

WordPress.com News

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

Blogs Of The Day

Just another WordPress.com weblog

Thiền Tịnh Tâm

Tâm tịnh đời vui

%d người thích bài này: